ปุ๊กกี้ ชาลาล่า กว่า 20 ปี วันนี้ลงตัวที่สุดแล้ว โพสต์ข้อความอวยพรวันเกิด น้องแบมแบม เจอกันพร้อมหน้า

"ปุ๊กกี้ ชาลาล่า" กว่า 20 ปี วันนี้ลงตัวที่สุดแล้ว โพสต์ข้อความอวยพรวันเกิด น้องแบมแบม เจอกันพร้อมหน้า

Publish 2018-12-07 11:29:29


 

   หากเอ่ยถึงอดีตนักร้อง - นักแสดงที่มีฝีมือของวงการบันเทิงอีกคนหนึ่งคงหนีไม่พ้น  ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ  ปุ๊กกี้ ชาลาล่า อดีตนักร้องวัยใสเจ้าของเพลง SHA-LA-LA-LA-LA ที่หลายคนคุ้นหูกันมาถึงทุกวันนี้ โดยล่าสุดเธอได้ออกมาโพสต์อวยพรวันเกิดลูกชายน้องแบมแบม วัย 17 ปี หลังจากเกิดปัญหาบางประการจนไม่ได้พบหน้าลูกชายสุดที่รักน้องแบมแบมตั้งแต่ลูกชายอายุได้ 3 ขวบ นอกจากนั้นยังมีลูกสาวอีกหนึ่งคนที่เกิดกับสามีคนแรก "ต๋อง วงทู"  ชื่อ น้องเพบเบิ้ล ซึ่งเป็นลูกคนโต เมื่อเวลาผ่านไปหลายปีน้องเพบเบิ้ล ก็น่ารักสมวัยเหมือนน้องชายแบมแบม เช่นกัน 

 

           โดย ปุ๊กกี้ เธอได้โพสต์ข้อความอวยพรวันเกิดลูกชายวัย 17 ปี ด้วยการลงรูปในไอจีพร้อมระบุในภาพว่า "Happy Birth day Bamm ลูกชายแม่อายุ 17 แล้วนะคะ ตั้งใจเรียนให้จบนะคะ แล้วเมื่อถึงวันนั้นอะไรๆ ที่แบมอยากจะทำรึเป็นก็จะง่ายละนะ แม่รักและคิดถึงแบมเสมอถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน พี่น้องดูแลกันนะคะ" และอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ ปุ๊กกี้ นั้นชื่นใจอีกอย่างคือน้องเพบเบิ้ล ลูกสาวคนโตกำลังจะรับปริญญาในปีหน้า จึงทำให้ใครหลายคนเฝ้ารอภาพครอบครัวของปุ๊กกี้ อีกครั้งว่าจะอบอุ่นเพียงใด ทั้งตัวปุ๊กกี้เองยังเคยกล่าวว่าตลอดเวลากว่า 20 ปีชีวิตเธอในตอนนี้ลงตัวที่สุดแล้วไม่ว่าจะเป็นการงาน ครอบครัว และเรื่องลูก

 

 

( ลูกสาวคนโตน้องเพบเบิ้ล  )



  ด้านประวัติของ ปุ๊กกี้ ชาลาล่า เธอมีชื่อจริงว่าปริศนา พรายแสง  มีชื่อภาษาอังกฤษว่า พริสซิลลา จิวเมลลี่ เกิดเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2522 เป็นอดีตนักร้องลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย โดยบิดามารดามีกิจการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มีผลงานเพลงกับค่ายอาร์เอส เริ่มแรกปริศนา พรายแสง ได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องในค่าย VIP ของเศรษฐา ศิระฉายา แต่เนื่องจากค่ายเพลงปิดตัวไปทำให้ไม่มีอัลบั้มเพลงออกมา หลังจากนั้นได้ส่งเดโมไปที่ค่ายเพลงอาร์เอส.โปรโมชั่น และผ่านการคัดเลือกให้เซ็นสัญญา โดยเริ่มผลงานแรกในวงการบันเทิงด้วยการแสดงมิวสิคซีรีส์ในอัลบั้มชุดแรกของศรราม เทพพิทักษ์ ในช่วงต้นปี พ.ศ. 2538 ซึ่งมิวสิคซีรีส์ดังกล่าวถูกนำมาตัดต่อเป็นมิวสิควิดีโอเพลง "อย่าใส่ใจ" หลังจากนั้นช่วงกลางปี พ.ศ. 2538 ได้ร้องเพลงประกอบละครเรื่องเงาราหูทางช่อง 3 ในเพลง "คงมีสักวัน" ซึ่งถือเป็นผลงานเพลงแรกในฐานะนักร้อง

 

 

         ช่วงต้นปี พ.ศ. 2539 ปุ๊กกี้ได้มีผลงานเพลงอัลบั้มแรกในชื่ออัลบั้ม Pookie วางแผงเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2539 มีเพลงฮิตเช่น "แข็งใจ" "Z เลย" "ขอแค่มีเธอ" "เหตุผลข้อเดียว" "ช็อกโกแลต" และ "เป็นไปได้ไหม" โดยเพลง "ขอแค่มีเธอ" ยังได้ถูกนำไปประกอบละครเรื่องปีหนึ่งเพื่อนกันและวันอัศจรรย์ของผม อีกด้วย อัลบั้มชุดนี้ได้มีการเปลี่ยนปกฉลองความสำเร็จซึ่งมียอดขายมากกว่าหนึ่งล้านตลับ และยังเป็นอัลบั้มที่มียอดจำหน่ายสูงสุดติดอันดับท็อป 5 ของประเทศไทยในปีนั้นอีกด้วย 



  ในช่วงปลายปีดังกล่าวได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ ล่องจุ๊น ขอหมอนใบนั้นที่เธอฝันยามหนุน ในเพลง "พรุ่งนี้" ซึ่งได้รับรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลตุ๊กตาทองในปีพ.ศ. 2539 หลังจากนั้นในปีพ.ศ. 2540 ได้มีอัลบั้มพิเศษออกมา โดยเป็นการนำเพลงเก่า ทั้งเพลงไทยและเพลงสากลมาร้องใหม่ ในอัลบั้ม Wowderful! มีเพลงฮิตเช่น SHA-LA-LA-LA-LA "ใกล้" (เพลงใหม่เพลงเดียวในอัลบั้ม) "ไม่เคยรักกันเลยใช่ไหม" (เพลงเก่าของหนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์) และ "HOW CAN LOVE HURT SO MUCH" และอัลบั้มนี้ก็มียอดขายมากกว่าล้านตลับเช่นกัน

 

 

      ด้านครอบครัว สมรสครั้งแรกกับสุรพันธุ์ จำลองกุล (ต๋อง) อดีตนักร้องวงทู ที่ตกเป็นข่าวฮือฮาในเรื่องที่อายุยังน้อยและกำลังมีชื่อเสียงในวงการเพลง อีกทั้งยังเป็นการไม่เห็นด้วยของมารดา มีลูกด้วยกัน 2 คน โดยคนโตเป็นลูกสาว อีกคนเป็นลูกชาย แต่ต่อมาทั้งสองระหองระแหงจนถึงขั้นหย่าร้างกันเมื่อกลางปี 2547 และได้สมรสครั้งที่ 2 กับปาณสาร จันทร์หอม ได้ไปตั้งรกรากที่ประเทศออสเตรเลีย แต่แต่งงานได้ปีกว่าก็หย่าขาดกับสามีและย้ายกลับมาประเทศไทย ทำธุรกิจ จนกระทั่งมีลูกกับกับสามีนักธุรกิจส่งออกเสื้อผ้าสำเร็จรูป

 

ขอบคุณภาะไอจี  prisiii



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน