เพราะโยกโย้..เลยยืดเยื้อ!! เผชิญหน้าเป็นทางการ สหภาพฯทีโอที VS ปธ.บอร์ด-กก.ผจก.ใหญ่  ลุ้นคำตอบสุดท้าย NBN  จบแบบไหน??(คลิป)

เพราะโยกโย้..เลยยืดเยื้อ!! เผชิญหน้าเป็นทางการ สหภาพฯทีโอที VS ปธ.บอร์ด-กก.ผจก.ใหญ่ ลุ้นคำตอบสุดท้าย NBN จบแบบไหน??(คลิป)

Publish 2018-05-22 22:28:04

ยังคงเป็นแรงกระเพื่อมลูกใหญ่ในบมจ.ทีโอที กับกระแสการคัดค้านนโยบายการแยกทรัพย์สินประเภทอุปกรณ์โครงข่ายหลัก เพื่อดำเนินการจัดตั้งเป็นบริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ จำกัด หรือ NBN Co. หลังจากก่อนหน้านี้สหภาพบมจ.ทีโอที ได้ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลปกครอง เพื่อขอให้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว กรณีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และคณะรัฐมนตรี ร่วมกันกระทำการโอนทรัพย์สินอุปกรณ์โครงข่ายบรอดแบนด์ของ บมจ.ทีโอที ไปให้บริษัท NBN เป็นการดำเนินการโดยไม่มีอำนาจและไม่ถูกต้องตามกฎหมาย 

 ล่าสุด  นายพงศ์ฐิติ พงศ์ศิลามณี ประธานสหภาพบมจ.ทีโอที   ซึ่งยืนยันชัดเจนว่า   การคัดค้านแผนการโอนย้ายทรัพย์สินฯจะยังมีไปอย่างต่อเนื่อง จนกว่าผู้รับผิดชอบในทุกระดับจะมีความชัดเจนเรื่องการยุติโครงการ   เนื่องเพราะในอนาคตไม่มีอะไรเป็นหลักประกันว่า NBN จะประสบผลสำเร็จ  ในทางตรงข้ามถ้าประสบภาวะขาดทุนเป็นเรื่องยาก   ที่พนักงานทีโอทีทุกคนจะยอมรับหรือรอให้เกิดขึ้นได้    มีการรวมตัวร่วมกับพนักงานบมจ.ทีโอที เพื่อดำเนินการกดดันบอร์ดบมจ.ทีโอทีพิจารณาความเหมาะสม การทำหน้าที่กก.ผจก.ใหญ่ของ นายมนต์ชัย หนูสง  ซึ่งถูกระบุว่ามีจุดยืนสนับสนุนแผนงานการโอนย้ายทรัพย์สิน เพื่อจัดตั้ง บริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ  หรือ NBN อีกครั้ง

 

 

 

(พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ปธ.บอร์ด ทีโอที ออกมารับหนังสือจาก ปธ.สหภาพ เรียกร้องให้ปลด กจญ.มนต์ชัย)

 

 

 

กก.ผจก.ใหญ่ทีโอที รับหนังสือ จากปธ.สหภาพฯด้วยตัวเอง

ขณะที่ก่อนหน้านั้นทางสหภาพฯบมจ.ทีโอทีพร้อมพนักงาน  ได้ยื่นหนังสือในลักษณะดังกล่าวกับทางปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม  ตามเหตุผลว่าด้วยความบกพร่องเรื่อง  ความล่าช้าการดำเนินโครงงานจัดให้มีสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่  และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ชายขอบ หมู่บ้านในพื้นที่ชายขอบ (Zone C+) กลุ่มที่ 1 (ภาคเหนือ1) ส่วนที่  2 การจัดให้มีสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Mobile Service) จนทำให้บมจ.ทีโอที  ต้องเป็นฝ่ายรับผิดชอบชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อกสทช.

 

 

 

 

 

 

ขณะที่ในช่วงท้ายของการรวมตัวของพนักงานบมจ.ทีโอที  ทางประธานสหภาพฯและตัวแทนได้มีโอกาสยื่นหนังสือแสดงเจตจำนงค์ทั้งหมดต่อ  นายมนต์ชัย หนูสง  กก.ผจก.ใหญ่   ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน