นางเอกทั้งในจอและนอกจอ!! นางเอกสาวจั๊กจั่นเจอกระบะบรรทุกควาย 2ตัวกำลังจะถูกฆ่า รีบวิ่งไปเพื่อขอไถ่ชีวิต พร้อมตั้งชื่อให้ว่า ปลาเก๋ากับโลมา

นางเอกทั้งในจอและนอกจอ!! นางเอกสาว"จั๊กจั่น"เจอกระบะบรรทุกควาย 2ตัวกำลังจะถูกฆ่า รีบวิ่งไปเพื่อขอไถ่ชีวิต พร้อมตั้งชื่อให้ว่า ปลาเก๋ากับโลมา

Publish 2017-07-12 09:05:27

เมื่อวันที่ 10 ก.ค 2560 ทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Pokchonn Dissayabutra ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเรื่องราวสุดประทับใจ ของนางเอกสาว จักจั่น และเพื่อนๆ ในขณะที่เธอกำลังเดินทางไปทำบุญ เธอได้เจอกับรถบรรทุกควายผ่านไป เธอจึงรีบขอให้รถหยุดเพื่อขอไถ่ชีวิตควายทั้ง 2 ตัว ด้วยเงินจำนวน 49,000 บาท โดยเจ้าของเฟซบุ๊กได้โพสต์ข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า..เมื่อวานจั๊กจั่นกับเพื่อนๆไปร่วมงานบุญอาสาฬหบูชาที่วัดนิมิตรโพธิญาณ อุดรธานี ออกจากวัดตอน 4 ทุ่ม ระหว่างทางกลับโรงแรมแวะ 7/11 เห็นรถกระบะบรรทุกควาย 2 ตัวกำลังถอยหลังออกจาก 7/11 เลยรีบวิ่งไปถามได้ความว่ามาจากสกลนคร จะเอาควายเพศผู้ อายุ 2 ปีเศษ 2 ตัวนี้ไปขายที่ตลาด 10 กิโลข้างหน้า ถามว่าคนจะซื้อไปทำอะไร จะฆ่ากินไหม? คนขายบอกแล้วแต่เขา แต่ก็น่าจะเอาไปฆ่า เพราะชาวนาไม่ค่อยใช้ควายไถนากันแล้ว ใช้รถกันหมด ตอนนี้ควายหายาก แถมเนื้ออร่อยกว่าวัวอีก 

เลยขอไถ่ชีวิต คนขายเรียกราคามา 60,000 (2ตัว) ต่อรองได้แต่พันเดียว เหลือ 59,000 เลยโทรกลับไปถามพระอาจารย์ตุ๋ย ท่านยินดีให้เอาควายไปไว้ที่วัด และท่านร่วมบุญนี้ด้วย 10,000 บาท.. สาธุ

ตอนนี้ควาย 2 ตัวนี้อยู่ในคอกควายที่วัดนิมิตรโพธิญาณ ได้ชีวิตใหม่แล้วอยู่ในเขตอภัยทาน จั๊กจั่นตั้งชื่อว่า "ปลาเก๋ากับโลมา" (จากควายมากลายเป็นปลาซะงั้น

มาบอกเล่าเพื่อให้ร่วมอนุโมทนา และบอกบุญในกรณีหากมีใครอยากร่วมบุญนี้ด้วย แต่จะขอรับการร่วมบุญแค่เพียง ไม่เกิน 24,000 บาทเท่านั้นนะคะ ใครสนใจร่วมบุญไถ่ชีวิตควายปลาเก๋ากับควายโลมา ขอให้แจ้งยอดไว้ใต้สเตตัสนี้ แล้วบีจะมาบอกเลขบช.ค่ะ ถ้าเกิน 24,000 จะปิดการรับยอดนะคะ เอาตามจิตศรัทธาเท่านั้นนะคะ

ถ้าใครไม่ได้รับการไปตอบคอมเม้นต์จากบี อย่าโอนเงินนะคะ บีจะคำณวนยอดเงินไว้แต่ที่ 24,000 ค่ะ ถ้าโอนเกินมาจะถวายเป็นค่าไฟฟ้าค่าน้ำให้วัดหมดเลยนะคะ


หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกแชร์ออกไปในดลกโซเชียลก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมทั้งกล่าวชื่นชมนางเอกสาวเป็นจำนวนมาก

อานิสงส์จากการไถ่ชีวิตโค กระบือ

อานิสงส์มีอายุที่ยืนยาว ปราศจากสรรพทุกข์สรรพโศก สรรพโรค สรรพภัย ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์​

เรื่องคับแค้นใจจะคลายและหายไป เป็นที่เคารพเมตตาทั้ง ๓ โลก (เพราะโค กระบือ เป็นสัตว์ใหญ่​

ที่เลี้ยงลูกด้วยน้ำนม เช่นเดียวกับมนุษย์ อยู่ติดใกล้ชิดกับมนุษย์ มีความสัมพันธ์ใกล้ชิด​

ระหว่างแม่ลูกเหมือนดั่งมนุษย์) เรื่องทุกข์โศกหมดไป​

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Pokchonn Dissayabutra ;

รูปภาพจาก ig : jj_akhamsiri


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน