เตรียมมอบตัว หนุ่มใหญ่กระทำชำเรานักท่องเที่ยวสาวนิวซีแลนด์ บิ๊กโจ๊ก เตือนขอให้ดื่มกินอย่างมีสติ

เตรียมมอบตัว หนุ่มใหญ่กระทำชำเรานักท่องเที่ยวสาวนิวซีแลนด์ "บิ๊กโจ๊ก" เตือนขอให้ดื่มกินอย่างมีสติ

Publish 2018-12-04 16:27:22

จากกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวนิวซีแลนด์ อายุ 29 ปี เข้าแจ้งความกับสน.สำราญราษฎร์ ว่าตนถูกข่มขืนกระทำชำเราบริเวณที่ก่อสร้างตรงข้ามวัดราชบพิธ ถนนเฟื่องนครหลังกลับจาก ถนนข้าวสาร เมื่อกลางดึกเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา 

 

ในเบื้องต้นจากข้อมูลเผยว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้วิ่งออกมาจากบริเวณ ที่ก่อสร้างตรงข้ามวัดราชบพิธ เลขที่ 125/5 ถนนเฟื่องนคร แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร กรุงเทพ และร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เวรรักษาการณ์ที่บริเวณวัดราชบพิธ พามาที่สถานีตำรวจ โดยในระหว่างอยู่ที่ สน.สำราญราษฎร์ มีอาการเสียขวัญร้องไห้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการติดต่อเพื่อนของนักท่องเที่ยวมาให้การเพิ่มเติม

ทราบต่อมาว่า หลังจากท่องเที่ยวที่ถนนข้าวสารทั้งสองได้แยกย้ายกัน โดยผู้เสียหายได้เดินแยกมากับชายผู้หนึ่ง จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. ชายคนดังกล่าวได้พาผู้เสียหายเข้าไปในบริเวณที่เกิดเหตุ ในเวลาต่อมา ผู้เสียหายได้เดินออกมาจากที่เกิดเหตุในสภาพที่ตกใจและร้องไห้อย่างหนัก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงระดมกำลังตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน ถ่ายภาพ ทำแผนที่เกิดเหตุ ส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายกับแพทย์เพื่อนำผลการตรวจมาประกอบคดี พร้อมกับฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดติดตามเส้นทางหลบหนีโดยภาพจากกล้องวงจรปิดยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ สามารถจับภาพผู้เสียหายสวมชุดสายเดี่ยวสีดำ ลงจากรถแท็กซี่สีชมพู ก่อนจะมานั่งก้มหน้าอยู่ริมทางเข้า Issarp Hostel สภาพคล้ายคนเมาสุรา หลังจากนั้นประมาณ 5 นาที นายอาณัฐ ได้เดินมาในซอยแล้วนั่งพูดคุยกับแหม่มสาว ก่อนที่นายอาณัติ จะจูงมือผู้เสียหายให้ลุกขึ้นแล้วพากันเดินเข้าไปในซอย ที่สามารถวนไปทางด้านหลังเลียบคลองหลอด วัดราชบพิธ ไปยังสถานที่เกิดเหตุ ด้วยหลักฐานมัดตัวที่แน่นหนาทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าสามารถพิสูจน์ทราบผู้ก่อเหตุได้ และเตรียมออกหมายจับเพื่อเยียวยาความเสียหาย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและสังคมโดยเร็ว
 
ทั้งนี้ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายอาณัฐ อุคดี อายุ 34 ปี เป็นคนงานก่อสร้าง อยู่บริเวณดังกล่าว "อย่างไรก็ตาม พฤติการณ์ในการก่อเหตุนั้น ไม่มีการก่อเหตุข่มขืนแต่อย่างใด แต่ใช้อวัยวะบางอย่าง เช่นมือไม้ในการลูบคลำอวัยวะเพศผู้เสียหาย จากการรวบรวมพยานหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ เห็นผู้เสียหาย เดินขึ้นไปกับผู้ก่อเหตุ จากนั้นก็ได้วิ่งออกมา ก่อนเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งคนร้ายเป็นคนงานก่อสร้าง ผู้เสียหายหลงทาง จึงพากันเดินขึ้นไปบริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ได้สั่งการให้เร่งติดตามตัวผู้ต้องหาดังกล่าวแล้ว" พ.ต.อ.เกียรติ กาบบัว ผกก.สน.สำราญราษฎร์ กล่าว

 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด 4 ธ.ค. 2561 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่า ล่าสุดนายอาณัติ ผู้ต้องหาพยายามติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่ติดตามไล่ล่าและกดดันอย่างหนักอีกทั้ง ได้เข้าประสานพูดคุยกับญาติของผู้ต้องหา ซึ่งได้ข้อมูลชัดเจนว่าหลบหนีอยู่ในพื้นที่ปริมณฑล ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับกุมได้ภายใน 1-2 วันนี้
 
ส่วนข้อมูลของนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นผู้เสียหายนั้น พบว่าเดินทางเข้ามาในประเทศไทยพร้อมเพื่อนตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2561 และมีกำหนดจะเดินทางกลับวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา แต่หลังจากเกิดเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงอำนวยความสะดวกการขออยู่ในประเทศต่อเพื่อสอบปากคำเกี่ยวกับคดี พร้อมกันนั้นได้กล่าวเพิ่มเติมว่าในวันเกิดเหตุพบว่าผู้เสียหายมีการดื่มกินอย่างหนักในพื้นที่ถนนข้าวสาร จนไม่สามารถควบคุมสติได้ จึงขอให้นักท่องเที่ยวทุกคนระมัดระวังเรื่องการดื่มกินให้มีสติ และมีเพื่อนหรือบุคคลที่รู้จักอยู่ด้วยเพื่อความปลอดภัย
 
และทิ้งท้ายว่า กรณีพื้นที่ล่อแหลมหรือสุ่มเสี่ยงนั้น ขอยืนยันว่าไม่มีแต่อย่างใด เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บูรณาการร่วมกันกับทุกหน่วยอย่างเต็มที่ในการดูแลความปลอดภัยแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน