"พายุงวงช้าง"โผล่ทะเลเกาะหลีเป๊ะพร้อมกัน 4 ลูก ปรากฎการณ์ธรรมชาติไม่ได้หาดูได้ง่ายๆ

Publish 2018-11-25 16:22:00


กลายเป็นภาพความมหัศจรรย์ของปรากฏทางธรรมชาติ นอกชายฝั่งทะเลเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Deaw Erawate Nilsakakul โพสต์ภาพพายุที่เกิดกลางทะเล เห็นชัดๆ ว่ามาทีเดียว 4 ลูกด้วยกัน ทั้งแปลกและสร้างความตกใจไปพร้อมๆ กัน ฝรั่งยังตาค้าง!"พายุงวงช้าง"โผล่ทะเลเกาะหลีเป๊ะพร้อมกัน 4 ลูก

โดยเจ้าของคลิปดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า ตนงานอยู่ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งบนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ขณะที่กำลังให้บริการอาหารแก่นักท่องเที่ยวอยู่ที่หน้ารีสอร์ท บริเวณหาดซันไรท์ของเกาะหลีเป๊ะ 

 

 

 

เมื่อหันออกไปนอกชายฝั่งทะเล ก็พบเห็นปรากฏการณ์พายุงวงช้างพอดี จึงยกโทรศัพท์มาถ่ายคลิปเอาไว้ พายุงวงช้างครั้งนี้เกิดขึ้นค่อนข้างไกลจากเกาะ แต่ยังสามารถมองเห็นได้ และไม่เป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะ  สำหรับตนเองเคยเห็นพายุงวงช้างก่อตัวที่ปากบารา อำเภอละงู ซึ่งไม่เคยเห็นว่าก่อตัวพร้อมกันมากเช่นนี้ 

 

 ทั้งนี้พายุงวงช้างที่เกิดขึ้นนั้น ได้เกิดขึ้นพร้อมกันถึง 4 ลูก ในเวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นก็ค่อยๆ สลายตัวและกระแสลมก็สงบไป และหลังจากที่โพสต์วีดีโอดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ ต่างก็มีผู้คนให้ความสนใจเข้าชมเป็นจำนวนมาก พร้อมบอกด้วยว่า พายุงวงช้าวที่เกิดขึ้น 4 ลูก พร้อมๆ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน

 

 

มาพร้อมกัน 4 ลูก ทำนักท่องเที่ยวต่างชาติตะลึงเลย 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  Deaw Erawate Nilsakakul , คาเธ่ย์ หมี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;