ชวนซึ้งน้ำตาซึม เป้ย โพสต์อวยพรวันเกิด น้องโปรด ครบ 6 ขวบ ภูมิใจในตัวลูกเกินบรรยายได้หมด

ชวนซึ้งน้ำตาซึม "เป้ย" โพสต์อวยพรวันเกิด "น้องโปรด" ครบ 6 ขวบ ภูมิใจในตัวลูกเกินบรรยายได้หมด

Publish 2018-10-25 13:13:26


เป็นหนุ่มน้อยที่น่ารักสุดๆ อบอุ่น แถมยังเป็นเด็กสายขี้อ้อน โดยเฉพาะอ้อนคุณแม่ สำหรับ น้องโปรด อัษศดิณย์ ลูกชายคนโตของคุณแม่ เป้ย ปานวาด กับคุณพ่อ ป๊อบ นิธิ ที่ตอนนี้ก็มีน้องสาว ปาลิน ปรานปาลิน มาเป็นเพื่อนเล่นแล้ว ซึ่งต้องบอกว่าตั้งแต่คุณแม่เป้ยคลอดน้องปาลินมาพี่ชายอย่างน้องโปรดก็คอยเฝ้าดูไม่ห่างเลย ก็เลยมีโมเม้นต์น่ารักๆ ระหว่างพี่ชายกับน้องสาวที่เห็นแล้วช่างน่าเอ็นดู๊เอ็นดูทั้งพี่ทั้งน้อง 

 
 

(น้องโปรด)

 

โดยเฉพาะน้องโปรดที่ดูรักน้อง จะจับน้องก็ค่อยๆ อย่างเบามือ  ดูอบอุ่นสุดๆ  โอ๊ยๆ ถนุถนอมน้องสุดๆไปเลยลูก จนคุณแม่เป้ยปลื้มใจ ถึงกับลุกขึ้นมาโพสต์ซึ้งถึงน้องโปรด ระบุว่า "ตลอดช่วงเดือนกว่าๆที่ผ่านมาโปรดทำให้แม่ได้รู้ว่า โปรดโตขึ้นมากๆ ตั้งแต่ที่มีน้อง โปรดรู้จักเสียสละ เข้าใจเวลาที่แม่อยู่กับน้อง โปรดช่วยแม่เล่นกับน้องเวลาแม่ปั้มนม โปรดดูแลน้องทะนุถนอมน้องอย่างเบามือ และที่สำคัญที่สุดคือโปรดคอยปกป้องน้อง หลายๆเหตุการณ์ทำให้แม่รู้สึกประทับใจในตัวโปรด"
 

 "เช่นพี่เลี้ยงตบก้นเบาๆเพื่อทำให้น้องหลับ โปรดก็จะถามตีน้องทำไม? วันก่อนแม่สั่งส้มตำ(พริกเม็ดเดียว)โปรดก็จะพูดว่าเดี๋ยวน้องกินนมแม่ก็เผ็ดหรอก หรือแม่แกล้งถามว่าโปรด แม่ทำโทษน้องได้มั้ย โปรดรีบบอกไม่ได้น้องยังเล็กอยู่ และน้องทำอะไรผิด? ทั้งหมดในคำพูดที่โปรดได้พูดออกมาเป็นคำพูดเล็กๆน้อยๆแต่ทำให้แม่รู้สึกได้ถึงสิ่งที่โปรดคิดและรู้สึกอย่างไร โปรดถึงได้พูดประโยคเหล่านั้นออกมา ยังมีเรื่องราวเยอะแยะมากมายที่โปรดทำให้แม่รู้สึกประทับใจและภูมิใจในตัวของโปรด"

 

 

"ขอบคุณโปรดมากๆเลยน้า สำหรับความเป็นพี่ชายที่แสนดี ที่แม่แทบไม่เคยต้องบอกหรือสอนให้โปรดทำเลย แต่โปรดทำของโปรดเอง จนทำให้แม่รู้สึกว่าโปรดโตขึ้นมากๆและมากๆ วันนี้โปรด 6 ขวบแล้ว โปรดอาจจะยังไม่เข้าใจประโยคที่แม่พูดว่า”น้องจะมาเป็นของขวัญให้กับโปรด “ มันคืออะไร แต่โปรดโตไปยามที่พ่อและแม่แก่ตัวไปแล้วหรือไม่ได้อยู่กับโปรดแล้ว โปรดจะเข้าใจมันเอง"
 

 

"คำอวยพรของแม่ยังคงเหมือนทุกๆปีที่ผ่านมา ขอให้โปรดได้รับสิ่งเหล่านั้นคุ้มครองตัวโปรดตลอดไปนะครับลูก สิ่งนึงที่แม่อยากพูดกับโปรดเพิ่มคือแม่เป็นผู้หญิงที่โชคดีเหลือเกินที่มีโปรดเป็นลูกนะครับ รักโปรดมากเหลือเกิน  และบันทึกนี้ต่อไปปาลินได้อ่าน ปาลินจะได้รับรู้ว่าพี่ชายรักเค้ามากแค่ไหน @prod_palin #prodassadin #palin"

 

 

หลังจากรูปภาพและข้อความได้เผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตอดไม่ได้ แห่เข้ามาคอนเมนต์จำนวนมาก ไม่ว่าจะเพราะความน่ารักของน้องโปรด การเป็นพี่ชายที่อบอุ่นสุดๆ หรือแม้กระทั่งวิธีการสอนลูกให้รักกันไม่อิจฉากัน

 

 

(คอมเมนต์ชาวเน็ต)

 

แต่ความน่ารักของน้องโปรดไม่ได้มีแค่โมเมนต์การเป็นพี่ชาย แต่ยังเป็นลูกชายที่น่ารัก ไม่ดื้อไม่สนของแม่เป้ยและพ่อป๊อปอีกด้วย น่ารักจริงๆเลยลูกปลื้มในแทนพ่อป๊อปแม่เป้ยซะจริงๆ สุขสันต์วันเกิดนะครับ น้องโปรด!! 

 

 

 

ขอบคุณ ppanward  

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;