เปิดคลิปพิสูจน์ แม่ค้าหอยพัทลุงพลิกลิ้นคดีรีดเงิน ไอ้โม่งสีกากีสั่งหลบ จนเสร็จเรื่องฉาว

Publish 2020-06-07 22:30:46


ติดตามต่อเนื่องจากเหตุกรณี แม่ค้าขายอาหารทะเล เข้าร้องเรียนกับ  สื่อมวลชนจังหวัดพัทลุง  ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มหนึ่ง  อาศัยอำนาจทางกม.ว่าด้วยการประกาศเคอร์ฟิว  ตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน  แจ้งข้อหากระทำความผิด ในช่วงเดินทางกลับบ้านเกินกรอบเวลา แล้วมีการเรียกเงินแลกกับการปล่อยตัว จนนำไปสู่การย้าย 3 นายดาบตำรวจสภ.เมืองพัทลุง  แต่ยังไม่ดำเนินการใด ๆ กับนายตำรวจระดับสารวัตรที่ถูกระบุว่าเป็นหัวหน้าชุดจับกุม ก่อนที่เรื่องราวจะพลิกผันเมื่อผู้เสียหายรายดังกล่าวได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเกิดประเด็นเรื่องการกลับคำให้การ

 


(คลิกอ่านข่าวประกอบ : แม่ค้าหอยพัทลุงพลิกคำให้การ ตร.โทรเคลียร์รับปากดูแลอย่างดี ย้ายบ้านรอเรื่องเงียบ
ประเด็นสำคัญก็คือ  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว  ไม่ได้ถูกกล่าวหากระทำความผิดในกรณีเดียว แต่ยังมีผู้เสียหายให้ข้อมูลว่าเคยถูกกระทำในลักษณะเดียวกัน  คือ การใช้อำนาจหน้าที่เรียกเงินผลประโยชน์แลกการดำเนินการทางกฎหมาย  กับวัยรุ่น 2 คนที่ถูกเรียกเงินจำนวน 40,000 บาท  หลังจากถูกบุกค้นตัวที่บ้านพัก แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวมาโรงพักตรวจปัสสาวะ แล้วดำเนินการเรียกร้องเงินซึ่งมีการต่อรองลงเหลือ  30,000 บาท  ก่อนปล่อยตัว 

 ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ค "ไสว รุยันต์"  สื่อมวลชนประจำจังหวัดพัทลุง ที่ติดตามเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้น  ได้มีการเผยแพร่คลิปบทสนทนาระหว่างผู้หญิงที่คาดว่าเป็นแม่ค้าขายอาหารทะเล กับผู้ชายคนหนึ่งที่น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ   เมื่อพิจารณาจากเนื้อหาสาระด้วยการถอดเทปที่ปรากฎอยู่ในคลิปดังกล่าว  ซึ่งมีความแตกต่างจากการเปิดเผยข้อร้องเรียนในครั้งแรกอย่างสิ้นเชิง

 

 

ญ:หนูเชื่อผู้กำกับ หนูเชื่อรอง

ช:ตัวมันไม่ได้ถือกฎหมาย แต่เราเป็นตำรวจ

ญ:หนูเชื่อพวกพี่ มันจะพูดยังไงช่างแม่ง แต่ที่แน่ๆถ้าหนูอยู่ข้างพวกมันหนูรู้เลยว่าหนูลำบาก เพราะพวกมันซื้อข่าวขายข่าวแค่4-5วัน พอข่าวนี้หมดความดังพวกมันก็ไปขายข่าวอื่น แล้วหนูจะอยู่ยังไง เหมือนกับเป็นหมาตัวนึง

ช:มันได้ตังค์ด้วยนะที่ขายข่าวอ่ะ

ญ:หนูรู้แล้วว่ามันได้ตังค์ เพราะขายข่าว

ช:แล้วนี่คุยกับพ่อผัวเสร็จแล้วหรอ

ญ:เสร็จแล้ว

ช:โอเค ถ้าสารวัตรมา ให้ตังค์ค่าใช้จ่ายด้วย อย่าหลบอยู่แบบนี้จนกว่าจะเสร็จเรื่อง

ญ:ค่ะ

 

(การสัมภาษณ์ครั้งแรก ยืนยันการกระทำผิดของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม)

 

ช:แล้วจะมาที่นี่ตอนกี่โมง

ญ:ค่ำๆ บอกพี่ท๊อปไปแล้ว

ช2:เดี๋ยวค่อยโทรหาพี่ก็ได้ ตอนนี้คนเยอะ

ญ:ค่ะๆ

 

 

ขณะที่  พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง   ระบุถึงคลิปเสียงพูดคุยระหว่างชาย-หญิง   ว่า   ได้ฟังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  เและเบื้องต้นได้ให้ฝ่ายตรวจสอบวินัย  นำไปพิสูจน์ว่าเสียงสนทนาดังกล่าว เป็นแม่ค้าขายหอยและเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่

 

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง  

 

ทั้งนี้  พล.ต.ต.กฤษฎา ยืนยันว่า การสื่อสารในลักษณะต่อรอง หรือไกล่เกลี่ยเพื่อจบปัญหาดังกล่าว  เข้าข่ายกระทำความผิดทางวินัย และคดีอาญา   ซึ่งถ้าพบว่าใครเกี่ยวข้องจะต้องดำเนินการโดยไม่มีข้อยกเว้นทั้งสิ้น

 
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;