กนกชัดแรง! สูทไม่ได้ทำให้มีเกียรติขึ้น... การกระทำชี้วัดระดับความเป็นคน

กนกชัดแรง! สูทไม่ได้ทำให้มีเกียรติขึ้น... การกระทำชี้วัดระดับความเป็นคน

Publish 2018-11-24 13:08:13


จากกรณีที่พนักงานเสิร์ฟอาหารในโรงแรมแห่งหนึ่ง พื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกลูกค้ารายใหญ่ที่มาใช้บริการตบหน้าอย่างแรง เนื่องจากตนเองได้กล่าวเตือนว่าไม่สามารถจะสูบบุหรี่ในพื้นที่ของโรงแรมได้ และพนักงานรายนี้อยากได้รับความเป็นธรรม เมื่อตนเองทำตามกฎ รักษาความถูกต้องแต่กลับถูกรังแกนั้น 

 

ขณะที่พ.ต.อ.สง่า ธีรศรีนยานนท์ รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า พนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียก นายสุรสีห์ มาให้ปากคำแล้วซึ่งหมายเรียกครั้งนี้เป็นหมายเรียกครั้งที่ 2 โดยให้มาพบในวันที่ 29 พ.ย.นี้ ซึ่งทางตำรวจได้ออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ไม่เข้ามาพบ จึงได้ออกหมายเรียกครั้ง คาดว่าจะมาพบตำรวจอย่างแน่นอน อีกทั้งนายสุรสีห์ ได้เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวตนไม่ต้องการเป็นข่าวใหญ่โต และไม่ขอให้รายละเอียดอะไรมากมาย แต่ตนยอมรับว่าได้ก่อเหตุตบผู้เสียหายที่เป็นพนักงานเสิร์ฟจริง

 

 

ด้านกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ถึงกรณีดังกล่าวด้วย โดยได้นำเนื้อหาข่าวและวีดีโอของ สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล มาลงไว้ประกอบข้อความ จึงขอนำเฉพาะข้อความของกนกมาเผยแพร่ต่อ โดยไม่นำเนื้อหาข่าวของ สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล มาด้วย เพราะเนื้อหาได้มีอยู่แล้วข้างต้น

 

  

 

สูท..ไม่ได้ทำให้คนมีเกียรติขึ้น

การกระทำ..จะเป็นตัวชี้วัด

ระดับความเป็นคน

 

 

อย่างไรก็ตามล่าสุด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมถึงคดีดังกล่าว ที่นายปริตา คชประภา อายุ 25 ปี หรือสาวประเภทสอง พนักงานโรงแรม เข้าแจ้งความว่าถูก นายสุรสีห์ แห่งศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการโครงการเขตอุตสาหกรรมนวนครสูงเนิน นครราชสีมา ตบหน้าแรง หลังจากที่เข้าไปตักเตือนเรื่องการสูบบุหรี่ในโรงแรม ว่า คดีนี้ในเมื่อมีการแจ้งความแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พร้อมดำเนินการตามกฎหมายเต็มที่ไม่ว่าคู่กรณีจะเป็นใครก็ตาม

 

 

“เมื่อได้ออกหมายเรียก นายสุรสีห์ มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว หากตัวผู้ถูกกล่าวหายังนิ่งเงียบไม่ยอมเดินทางมาพบตำรวจอีก ก็จำเป็นจะต้องออกหมายจับตามขั้นตอน อย่างไรก็ตามได้รับการติดต่อว่า นายสุรสีห์ จะเข้ามาพบวันที่ 25 พ.ย. นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เชิญตัวผู้เสียหายมาที่โรงพักพร้อมกันด้วย เพื่อที่ทั้งคู่จะได้ให้ปากคำพร้อมๆกัน และเผชิญหน้ากัน หวังให้พูดคุยเจรจาตกลงกันก่อนว่าจะเอาอย่างไรต่อไป ซึ่งอาจมีทางออกให้กับคนทั้งคู่ ว่าจะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไรได้บ้าง”

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว