รปภ.ห้างใหญ่สุขุมวิทรุมยำโชเฟอร์แท๊กซี่ หลังทะเลาะปฏิเสธรับผู้โดยสาร ทำนทท.แตกตื่นกลัวโดนลูกหลง(คลิป)

Publish 2018-11-29 17:20:13

เกิดเป็นเหตุการณ์ความรุนแรงกันอีกแล้ว เมื่อมีเหตุชุลมุนกันบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าย่านอโศกโดยกลุ่มชายรุมทำร้ายชายที่แต่งกายเหมือนคนขับแท็กซี่อยู่บริเวณหน้าห้างดัง ในขณะนั้นมีผู้คนอยู่บริเวณข้างนอกห้างจำนวนมาก ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ต่างตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น 

 

 
โดยได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ ได้โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า "#คนไทยมีเลือดนักสู้.!!! ยังไม่รู้ว่าเรื่องอะไรกันเอามาให้ดูเตือนสติให้ใจเย็นๆกันนะครับ ขอบคุณเจ้าของคลิปเตือนสตินี้" ซึ่งภายในคลิปเป็นคลิปเหตุการณ์ ได้มีกลุ่มชุลมุนบริเวณหน้าห้างดังสรรพสินค้าย่านอโศก โดยกลุ่มชายแต่งกายคล้ายรปภ.ได้รุมทำร้ายชายที่แต่งกายเหมือนคนขับแท็กซี่ โดยผู้โพสต์ระบุว่าไม่ทราบที่มาของปัญหาดังกล่าวว่าเกิดจากอะไร ซึ่งพบเพียงว่ารปภ.จำนวนหลายคนรุมทำร้าย ในขณะนั้นมีประชาชนผ่านไปผ่านมาจำนวนมาก รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างพากันตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

 

(ตีกันยับ)

 

ทั้งนี้  จากการสอบถามวินมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ได้เล่าว่า "เมื่อวานนี้ (28พ.ย.) ประมาณ 4 โมงเย็นคาดว่าคนขับแท็กซี่ไม่ทำตามกฎระเบียบของทางห้างในจุดที่กำหนดให้รับผู้โดยสารหรือที่จอดรับผู้โดยสารรวมไปถึงอาจจะปฏิเสธรับผู้โดยสารจึงทำให้มีปากเสียงกับรปภ. และดูจากพฤติกรรมของคนขับแท็กซี่ค่อนข้างจะดูอารมณ์ร้อน ก้าวร้าว และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทยของเรา เพราะในขณะที่เกิดเหตุการณ์นี้ มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอยู่เป็นจำนวนมาก"
 

 

(ตีกันยับ)

 


ทั้งนี้ ขณะที่ผู้กำกับ สน. ลุมพินี ได้พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ตอนนี้นี้ยังไม่มีเจ้าทุกข์เข้ามาแจ้งความ จากคลิปพบว่าเป็นการทะเลาะวิวาทกันธรรมดาไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่าใด อย่างไรก็ตามฝ่ายสื่อสารองค์กรของห้างสรรพสินค้าดังกล่าวกำลังทำเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริงแจกจ่ายให้กับสื่อมวลชนอีกครั้งหนึ่ง "

 

 

(ตีกันยับ)


ล่าสุด ทางห้างดังได้ออกมาแถลงชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยทางห้างสรรพสินค้าได้แจ้งเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "สืบเนื่องจากกรณีที่มีคลิปเผยแพร่ออกไปนั้น เป็นการทะเลาะวิวาทระหว่าง รปภ. กับคนขับรถแท็กซี่ บริเวณหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 เหตุเกิดเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 16.00น. รถแท็กซี่ เลขทะเบียน ทห-468 ได้เข้ามาบริเวณหน้าห้างและปฎิเสธผู้โดยสาร"

 

"รปภ. จึงได้แจ้งให้ทราบแล้วว่าให้แท็กซี่คันดังกล่าวออกไปจากจุดรับ-ส่งผู้โดยสาร เพื่อให้คันอื่นเข้ามาแทน แต่พูดจากันไม่เข้าใจเกิดมีปากเสียงกัน แท็กซี่คนดังกล่าวได้เริ่มทำร้ายรปภ. ก่อนจนเป็นเหตุทำให้เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทอย่างที่เห็นภายในคลิป และขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์เกิดขึ้น และพร้อมที่จะปรับปรุงแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก"

 

(แถลงการณ์จากห้างดัง)

ขอบคุณ Nopparad Wud Thongsarad  NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม