ลูกสาวเล่าแม่ถูกกระบะขับปาดหน้า จนต้องเบรกรถกระทันหัน ตร.สั่งให้ยอมรับข้อหาประมาทร่วม ทั้งที่ไม่ได้ทำผิด

Publish 2018-11-20 16:03:12

ถือว่าเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ขับขี่บนท้องถนน เมื่อมีสาวคนหนึ่งได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวที่แม่ของตนให้พบเจอเหตุการณ์บนท้องถนน เป็นเหตุการณ์ที่แม่ของเธอได้ขับรถมาอยู่ๆก็มีกระบะสีขาวขับรถมาบาดหน้าและเบรกกระทันหันทำให้แม่ของเธอหยุดรถไม่ทัน ชนกับกระบะคันดังกล่าวเข้าอย่างจัง โดยเธอโพสต์บอกเล่าเรื่องราว ในกลุ่ม "จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com"

 

โดยเธอระบุข้อความยาวเหยียดว่า "วันนี้มาแบ่งปันประสบการณ์ รถชนแบบประมาทร่วม เพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ขับขี่รถบนถนน ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเช้าของวันที่ 19/11/61 เวลาโดยประมาณ 8.17 น. ซึ่งมีภาพและคลิปประกอบการนำเสนอ  แม่หนูขับรถกลับบ้านต่างอำเภอคนเดียว  ถนนเป็นเลนเดียวเข้าสู่สองเลน ขับรถมาดีๆ โดนปาดหน้าแบบกระชั้นชิด จากนั้นก็ชนตู๊ม ต้องขึ้นโรงพัก เสียประวัติการเคลมประกันรถเสียเวลาต้องเอารถไปซ่อม แต่รถมีประกันทั้งคู่เลยต้องแยกย้ายกันซ่อมเอง เพราะประมาทร่วม* ในภาพ ดูสภาพรถข้างนอกเหมือนไม่เป็นไรมาก เป็นแค่ที่ฝากระโปรงกับกันชนหน้า(ไฟเบอร์)แต่ แกะดูแล้ว เละค่ะ โครงรถด้านหน้าหักงอ หม้อน้ำแตก ฯลฯ ตามภาพ"
 

 

(ขับมาอยู่ดีๆ)

 

 

(รถพังหนัก)

 "ทำไมถึงเป็นประมาทร่วม เนื่องจากตำรวจเค้าดูว่ารถกระบะแซงเข้ามาอยู่ในเลนแล้ว และรถแม่หนูที่ตามมาชนเข้าท้ายรถกระบะ ไม่ได้ชนจากทางด้านข้างของตัวรถ และดูจากระยะห่างของตัวรถทั้งคู่ แต่ทีแรกทางฝั่งคู่กรณีบอกว่าเค้าไม่ผิด แต่แม่หนูมีกล้องหน้ารถ พอทุกคน (ตำรวจ ประกัน คู่กรณี) ได้ดูคลิปแล้วตำรวจจึงให้ผิดทั้งคู่ จากนั้นคู่กรณีก็ยอมรับผิด ก็เหลือแต่แม่หนู เค้าก็อธิบายว่า ถ้าหากแม่หนูไม่ยอมรับผิดร่วม ทางโรงพักก็จะต้องส่งคดีฟ้องศาลตามขั้นตอน เพราะว่าขับรถชนท้ายรถกระบะ (ในกรณีฟ้องศาลจะไม่เกี่ยวกับคู่กรณีแล้ว เนื่องจากเค้ารับผิดแล้ว)"

 

(ยับเยิน)


"และจะต้องไปต่อสู้กันบนชั้นศาลต่ออีกนาน หากต่อสู้ชั้นศาลก็ต้องหาหลักฐาน พยานอีกเยอะ แม่หนูก็ไม่อยากมีปัญหาอีก ยิ่งทำให้เสียเวลา เสียการงาน เสียสุขภาพจิตมากกว่าเดิม แม่ก็เลยรับผิดร่วม ซึ่งก็ไม่คิดว่ารถเราจะเป็นหนักขนาดนี้ ละเราก็ไม่เคยมีประสบการณ์รถชน ไม่เคยขึ้นโรงพักเพราะเรื่องแบบนี้ และอีกอย่างคือ แม่อยู่ในช่วงที่ตกใจ แล้วอยู่คนเดียว ส่วนทางประกันเราก็ช่วยได้ที่สุดเท่านี้ จากผิดคนเดียวเป็นผิดร่วมกันและแยกย้ายซ่อม"

 

(กระโปรงรถ)

 


"(สมมตินะคะสมมติ หากเราไม่ชอบ ไม่พอใจใคร เราก็ขับรถปาดหน้า ไปทำกับคนอื่นแบบนี้ได้ กลายเป็นประมาทร่วมหรอ #หนูไม่เข้าใจจริงๆ ค่ะ) ปล.1 ฝากทุกคนที่ขับขี่รถร่วมกันบนถนน ต้องอย่าประมาท อย่าทำคนอื่นเดือดร้อนนะคะ คงไม่มีใครชอบ หากคนในครอบครัวเราเจอเรื่องแบบนี้ ปล. 2 คนขับเป็นแม่ของหนูเอง ไม่อยากจะคิด ถ้าหากมาเร็วจะขนาดไหน ดีแค่ไหนที่ร่างกายไม่เป็นอะไร ส่วนด้านจิตใจก็ดูแลกันไป #คนที่เรารักจะเป็นยังไง#แม่หนูเบรคไม่ทันค่ะ #สามวิตูมมม!!! หนูขอลงรูปเพิ่มเติมนะคะ เรื่องที่ว่าแม่หนูแช่ขวาก็คนแก่ละ ไม่ได้ขับรถเร็วมากหรอกและก็เพิ่มคลิปที่ให้ดูชัดเจนขึ้นอีก 1 คลิปค่ะ น้อมรับทุกๆ คอมเม้นต์ ทุกๆ คำวิจารณ์ ทุกๆ คำแนะนำค่ะ ขอบคุณค่ะ"

 

(ปาดแล้ว)

 

(ชนจังๆ)

 

(บันทึกประจำวัน)

 

ขอบคุณ Bumbim Jirapreeya


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม