รถบรรทุกขนเหล็กยื่นออกท้ายรถ จยย.หักหลบไม่ทันชนล้มกลางถนน ไร้คนรับผิดชอบ(คลิป)

Publish 2019-06-10 14:23:20


เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนเหล็กท้ายรถบรรทุก ที่ขนเหล็กแล้วยื่นออกมาจากท้ายรถ ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มและไถลไปกับพื้นถนน ขณะที่รถจักรยานยนต์กระเด็นออกไปคนละทาง ภายหลังเกิดเหตุผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้ข้ามถนนเข้าช่วยเหลือชายขับจักรยานยนต์. โดยผู้ขับรถบรรทุกคันดังกล่าวหนีหายไป 
 
ภาพจากกล้องวงจรปิดของ “ศูนย์ควบคุมความปลอดภัยเทศบาลเมืองจันทบุรี. SCC.” ได้จับภาพเหตุการณ์บริเวณหน้าตลาดเจริญสุข ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ได้มีรถขนเหล็กไว้ด้านหลังรถในลักษณะที่ยื่นออกมาที่ถนนใหญ่

.

จากนั้นได้มีรถยนต์ขับมาในเลนดังกล่าวได้ทำการชะลอเมื่อขับมาเจอเหล็กที่ยื่นออกมา แต่รถจยย.อีกคันที่ขับตามมานั้นไม่สามารถหลบเหล็กได้ทันจึงทำให้ชนอย่างจัง ส่งผลให้คนขับจยย.ล้มและไถลไปกับพื้นถนนขณะที่รถจยย.กระเด็นออกไปคนละทาง ภายหลังเกิดเหตุผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้ข้ามถนนเข้าช่วยเหลือชายขับจยย.

.

อย่างไรก็ตามหลังคลิปถูกเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างวิพากวิจารณ์รถที่บรรทุกเหล็กเป็นจำนวนมาก เนื่องจากหลังเกิดเหตุคนขับรถคันดังกล่าวไม่ได้ออกมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บแต่กลับหายไป

.

รวมทั้งคลิปนี้ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ขับรถและบรรทุกของไว้ด้านหลังรถ ว่าควรระมัดระวังและไม่ประมาทเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

 

ขอบคุณ ศูนย์ควบคุมความปลอดภัยเทศบาลเมืองจันทบุรี. SCC.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;