ไปอีก2 ประกาศจับ! เลขาหญิงอ้อ-สามี หนีคดีฟอกเงินกรุงไทย พบเผ่นนอกตั้งแต่5ตค.

ไปอีก2 ประกาศจับ! เลขาหญิงอ้อ-สามี หนีคดีฟอกเงินกรุงไทย พบเผ่นนอกตั้งแต่5ตค.

Publish 2018-11-16 11:13:34


จากกรณีสำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก พนักงานอัยการพนักงานคดีพิเศษ 4 ได้นัดส่งตัว นางกาญจนาภา หงส์เหิน เลขานุการส่วนตัวคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภรรยานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ นายวันชัย หงษ์เหิน สามีของนางกาญจนาภา พร้อมด้วย นายมานพ ทิวารี เป็นบิดาของ น.ต.ศิธา ทิวารี อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ฟ้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง
 

 

ก่อนหน้านี้อัยการได้เห็นควรสั่งฟ้อง นางกาญจนาภา กับ นายวันชัย กรณีรับโอนเช็ค 26 ล้านบาท และในส่วนของ นายมานพ ร่วมฟอกเงินธนาคารกรุงไทย ไปก่อนหน้านี้แล้ว และนัดฟังคำสั่งคดีวันเดียวกับ นายพานทองแท้ ชินวัตร ซึ่งวันดังกล่าวได้มีการฟ้อง นายพานทองแท้ ไปแล้ว ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 3 ยังไม่ได้ตัวมาฟ้อง  แต่พอถึงเวลานัดปรากฎว่าไม่มีผู้ต้องหาเดินทางมาตามนัดแต่อย่างใด

 

 

  

ขณะที่นายประยุทธ  เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด แถลงวันนัดฟังคำสั่งไม่มีผู้ต้องหาเดินทางมาศาล ซึ่งนางกาญจนภา และนายวันชัย 2 สามีภรรยาก็ไม่ได้เดินทางมาและไม่ได้มีการแจ้งเหตุขัดข้อง ซึ่งทั้งสองก็ไม่ได้มาพบอัยการตามนัดเป็นครั้งที่ 2 โดยทางอัยการได้ส่งหนังสือแจ้งประสานไปยังพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ให้ติดตามตัวมาพบอัยการ เพื่อส่งตัวฟ้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯในความผิดฐาน “ร่วมฟอกเงินและสมคบฟอกเงิน” ในกรณีรับโอนเช็คจำนวน 26 ล้านบาท

 

 

ด้านพ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)ก็ได้ออกมากล่าวถึงกรณีอัยการประสานให้ดีเอสไอติดตามตัว นางกาญจนาภา และนายวันชัย ภายหลังวันนี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ไม่มาพบอัยการตามนัดโดยไม่แจ้งเหตุขัดข้องขั้นตอนการดำเนินการติดตามตัวผู้ต้องหา ดีเอสไอรอหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการจากสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อติดตามตัวผู้ต้องหาในคดีมาให้อัยการส่งฟ้อง เพราะที่ผ่านมาได้ส่งตัว 2 คนให้พนักงานอัยการไปแล้ว แต่หากไม่พบตัวหรือมีพฤติการณ์หลบหนีจะขอให้ศาลอนุมัติหมายจับต่อไปนั้น ล่าสุดวันนี้(16พ.ย.)กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ออกประกาศจับนางกาญจนาภา รวมทั้งนายวันชัยสามีแล้วหลังหลบหนีโดยพบว่าได้เดินทางไปต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว