เครียดหนัก เป้ย ปานวาด ยังซึมเศร้าหลังคลอดไม่หาย เจ้าตัวฝืนสู้ ไม่อยากร้องให้ใครเห็น

เครียดหนัก "เป้ย ปานวาด" ยังซึมเศร้าหลังคลอดไม่หาย เจ้าตัวฝืนสู้ ไม่อยากร้องให้ใครเห็น

Publish 2018-11-04 11:58:09


หลังจากผ่านมรสุมต่างๆ มาได้ ก็ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ในครอบครัวที่เกิดขึ้น สำหรับ "เป้ย ปานวาด" ที่เพิ่งคลอดลูกสาวคนที่ 2 "น้องปาลิน" ออกมาลืมตาดูโลก และในวันสำคัญ ก็มีสามี "ป๊อบ นิธิ" มาคอยให้กำลังใจไม่ห่างอีกด้วยนั้นแถมน้องปาลิน หรือ "ปรานปาลิน" ก็น่ารักน่าชังอย่างมาก จนมีหลายคนสมัครเป็นแฟนคลับ เพราะเอ็นดูในความน่ารักของหนูน้อย และดูท่าว่า พี่ชายอย่างน้องโปรด จะหลงรักน้องสาวเอามากๆ ทั้งหอมแก้ม ช่วยแม่เลี้ยงน้อง ดูแลไม่ห่าง และก่อนหน้านี้เป้ยและป๊อบ ก็ได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการ หลังคลอดลูกสาว พร้อมบอกข่าวดีของครอบครัวอีกด้วย ว่าหลังจากนี้ป๊อบจะออกจากราชการมาทำธุรกิจส่วนตัว พร้อมดูแลลูกๆ และภรรยา อย่างเต็มที่ 

 


และดูเหมือนว่าตอนนี้ชีวิตครอบครัวของสาวเป้ย จะมีความสุขและลงตัวมากขึ้น หลังจากมีน้องปาลินมาเติมเต็ม และหลังจากที่คุณสามีหลังจากที่ออกจากราชการ มาทำธุรกิจนั้น ก็ทำให้เขามีเวลาจะช่วยดูแลน้องโปรดตามประสาผู้ชาย มีไปรับไปส่งที่โรงเรียนด้วย ช่วยกันดูแลลูก ส่วนเรื่องมือที่สามนั้น เรื่องมันผ่านไปนานแล้ว ตอนนี้ครอบครัวแฮปปี้แล้ว

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สตรองสุดๆ "เป้ย ปานวาด" เปิดใจสถานะครอบครัว ในวันที่ชีวิตไร้มือที่สาม

 

 
โดยก่อนหน้านี้ เป้ย ปานวาด ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องราวหลังคลอดน้องปาลิน ว่าตนเองนั้นเป็นภาวะซึมเศร้าหลังคลอด หรือที่เรียกว่า "มาม่าบลู" โดยเธอเล่าว่า "เป้ยเป็นมาม่าบลูมาเดือนกว่าๆ แล้วค่ะ แล้วตอนนี้ก็ยังไม่หาย หลายๆ คนส่งข้อความมาหาเป้ยหลังจากที่ทราบว่าเป้ยเป็นมาม่าบลู ว่าทำไมเหมือนไม่เป็นอะไรและฟื้นตัวเร็วมาก หรืออาจจะเพราะเป้ยเคยเป็นตั้งแต่ท้องแรกแล้วก็ได้ พอมาท้องนี้มีอาการปุ๊บ เป้ยเลยรู้ตัวเร็วว่ากำลังจะเป็นอีก และก็ทำให้เป้ยพอที่จะรู้ว่าจะรับมือกับมันยังไง มันรู้สึกว่าแย่มากกว่าจะผ่านไปแต่ละวัน แต่ก็ต้องสู้กับมันค่ะ เป้ยจะไม่ปล่อยให้ฮอร์โมนมาทำให้เป้ยไม่สามารถเลี้ยงลูก 2 คนไม่ได้ การพาโปรดออกมาข้างนอกทำกิจกรรมด้วยกัน ก็จะทำให้ลืมภาวะซึมเศร้าช่วงนั้นไปได้" 

 


"ตอนนี้พยายามหากิจกรรมทำบ่อยๆ คิดเรื่องสนุกๆ คุยเรื่องงานก็พอจะช่วยเป้ยได้ มันก็ยากนะคะ แต่อย่างที่บอกต้องมีเป้าหมายและมีแรงใจค่ะ เป้ยขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกๆคนที่ประสบเหตุการณ์แบบเดียวกับเป้ยอยู่นะคะ ถ้าถามว่าเป้ยเป็นหนักขนาดไหน ก็ถึงขนาดกินน้ำอุ่นยังน้ำตาไหลได้เลยค่ะ"

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ทรมานสาหัส "เป้ย ปานวาด" เปิดใจอยู่ในภาวะซึมเศร้าหลังคลอด แต่ต้องฝืนเข้มแข็งเพื่อลูกๆ

 

 ล่าสุด แม่เป้ยได้ออกมาเปิดเผยอีกครั้งหนึ่ง ถึงอาการมาม่าบลู ที่เป็นมาหลายเดือนแล้ว ตั้งแต่ น้องปาลินคลอดมา ว่า "เธอพยายามทำเป็นเข้มแข็ง  ไม่อยากร้องไห้ให้เห็นเห็น เวลาเจอหนิง ต้องร้องไห้ทุกครั้ง แต่เป้ยไม่อยากให้เขาคิดมาก พยายามนึกถึงเรื่องที่ทำให้สนุกสนานตลอดเวลา เพราะไม่อยากทำให้คนรอบข้างเป็นห่วง ตอนนี้อาการโดยรวมดีขึ้นมากแล้ว ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงมาก และยังฝากถึงคุณแม่ท่านอื่นๆ ที่กำลังเจอปัญหาเดียวกันให้เข้มแข็ง ไม่ว่าจะเจอกับโรคอะไรก็ตามให้ชนะมันให้ได้ ใจสู้เราชนะมันได้เสมอ" 

 

 

(แม่เป้ยน้องโปรดน้องปาลิน)

 

 

(คุณพ่อกับน้องปาลิน)

 

 

ส่วนทางด้าน หนิง ปณิตา เพื่อนสนิท ได้เปิดเผยว่า "เป็นห่วงเพื่อนมาก คือถ้ามีเวลาว่างก็จะพยายามมาหาเขาที่บ้าน มาปั่นจักรยานบ้าง ไปเล่นกับหลานบ้าง ไปคุยกับเขาบ้าง ซึ่งดีใจนะที่เป้ยเขากล้าออกมาพูดเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่เขานำมาแชร์มันสามารถช่วยคุณแม่หลายๆ ท่านได้จริงๆ "


 

 

(หนิิงเป้ย)

 

 

(เป้ยน้องปาลิน)

 

 

ขอบคุณ ขอบคุณ IG : ppanward ningpanita

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;