เจนณรงค์นักมวยดังร่วมผู้ใจบุญมอบเงินช่วยครอบครัวน้องเล็ก เกือบ2แสน ยายขอบคุณไม่ทิ้งหลาน

Publish 2018-11-19 12:14:25


จากกรณีเด็กชาย เพชรมงคล ป.พีณภัทร นักมวยที่ต้องสังเวยบนสังเวียน เนื่องมาจากเกิดเลือดคั่งในสมอง โดยเพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ น้องเล็ก อายุ 13 ปี ขึ้นชกกับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ (พุฒ ลูกร่มเกล้า) และแพ้น็อกในยกที่ 3 เพราะโดนต่อยจนรัวร่วงกลางอากาศ ซึ่งพบว่าน้องเล็ก นั้นหมดสติคาเวที ก่อนจะถูกหามส่งโรงพยาบาลบางจากพระประแดง ก่อนจะพบว่าศีรษะของเด็กได้รับแรงกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง จึงถูกนำตัวส่งต่อการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา



 

 

ทั้งนี้ในคลิปการชกนั้นจะเห็นว่าเพชรมงคลถูกต่อยจนหลับกลางอากาศหลายครั้ง ก่อนที่จะโดนซ้ำรัวๆอีกหลายหมัด ทำให้หัวฟาดพื้นอย่างจนเลือดคั่งในสมองเสียชีวิต ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นเพราะกรรมการไม่ทันเกมส์  เห็นว่านักมวยไม่ไหวก็ไม่ยอมนับ  ขณะที่คู่ชกก็ชี้ให้กรรมการดูแล้วด้วยว่าเพชรมงคล ยืนแทบไม่ไหว แต่กรรมการก็ยังให้ชกต่อจนล้มทั้งยืน

 

 

 

 



 

ขณะที่ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ หรือน้องพุฒ อายุ 14 ปี คู่ชกมวยในครั้งนี้ ได้เปิดใจบอกว่า เสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยืนยันไม่มีเจตนาชกถึงขั้นเอาชีวิต หลังจากนี้จะหารือกับผู้ใหญ่เพื่อบวชอุทิศส่วนกุศลให้น้องเล็ก รวมทั้งจะนำกางเกงมวยที่ใส่ขึ้นชกในเวทีราชดำเนินออกประมูล นำรายได้มอบให้ครอบครัวของน้องเล็กด้วย

 

 

ล่าสุดวันนี้(19พ.ย.) เฟซบุ๊ก โคตรมวย  ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอ ถึงสถานการณ์การเข้าช่วยเหลือน้องเล็กหลังจากที่ได้นำศพน้องมาจัดพิธีศพแล้ว ซึ่งมีบุคคลในวงการมวยและผู้ใจบุญได้ร่วมกันมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวน้องดังนี้

 

 

#อินทรีทอง พร้อม #ซุปเปอร์เจ๋ง มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวน้องเล็ก"

 

วันนี้ผมได้นำเงินที่ืผู้ใจบุญได้บริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของน้องเล็ก เงินจากทีมงานประเทศฮ่องกง 167,000 บาท

จากพี่ขุนพลและเพื่อนๆที่อยู่อเมริกา 10,600 บาท

จากพี่เจนนรง 2,600 บาท

และผู้ที่ไม่ประสงค์ออกนาม 1,000 บาท

รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 181,200 บาท

ขอให้ทุกๆท่านจงมีแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไปครับ สาธุ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : โคตรมวย




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว