ผู้การเพชรบุรี เชื่อ น้องภาคิน มีความคุ้นเคยกับชีวิตริมคลองส่งน้ำ ต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดที่นิติเวช

Publish 2019-04-09 16:16:46


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -น้องภาคินเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์

   กรณีน้องภาคิน หรือ ด.ช.ภาคิน  ขรัวลำหาญ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยจากบ้านพัก ในพื้นที่ ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.62ที่ผ่านมา  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ พ่อเเม่ครอบครัว เเละหน่วยงานต่างๆ ได้ระดมกำลังกันค้นหาเต็มที่ เพื่อความหวังปาฏิหาริย์ในการเจอหนูน้อยภาคิน อย่างปลอดภัย

น้องภาคิน มีความคุ้นเคยกับชีวิตริมคลองส่งน้ำ

 

ซึ่งระยะเวลาการค้นหาก็กินเวลาล่วงเลยมาถึง  8 วัน  ล่าสุดในวันนี้ 9 เม.ย. 62  ก็ได้พบร่างไร้วิญญาณของ น้องภาคิน เเล้ว คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1สัปดาห์  ลอยน้ำในร่องระบายน้ำ  ( เป็นร่องน้ำที่เชื่อมกับคลองส่งน้ำสายหลัก ชาวบ้านเรียกจุดระบายน้ำนี้ว่า“ไส้ไก่” เป็นประตูน้ำปิดเปิดได้ผันน้ำเข้าพื้นที่เกษตรกรรม) เชื่อมต่อกับคลองส่งน้ำสายที่ไหลผ่านหน้าบ้านน้องภาคิน ในเขตหมู่ 2 บ้านหนองข้าวนก ตำบลไร่มะขาม อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี อยู่ห่างจากบ้านน้องภาคินประมาณ 12 กม. 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -ประกาศตามหา "น้องภาคิน" วัย 1 ขวบ หลังหายตัวออกจากบ้าน

   

   ซึ่งชุดสืบสวนได้พาแม่น้องภาคิน มาดูที่เกิดเหตุและได้ยืนยันว่าเป็นน้องภาคินจริง  จึงให้นำศพน้องส่งชันสูตรที่รพ.พระจอมเกล้า และตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอยืนยัน อีกครั้ง  โดย ย้อนกลับไปลำดับเหตุการณ์ การหายตัวไป ของ น้องภาคิน คือ ​ เมื่อ วันที่1เม.ย.62​  เวลาราว 18.00น. คุณอารยา​ รัวลำหาญ แม่น้องภาคิน กำลังทำกับข้าวเย็นอยู่หลังบ้าน​ ปล่อยน้องภาคิน​ ลูกชาย​ เล่นกับ​ เจ้าสามขา อยู่หน้าบ้าน​ ใกล้คลองชลประทาน

 

จากนั้น​ แม่อารยา​ ออกมาดู​ ไม่พบ​ ภาคิน​ เจ้าสามขา​ หายไป​ มีคนพบเจ้าสามขา​ อยู่ริมคลองชลประทาน​ เส้นทางน้ำไหลแรงเชี่ยว​ เข้าใจว่า​ มันคงวิ่ง​ตาม​ ร่างน้องภาคิน​ที่ดำผุด​ ดำโผล่​ อยู่ในน้ำ​ ที่แรงเชี่ยว จนภาคินจมดิ่งไปตามกระแสน้ำ​ แล้วมันเดินกลับมาบ้าน​ เกือบสว่าง​ ( ซึ่งทาง มูลนิธิกระจกเงาบอกว่า​ เด็กหาย​ มีหลายกรณี เด็กเล็กที่วิ่งเล่นกับหมา อาจไปได้ไกล และไปในจุดที่เป็นอันตรายอันตรายได้)

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
-พบร่างน้องภาคิน อยู่ในร่องน้ำไกลถึง 12 กม.
-แม่ร่ำไห้ เจอ น้องภาคินแล้ว กลายเป็นศพ ยืนยันใช่ลูก!
  

   โดยเมื่อเช้า เวลา 08.30 น. ของวันที่ 9 เมษายน 2562. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างสรรเพชญฯ แจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำ บริเวณคลองส่งน้ำเส้นเล็ก เส้นหน้าวัดตาลกง เป็นศพเด็กเพศชาย สภาพอืดลอยขึ้นเหนือผิวน้ำ จากการตรวจสอบ ยืนยันเป็นร่างของน้องภาคิน


ลำดับเส้นทางการพบศพ
1.น้องหายตัวไปบริเวณหน้าบ้านใกล้คลองส่งน้ำสาย3
2.น้องไหลเข้าคลองที่แยกจากคลองสาย3 ไปทางหน้าวัดตาลกง ระยะทางห่างจากบ้านน้องประมาณ 10 กิโลเมตร
3.ชาวบ้านพบศพน้องที่คลองซอยขนาดความกว้าง2ฟุต แยกมาจากคลองเส้นที่ผ่านหน้าวัดตาลกง
บริเวณบ้านหนองข้าวนก ม.2 ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี
รวมระยะทางจากจุดเกิดเหตุถึงจุดพบศพ ประมาณ 15 กิโลเมตร ...
 

 

 


  ทั้งนี้ ได้มีการเผยจาก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา เรื่องของ ระยะทางจากบ้านที่อำเภอท่ายาง ถึงจุดพบร่างเด็กในพื้นที่อำเภอบ้านลาด ระยะทางประมาณ 12 กม. จากการวัดระยะทางในแอพ Google Map   เส้นทางคลองส่งน้ำเลียบตลอดแนวถนน
  

 

จุดพบร่างเด็ก เป็นร่องน้ำขนาดเล็ก บางจุดเปิดโล่ง บางจุดเป็นท่อเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อประมาณ 80 ซม. เป็นร่องน้ำที่เชื่อมกับคลองส่งน้ำสายหลัก ชาวบ้านเรียกจุดระบายน้ำนี้ว่า“ไส้ไก่” เป็นประตูน้ำปิดเปิดได้ผันน้ำเข้าพื้นที่เกษตรกรรม  เป็นจุดที่ร่างเด็กไหลพลัดเข้าไปยังร่องน้ำ

 


  ด้านความคืบหน้าทาง  พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี   เผยว่า เบื้องต้นเชื่อว่า น้องภาคิน น่าจะเกิดอุบัติพลัดตกลงไปในคลองเอง เนื่องจากตัวน้องภาคินมีความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตอยู่ริมคลองดังกล่าว ตอนนี้ตัดประเด็นต่างๆที่ตั้งไว้ ทิ้งไปหมดเเล้ว ซึ่งผลชันสูตรเบื้องต้นนั้น ไม่มีร่องรอยของบาดเเผล ศพน้องภาคิน ค่อนข้างที่จะเน่าเปื่อยมาก  อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ผกก.ท่ายางยืนยันแล้วเป็นน้องภาคิน ร่างอยู่ไกลจากบ้าน 12 กม.
-หัวอกคนเป็นพ่อแม่สุดกลั้น ปล่อยโฮทันทีเห็นน้องภาคิน

 

ขอบคุณ  บิ๊กเกรียน

มูลนิธิกระจกเงา

ตำรวจภูธรภาค 7

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์