เรื่องเล่าระหว่างก้าว!! โซเชียลชื่นชม "พี่ตูน" ควักเงินส่วนตัวสร้างหลังคาสะพานลอยให้ ร.ร.เขาหัวช้าง

Publish 2018-03-20 12:45:47
พี่ตูน บอดี้สแลมได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า เสร็จเรียบร้อยสำหรับหลังคาสะพานลอย มอบให้นักเรียนและคุณครูโรงเรียนบ้านเขาหัวช้าง อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ใช้กันแดดกันฝนระหว่างเดินข้ามไปมาระหว่างโรงเรียนทั้งสองฝั่งถนน ซึ่งแต่ก่อนโรงเรียนเคยเป็นผืนเดียว แต่ถนนซึ่งตัดผ่ากลางพื้นที่โรงเรียนในเวลาต่อมา จึงทำให้ต้องมีสะพานลอยเพื่อให้นักเรียนและคุณครูได้ใช้ข้ามไปมาระหว่างวัน แต่เนื่องด้วยสะพานลอยนี้ไม่มีหลังคาจึงทำให้ในบางวันที่มีสภาพอากาศร้อนจัดและหลายๆวันที่มีฝนตกทำให้ไม่เกิดความสะดวกของทั้งนักเรียนและคุณครูในการเดินข้ามสักเท่าไร

ระหว่างทางวิ่งจากเบตงขึ้นแม่สายเมื่อปลายปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสไปมอบทุนการศึกษาให้น้องๆที่โรงเรียนแห่งนี้ และคุณครูก็ได้เล่าให้ทีมงานได้ฟังถึงปัญหานี้และได้ถามถึงความเป็นไปได้หากจะมีใครเข้ามาช่วยน้องๆได้ในเรื่องการหาทุนเพื่อมาสร้างหลังคาให้กับสะพานลอยแห่งนี้

สุดท้ายก็อย่างที่ทุกๆคนเห็นในภาพ วันนี้ที่สะพานลอยแห่งนี้มีหลังคากันแดดกันฝนให้นักเรียนตัวน้อยและคุณครูที่จะได้สะดวกสบายมากขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย , ไม่มากก็น้อยที่รายได้ที่เราหามาได้จากสัมมาอาชีพของเราระหว่างทาง จะได้ถูกส่งต่อไปเพื่อให้เกิดประโยชน์กับผู้อื่นบ้าง

ขอบพระคุณพี่ @potball และทีมที่เป็นธุระจัดการประสานกับทางโรงเรียนและทีมผู้ก่อสร้าง ให้ทุกอย่างสำเร็จสวยงาม

รัก :)

 

ขณะที่เพจก้าวได้โพสต์ข้อความไว้ดังนี้ บางครั้งความฝันของเรามันยิ่งใหญ่ไม่เท่ากัน...สำหรับพวกเขาแค่นี้ก็มีความสุขแล้ว...เรื่องเล่าระหว่างก้าว
พี่ตูนบริจาคเงินส่วนตัวสร้างหลังคาสะพานลอยให้น้องๆได้ใช้ในชีวิตประจำวัน ช่วยบังแดดบังฝน ไม่มากก็น้อย สำหรับเด็กๆมันไม่ใช่แค่หลังคาสะพานลอย แต่มันคือความหวัง พลังศัทธา และการแบ่งปันที่พี่ตูนทิ้งไว้ให้ และเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้คิดถึงกัน...ไม่มากก็น้อย... 16/03/61


 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส