วินาศสันตะโร! พายุงวงช้างถล่มสมุทรสาคร พัดตลาดวอดวาย เสียหายหนัก!

วินาศสันตะโร! พายุงวงช้างถล่มสมุทรสาคร พัดตลาดวอดวาย เสียหายหนัก!

Publish 2018-10-19 18:10:55


วันที่ 19 ต.ค. 61 ศูนย์วิทยุสภ.กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีลมพายุถล่ม บริเวณตลาดนัดแครายพลาซ่า ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 ตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ส่งผลให้ทรัพย์สินเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กระทุ่มแบน พร้อมเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าสาขากระทุ่มแบน เดินทางไปตรวจสอบ และทำการตัดกระแสไฟบริเวณตลาดนัด จุดเกิดเหตุเป็นสี่แยกถนนเทพกาญจนา เลียบคลองสี่วา พบว่าโครงสร้างหลังคาของตลาดแครายพลาซ่าได้ปลิวข้ามฝั่งไปทับกับร้านวัสดุก่อสร้าง และภัตตาคารฮงซุน โครงสร้างหลังคาได้ปลิวไปทับกับสายไฟส่งผลให้เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นตามกันทั้งหมด 6 ต้น และเสาไฟส่องสว่างหักโค่นอีก 15 ต้นซึ่ง 2 ข้างทาง 

 

ทั้งนี้ รถกระบะ 2 คัน รถแวน 1 คัน รถเก๋ง 3 คัน รถจักรยานยนต์ 4 คัน รถจักรยาน 2 คัน ได้รับความเสียหาย โดยรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ได้รับความเสียหายทั้งคันกระจกหลังแตกเนื่องจากเสาไฟฟ้าและโครงหลังคาหล่นลงมาทับ รถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน สีดำ ได้รับความเสียหายบริเวณกระโปรงรถ รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ ได้รับความเสียหายบริเวณหลังคา รถแวน ยี่ห้อเชพโรเลต สีขาว เป็นรถที่มาจอดซ่อมได้รับความเสียหายเล็กน้อย รถเก๋ง ยี่ห้อมาสด้าสีขาว ได้รับความเสียหายบริเวณหลังคายุบ เนื่องจากถูกโครงสร้างร้านค้าและเสาไฟฟ้าหล่นลงมาทับ นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหัวแตก 1 คน

 

 

 

 

  

 

 

นางสาวยุพาพร บุญคำภา อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 1 ตำบลสร้อย อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ เป็นเจ้าของรถที่ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เผยว่า ระหว่างเกิดเหตุได้นั่งรับประทานอาหารอยู่ แล้วโครงสร้างหลังคาร้านหล่นลงมากระแทกศีรษะ ซึ่งรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ได้รับความเสียหายไฟท้ายด้านขวาแตกเนื่องจากเสาไฟฟ้าที่อยู่บริเวณหน้าร้านขายของชำหักโค่นลงมาฟาดกับไฟท้าย และยังมีรถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง 1 คัน และรถจักรยานอีก 2 คัน ที่จอดอยู่บริเวณหน้าร้านวัสดุก่อสร้างถูกหลังคาทับได้รับความเสียหายต้องทำการปิดการจราจรบริเวณดังกล่าวไปก่อนซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการรื้อถอนเสาไฟฟ้าที่หักโค่น และทำการซ่อมแซมคาดว่าประมาณ 4 – 5 ชั่วโมง จึงจะสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ใช้ได้ตามปกติ

 

 

ขอบคุณ amarintv


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์