"อัจฉริยะ" โดนแฉคลิปด่าหยาบขู่ยิงรปภ.หลังเป็นคนกลางเคลียร์ปมพิพาทโรงงาน

Publish 2018-11-25 13:35:52


จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิป กลุ่มของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หลังจากได้เดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง และเหมือนจะมีการขอเข้าไปตรวจสอบภายในพื้นที่ดังกล่าว แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไม่อุญาตให้เข้า จึงเกิดการปะทะคารมกันอย่างรุนแรง 
ต่อมาในเพจเฟซบุ๊ก Red Skull ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคลิปดังกล่าว ระบุว่า "เลอะเทอะไปกันใหญ่ล่ะ กูเข้าใจว่าเรียกร้องความเป็นธรรมให้คนที่โดนหลอก แต่ควรดูขอบเขตอำนาจตามกฎหมายหน่อยไหม ชมรมนี้ได้รับความคุ้มครองจากกฎหมายข้อไหน

 

ถึงทำตัวเป็นเจ้าหน้าที่บุกไปตรวจนั่นตรวจนี้เหมือนตำรวจกูข้องใจมาหลายเคสละ ทำไมถึงปล่อยให้คนที่ไม่ได้มีส่วนร่วมกับคดีไปวุ่นวายกับหลักฐาน กับสำนวนได้ ทีแม่งเจ้าทุกข์บางคดีขอดูสำนวนตำรวจยังไม่ให้เลย แล้วนี่ใช้สิทธิ์พิเศษอะไรถึงทำโน้นทำนี่แทนตำรวจได้วะคนเราเมื่ออำนาจเยอะขึ้น ก็อย่าให้อำนาจมันครอบงำ จนหลงในอำนาจคิดว่าจะทำไรก็ได้ สุดท้ายกูเห็นพังมาเยอะล่ะนะ"

 

 


ล่าสุดเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ผู้พิทักษ์ คนดี ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวในคลิปที่เกิดขึ้นเพิ่มเติมว่า "คลิปขู่ฆ่าข้ามรั้ว ได้เปิดโอกาสให้ไอ้แปะได้มีอีกทางเลือกหนึ่งในการทำมาหาแดก ได้ข่าวว่าบริษัททวงหนี้กำลังพิจารณาแปะไปเป็นหัวโจก กลุ่มชายฉกรรจ์ในการไปยืนข่มขู่ทวงหนี้ ทั่วราชอาณาจักร ความฝันของแฟนคลับแปะที่อยากให้แปะเป็นนายก คงไม่ไหว ดูพฤติกรรมแล้วไม่เข้าตา แต่เป็นนักเลงหัวไม้เหมาะอยู่นะ เคเอฟซีลองเปิดใจรับบ้างนะครับผม" 

 

ขณะที่เฟซบุ๊กไร เฟิล ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังมีเจ้าหน้าที่ปะทะกับนายอัจฉริยะ ระบุว่า "จากเหตุการณ์ในคลิป 2018 อันธพาล (แปะ) ครองเมืองทาง รปภ.ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉะริยะ เรืองรัตนพงศ์กับพวก สภ.แปลงยาว ลงวันที่ 24 พย. 2561

 

โดยนายภัทร เหลืองวรชาติกุล อายุ 30 ปี ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ซึ่งผู้แจ้งความเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตำแหน่งผู้จัดการเขต ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่บริษัทสยามไบโอเทค และอุตสาหกรรมเภสัช จำกัด เมื่อวันที่23 พ.ย.61 เวลาประมาณ16.20น. ได้มีนายอัจฉะริยะ เรืองรัตนพงศ์ กับนางสาวนฤตยา พร้อมพวกตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปเข้ามาข่มขู่ว่าจะยิงและด่าทอใช้คำหยาบคาย และอื่นๆ โดยมีนาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เป็นผู้พูดทำให้ผู้แจ้งรู้สึกหวาดกลัวไม่ปลอดภัยในชีวิต จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่บริษัท สยามไปโอเทคและอุตสาหกรรมเภสัช จำกัด ม.3 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา วันที่ 23 พ.ย 61 เวลาประมาณ16.20น.เศษ ร.ต.ท. พิชัยภัทร สว.(สอบสวน) ได้รับแจ้งไว้แล้ว จึงลงบันทึกประจำวันไว้ และให้ลงชื่อไว้เป็นหลักฐาน และจะดำเนินการสอบสวนต่อไป" 

