ส่องคอมเมนต์ หลัง นายกฯ สั่งพม. ดูแลเคสเด็กหญิงเฝ้าแม่ป่วยหนักในโรงพยาบาล ทำชาวเน็ตชื่นชมหนักมาก

ส่องคอมเมนต์ หลัง "นายกฯ" สั่งพม. ดูแลเคสเด็กหญิงเฝ้าแม่ป่วยหนักในโรงพยาบาล ทำชาวเน็ตชื่นชมหนักมาก

Publish 2018-10-26 09:15:45


อย่างที่เราได้เห็นกันว่านายกรัฐมนตรีของเรานั้น มีความเข้มขรึม พูดตรง และมีความเกรี้ยวกราดอยู่ไม่น้อย แต่ในมุมโหดๆ ก็ยังมีมุมที่น่ารักๆ ให้ประชาชนได้เห็นกันผ่านสื่อมวลชล หรือแม้กระทั่งสื่อออนไลน์ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ นายกฯ ได้เปิดเฟซบุ๊ก อินตราแกรมส่วนตัว ต่างก็มีประชาชนจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจและติดตาม ช่องทางออนไลน์ของนายกฯ 

 

 ซึ่งนายกก็ได้โพสต์รูปและข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเดินทางไปประชุมที่ต่างประเทศ หรือแม้แต่ถ่ายรูปนักข่าวที่ไปรอทำข่าวที่ทำเนียบ ซึ่งเป็นมุมที่เราไม่ค่อยได้เห็นมากนัก ทำให้มุมโหดๆ ก็กลายเป็นมุมน่ารักๆ เฮฮาไปเลยอย่างง่ายดาย 
 

 

ล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha (นายกรัฐมนตรี) ได้โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวเผยแพร่ภาพที่ มีบุคคลหนึ่งได้คอมเมนต์ผ่านช่องทางแสดงความคิดเห็นขอแสดงความช่วยเหลือจาก นายกฯ เนื่องจากมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งต้องดูแลแม่ที่ป่วย และรักษาตัวอยู่ในรพ. ในจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งบางครั้งแทบไม่มีอาหารรับประทาน 

 

 

โดยนายกฯ  ได้โพสต์รูปคอมเมนต์ของผู้ชายที่ขอความช่วยเหลือและรูปลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความระบุว่า "ผมต้องขอขอบคุณคุณนพรัตน์ครับ ที่ได้แจ้งเรื่องนี้เข้ามา ผมได้อ่านก็ได้รีบสั่งการลงไปยังกระทรวงพัฒนาสังคมและมนุษย์เพื่อตรวจสอบและเข้าช่วยเหลือน้องและแม่ ซึ่งทาง พม. ได้ลงพื้นที่พบกับน้องชลธิชาแล้ว ซึ่งดำเนินการช่วยเหลือคุณแม่ของน้องและน้องได้เข้าพักที่บ้านพักเด็กและครอบครัวที่อยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลในระหว่างที่คุณแม่ต้องเข้ารับการรักษา ซึ่งทางทีมงานจะประสานกับโรงพยาบาลในการวางแผนระยะยาวเพื่อช่วยเหลือน้องต่อไปครับ"

 

 อย่างไรก็ตาเรื่องนี้ถึงหูนายกฯ และได้สั่งการให้กระทรวงพัฒนาสังคมและมนุษย์เข้าตรวจสอบอย่างรวดเร็ว น้องได้รับความช่วยเหลือภายในเวลาอันรวดเร็วแน่นอน และนี่ก็เป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่นายกฯ ได้เปิดช่องทางออนไลน์ อย่างน้อยประชาชนหรือใครที่พบเจอความเดือดร้อนหรือต้องการขอความช่วยเหลือให้เด็กหรือประชาชนที่ ต้องการได้รับความช่วยเหลือสามารถส่งผ่านไปถึงนายกฯได้โดยตรง 

 

 

 

และหลังจากได้มีข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้ประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมนากยกฯ จากการกระทำดังกล่าวอย่างรวดเร็วและจำนวนมาก บ้างก็ขอบคุณลุงตู่ที่ช่วยแก้ปัญหาได้ทันท่วงที บ้างก็ลุงตู่ไม่ทิ้งประชาชน บ้างก็ลุงตู่ช่วยเหลือประชาชนทั้งสุขและทุกข์ เป็นเสียงชื่นชมจากใจของประชนชนจริงๆ ทำไมลุงตู่ไม่เปิดให้ไวกว่านี้เนี้ย !! อิอิ ตู่ดิจิตอล กำลังมาแรงจริงๆ  !!

 

 

 

 

 

 

 

(คอมเมนต์ชื่นชมนายกฯ)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา