*ผู้หญิงทั่วโลกต้องช็อก!!! เมื่อได้รู้เรื่องจริงของ “นางแบบดัง” ชีวิตเสี่ยงตาย ขาเน่าลุกลามจนต้องตัดขา เพียงเพราะ ”ผ้าอนามัย" !?! (ชมคลิป)

Publish 2018-01-22 03:59:22

.

.

.

.
        สื่อต่างประเทศได้รายงานเกี่ยวกับหญิงสาวรายหนึ่งที่ถูกตัดขาทิ้งเนื่องจาก “ผ้าอนามัย” ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นกับนางแบบสาวชาวอเมริกา วัย 25 ปี ที่ชีวิตกำลังรุ่งโรจน์ ทุกอย่างกำลังเป็นไปได้ด้วยดี แต่ก็เพราะผ้าอนามัยแบบสอดนี่แหละที่นับเป็นเหมือนฝันร้าย

       เนื่องจากมันเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องสูญเสียขาไปหนึ่งข้าง โดยคืนก่อนเกิดเรื่อง เธอใช้ผ้าอนามัยแบบสอดยี่ห้อประจำ ไปงานวันเกิดเพื่อน แต่รู้สึกเหมือนมีไข้ เลยขอตัวกลับก่อน เมื่อกลับถึงบ้านเธอก็ล้มตัวลงนอน

       จนวันต่อมา แม่ของเธอมาเจอเธอนอนฟุบอยู่กับพื้น จึงรีบพาเธอส่งโรงพยาบาล ด้วยไข้สูงมากกว่า 41.6 องศาเซลเซียส ระบบภายในล้มเหลว หัวใจวาย เนื้อเยื่อตายหมด และผู้เชี่ยวชาญด้านเชื้อโรคก็ได้สรุปทันทีว่าเธอเป็นโรค Toxic Shock Syndrome (TSS)

        เธอต้องนอนอยู่โรงพยาบาลในอาการโคม่า พูดไม่ได้ สายยางเต็มร่างไปหมด เธอติดเชื้อรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งขาเริ่มเน่า สุดท้าย แพทย์ต้องตัดสินใจที่จะตัดขาขวาของเธอทิ้งไป เพราะหากไม่ทำ เชื้อก็อาจลามไปยังส่วนอื่น ก่ออันตรายให้มากขึ้นได้นับไม่ถ้วน         

        เรื่องนี้จึงนับเป็นอุทาหรณ์ที่ดี ที่จะทำให้สาวๆ ดูแลตัวเองให้มากขึ้นนะ แม้คนไทยจะไม่ได้นิยมแบบสอด แต่ผ้าอนามัยแบบแปะ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีความเสี่ยง ถ้าปล่อยให้สกปรก ก็เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคไม่ต่างกัน วันใดวันหนึ่งหากเชื้อนั้นแข็งแรง ก็มีสิทธิ์ที่มันไหลตามกระแสเลือดได้เช่นกัน ควรจะเปลี่ยนทุก 4-8 ชั่วโมงจะดีที่สุด

 


.

.

.

.

คลิป : Thailand News Todayติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์