 


โดยเรื่องราวในคลิป เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา นางสาวกมลชญา ประเสริฐสิน นายอำเภอแปลงยาว เป็นประธานเปิดการไกล่เกลี่ยเรื่องร้องเรียนกรณีพิพาทกรรมสิทธิครอบครองกรรมสิทธิ์โรงงานของบริษัท สยามไบโอเทคและอุตสาหกรรมเภสัช จำกัด ร่วมกับพล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรฉะเชิงเทรา ณ สถานีตำรวจภูธรแปลงยาว ตำบลวังเย็น อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยพ.ต.อ.บุญส่ง ปีกขุดทด ผกก.สภ.แปลงยาว พ.ต.ท.ชนินทร์ เดชชีวะ รอง ผกก.สส.สภ.แปลงยาวพ.ต.ท.ประชา เนียมสุภาพ รอง ผกก.ป.สภ.แปลงยาว นายพัลลภ นักเจริญ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ร.ต.นโยบาย สุขคำ หัวหน้าชุด ปช.รส.อ.แปลงยาว มีการทำบันทึกข้อตกลงกัน

 

1. ทั้งสองฝ่ายตกลงกันว่าขณะนี้ให้นายเซียว กว๋อกัง และนางสาวชัชฎาภรณ์ สิงหทะแสน ผู้ถือหุ้นบริษัทฯ บริหารกิจการของบริษัทฯ ต่อไป โดยฝ่ายนางนางสาวชัญวีร์กร สุวรรณจิระโภคิน และจะไม่รับผิดชอบหากเกิดความเสียหายจากการบริหาร

 

2. ทั้งสองฝ่ายนัดตรวจสอบเอกสารและทรัพย์สินของบริษัทฯในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.00 น. ณ ที่ทำการสำนักงานแห่งใหญ่ของบริษัทฯ 
หากมีข้อมูลเพิ่มเติมประการใดจะเรียนให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

 


ทำให้กระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ดุเดือดอีกครั้ง เมื่อมีหลายคนคอมเม้นต์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ฝ่ายอัจฉริยะรับงานเคลียร์งานให้กับคู่กรณีอีกฝ่าย เหมือนรับงานทวงหนี้ พร้อมตั้งคำถามว่าเหตุการณ์นี้เกี่ยวข้องอะไร นายอัจฉริยะถึงต้องลงไปเจรจาด้วยตัวเอง นอกจากนี้หลายคนยังสงสัยด้วยว่า ไปเคลียร์ปัญหา ทำไมต้องพกปืนไปด้วย และยังพูดจาไม่สุภาพ หรืองานนี้นายอัจฉริยะจะโดนเล่นงานกลับบ้างแล้ว

 


ส่วนทางด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุว่า "วันที่ 25 พ.ย 2561 เวลา 20.00 น. ติดตาม Facebook live เบื้องหลังการจับกุมหัวหน้าขบวนการแชร์กาแฟแคชแบล๊ค และเรืองอื่นๆ แล้วมาพบกันครับ"  ซึ่งมีแฟนคลับที่ติดตามการทำงานของนายอัจฉริยะมาคอมเม้นต์เป็นจำนวนมาก  ส่วนตัวผมแล้วเชื่อว่าคุณอัจทำอะไรลงไปต้องมีเหตุผลและรอบครอบเสมอครับ(เห็นคลิปแล้วเป็นกำลังใจให้คุณอัจฯและทีมงานครับ) แต่ฝ่ายตรงข้ามคุณอัจฯโจมตีเรื่องคลิปมากเลยครับ

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ,ไร เฟิล , ผู้พิทักษ์ คนดี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;