โน้ต เชิญยิ้ม เจอภาพเก่าถ่ายคู่ สีหนุ่ม หวนความทรงจำสมัยวัยรุ่น โพสต์ลงไอจีบอกคิดถึงเสมอนะเพื่อน

"โน้ต เชิญยิ้ม" เจอภาพเก่าถ่ายคู่ "สีหนุ่ม" หวนความทรงจำสมัยวัยรุ่น โพสต์ลงไอจีบอกคิดถึงเสมอนะเพื่อน

Publish 2018-11-26 07:44:28


กาลเวลาไม่เคยทำให้มิตรภาพและคำว่าเพื่อน ลบเลือนไปเลยแม้แต่น้อย เช่นเดียวกันกับศิลปินตลกรุ่นใหญ่ โน้ต เชิญยิ้ม หรือ โน้ต-บำเรอ ผ่องอินทรกุล เพราะเกือบ 3 ปีแล้วที่วงการตลกต้องสูญเสีย บุญธรรม ฮวดกระโทก หรือที่รู้จักกันในนาม สีหนุ่ม เชิญยิ้ม พ่อของ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม อาสีหนุ่มล้มป่วยจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก และรักษาตัวมานานหลายปีก็ได้จากไปด้วยวัย 60 ปี แต่ชื่อนี้ก็ยังอยู่ในความทรงจำเสมอ 


ถ้าพูดถึงตลกคณะเชิญยิ้ม เราก็จะได้เห็นการสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม ให้กับประชาชนมามากมาย และนานมากๆ และคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักคณะเชิญยิ้มเป็นแน่ๆ "เชิญยิ้ม" ได้ชื่อว่าเป็นคณะตลกที่มีสมาชิกจำนวนมาก และยังขึ้นชื่อเรื่องการแสดงสด เพราะไม่มีเตรียมมุก ซึ่งหนึ่งในสมาชิกที่สร้างสีสันให้กับคณะก็คือ "สีหนุ่ม เชิญยิ้ม" ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงตลกที่มีความสามารถรอบตัวคนหนึ่งของไทย ไม่ใช่แค่มุกตลกทันกระแส แต่ในยุคที่ตลกคาเฟ่เฟื่องฟู นักแสดงแต่ละคนต้องมีเอกลักษณ์สร้างความจดจำให้กับผู้ชม 

 

(เพื่อน)
ทั้งนี้อาสีหนุ่ม ยังมีความโดดเด่นในการใช้เสียงแหลมเล็กเลียนเสียงผู้หญิงเรียกเสียงหัวเราะ หรืออีกฉายาคือตลกสองเสียง รวมถึงการใช้พื้นฐานครอบครัวมาสร้างมุกตลกเฉพาะตัว อย่างคำพูดติดปาก "ลูกผม" เพื่อรับมุกกับลูกชาย "เจี๊ยบ เชิญยิ้ม" จนกลายเป็นคำพูดประจำตัว ที่นำไปใช้ในงานแสดงละครด้วย 
 

ล่าสุด อาโน๊ต เชิญยิ้ม ได้โพสต์ภาพถ่ายในความทรงจำกับเพื่อนซี้ สีหนุ่ม เชิญยิ้ม เมื่อประมาณ 30 ปีก่อน ลงบนอินสตาแกรม เพื่อเป็นการแบ่งปันความรัก ความสุข ให้กับแฟนๆ ที่ยังคงคิดถึงอาสีหนุ่มเช่นเดียวกัน โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพในช่วงเวลาที่อาโน้ตกับอาสีหนุ่ม ยังคงเป็นวัยรุ่นและใช้ชีวิตกันตามประสาลูกผู้ชาย นั่งเคียงบ่าเคียงไหล่ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ดูแล้วหวนคิดถึงวัยเก่าตอนหนุ่มๆเลย เพราะทั้งสองคนเป็นเพื่อนซี้และสนิทกันมากเลยทีเดียว ซึ่งอาโน้ตได้เขียนบรรยายความรู้สึกที่มีต่อเพื่อนรักคนนี้เอาไว้ใต้ภาพด้วยว่า เจ้าตัวยยังคงคิดถึงเพื่อนเสมอ แม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนานหลายปี

 

(บางรักซอย9)โดยอาโน๊ตได้ระบุแคปชั่นว่า "ค้นเจอรูปนี้ร่วม 30 ปีที่ผ่านมา ไอ้สีหนุ่ม กูคิดถึงมึงนะเพื่อนรัก ถ้ามึงยังอยู่คงได้ร่วมยินดีเนื่องในวันครบรอบ 39 ปีเชิญยิ้ม เพื่อนรักกูคิดถึงมึงรู้ไหมเพื่อน เพราะมึงคือเพื่อนแท้"

 

(อาสีหนุ่ม)


สำหรับ อาสีหนุ่ม เชิญยิ้ม หรือ สีหนุ่ม-บุญธรรม ฮวดกระโทก ได้เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2558 ในวัย 59 ปี ท่ามกลางความเศร้าโศกของแฟนๆ  และเพื่อนพ้องศิลปินนักแสดงทั่วทั้งวงการซึ่งผลงานที่ยังคงเป็นที่จดจำของใครหลายคนที่อาสีหนุ่มได้ฝากไว้ก็คือ ละครซิทคอมอารมณ์ดี บางรักซอย9 ซึ่งออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2546 ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี นับเป็นละครที่โด่งดังและอยู่บนหน้าจอนานจนถึงทุกวันนี้ 

 

(อาสีหนุ่ม)

 

ขอบคุณ notechernyim

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;