ใครว่า แฮร์รี่ พอตเตอร์ มีเรื่องราวเท่าที่เห็น? สิ่งที่ซ่อนอยู่พร้อมเปิดเผยกับ 10 เรื่องลับที่อาจไม่เคยรู้ของภาพยนตร์ในดวงใจที่ทุกคนคิดถึง

ใครว่า "แฮร์รี่ พอตเตอร์" มีเรื่องราวเท่าที่เห็น? สิ่งที่ซ่อนอยู่พร้อมเปิดเผยกับ 10 เรื่องลับที่อาจไม่เคยรู้ของภาพยนตร์ในดวงใจที่ทุกคนคิดถึง

Publish 2017-06-29 16:53:31

แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาพยนตร์ในตำนานตลอดกาลที่พูดได้อย่างเต็มปากว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก โดยแฮร์รี่ พอตเตอร์เป็นภาพยนตร์ภาคต่อ ที่มีถึง 7 ภาค โดยภาค 7 ยังแบ่งออกเป็นอีก 2 ตอน คือ7.1และ7.2 ซึ่งเขียนโดย นักเขียนชาวอังกฤษที่เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ เจ. เค. โรว์ลิง ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2556 ชุดหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ได้ทำยอดขายไปมากกว่า 500 ล้านเล่มทั่วโลก ถือเป็นชุดหนังสือที่มียอดขายมากที่สุดตลอดกาล และมีการแปลไปเป็นภาษาต่าง ๆ รวม ทั้งหมด73 ภาษา แต่แน่นอนว่าภาพยนตร์แนวแฟนตาชีแบบนี้มักจะต้องมีอะไรแอบแฝงอยู่ที่เรายังไม่รู้หรือไม่เคยนึกถึงมาก่อนอย่างแน่นอน และสำหรับ 10 ข้อที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนมีดังนี้1. เจ.เค.โรว์ลิ่ง เคยให้สัมภาษณ์ว่า เฟร็ด เป็นตัวละครที่เธอชอบที่สุด เมื่อต้องเขียนฉากเฟร็ดตาย เธอก็เสียใจมากจนร้องไห้ออกมา


2. ปากกาขนนกมหัศจรรย์จะจับช่วงเวลาการเกิดของพ่อมดแม่มดแต่ละคนเอาไว้ เมื่ออายุครบ 11 ปี ศาสตราจารย์มักกอนนากัลก็จะใช้ขนนกนี้เขียนจดหมายเชิญให้มาเรียนที่ฮอกวอตส์
3. โรว์ลิ่งเคยให้สัมภาษณ์ว่าแพนซี่ พาร์กินสัน ไม่มีทางได้แต่งงานกับเดรโก มัลฟอยแน่นอน เพราะแพรนซีย์เป็นตัวแทนของเด็กผู้หญิงที่เคยล้อเลียนโรว์ลิ่งสมัยเด็ก เป็นขั้วตรงข้ามของเฮอร์ไมโอนี่


4. ทั้งซิเรียสและเฟร็ด ผู้สร้างเสียงหัวเราะให้กับชาวฮอกวอตส์ ต่างเสียชีวิตในขณะที่กำลังหัวเราะ

 


5. ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคสุดท้าย ฉากที่แฮร์รี่แกล้งตายแล้วในอ้อมแขนแฮกริดแล้วลุกขึ้นมา จอร์จหันไปข้างหลังเพื่อบอกเฟร็ดว่าแฮร์รี่ยังไม่ตายโดยลืมไปว่าเฟร็ดตายแล้ว

​​​​​​​

6. คำพูดแรกและคำพูดสุดท้ายที่เราได้ยินจากเอล์ฟชื่อด๊อบบี้คือ “แฮร์รี่ พอตเตอร์”


7. การตายของเฮ็ดวิกถือเป็นสัญลักษณ์แห่งการสูญเสียความไร้เดียงสา และก้าวเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวของแฮร์รี่


8. ช่วงเวลาเดียวที่เฟร็ดกับจอร์จได้แก่ไปด้วยกันคือตอนที่พวกเขาใช้ยาโกงอายุเพื่อใส่ชื่อลงแข่งในถ้วยอัคนี ถ้วยเลยปล่อยเวทมนตร์ที่ทำให้พวกเขาแก่สมใจ
9.ผู้พิทักษ์ของเฮอร์ไมโอนี่คือตัวนาก ซึ่งเป็นสัตว์ที่โรว์ลิ่งชอบที่สุด และมันยังจัดเป็นสัตว์ตระกูลวีเซิลด้วย
10. คำสาป “อะวาดา เคดาฟรา” มาจากวลีในภาษาอาหรับที่ว่า “อบัดดา เคดาบรา” แปลว่า “จงหายไปเช่นคำนี้”
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน