อัจฉริยะให้ผอ.มือตบออกมารับผิดชอบในวันนี้ หากเฉยบุกกระทรวงอุตฯตั้งกก.สอบจริยธรรม

อัจฉริยะให้ผอ.มือตบออกมารับผิดชอบในวันนี้ หากเฉยบุกกระทรวงอุตฯตั้งกก.สอบจริยธรรม

Publish 2018-11-24 13:56:09


จากกรณีที่พนักงานเสิร์ฟอาหารในโรงแรมแห่งหนึ่ง พื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกลูกค้ารายใหญ่ที่มาใช้บริการตบหน้าอย่างแรง เนื่องจากตนเองได้กล่าวเตือนว่าไม่สามารถจะสูบบุหรี่ในพื้นที่ของโรงแรมได้ และพนักงานรายนี้อยากได้รับความเป็นธรรม เมื่อตนเองทำตามกฎ รักษาความถูกต้องแต่กลับถูกรังแก ต่อมาพ.ต.อ.สง่า ธีรศรีนยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ออกหมายเรียก นายสุรสีห์ แห่งศรีสุวรรณ มาให้ปากคำแล้วซึ่งหมายเรียกครั้งนี้เป็นหมายเรียกครั้งที่ 2 โดยให้มาพบในวันที่ 29 พ.ย.นี้ 

 

“ตำรวจได้ออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ไม่เข้ามาพบ จึงได้ออกหมายเรียกครั้ง คาดว่าจะมาพบตำรวจอย่างแน่นอน อีกทั้งนายสุรสีห์ ได้เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวตนไม่ต้องการเป็นข่าวใหญ่โต และไม่ขอให้รายละเอียดอะไรมากมาย แต่ตนยอมรับว่าได้ก่อเหตุตบผู้เสียหายที่เป็นพนักงานเสิร์ฟจริง”

 

 

 

  

นอกจากนี้รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังเปิดเผยอีกว่าที่นายปริตา คชประภา อายุ 25 ปี หรือสาวประเภทสอง พนักงานโรงแรม เข้าแจ้งความว่าถูก นายสุรสีห์ แห่งศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการโครงการเขตอุตสาหกรรมนวนครสูงเนิน นครราชสีมา ตบหน้าหลังจากที่เข้าไปตักเตือนเรื่องการสูบบุหรี่ในโรงแรม หากตัวผู้ถูกกล่าวหายังนิ่งเงียบไม่ยอมเดินทางมาพบตำรวจอีก ก็จำเป็นจะต้องออกหมายจับตามขั้นตอน ซึ่งได้รับการติดต่อว่า นายสุรสีห์ จะเข้ามาพบวันที่ 25 พ.ย. นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เชิญตัวผู้เสียหายมาที่โรงพักพร้อมกันด้วย

 

 

ก่อนหน้านี้นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า

 

ชมรมฯ รับดูแลให้การช่วยเหลือคดีน้องแนท ที่ถูกผอ.ตบ ในโรงแรมที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกัน ไม่มีใครอยู่เหนือกฏหมาย ทำผิดต้องรู้จักขอโทษ ลูกผู้ชายกล้าทำก็ต้องกล้ารับให้เวลาถึงวันจันทร์ไม่มาคุยจะให้ทนายฟ้องศาลเอง ให้โอกาสแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตามล่าสุดวันนี้(24พ.ย.) เฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้ง โดยระบุว่า

 

ให้โอกาส ผอ.มือตบ ที่จ.อยุธยา ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องดังกล่าวอย่างลูกผู้ชาย ภายในวันนี้ ก่อนที่จะมีการเดินทางไปยัง สภ.เมืองอยุธยาในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. หากนิ่งเฉยหรือไม่แสดงความรับผิดชอบใด ๆ วันจันทร์ที่ 26 พ.ย.2561 ทางชมรมฯ จะไปยื่นหนังสือที่กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อขอให้มีการตั้งกรรมการสอบจริยธรรมต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว