ต่อยไม่แคร์ใคร โชเฟอร์รถตู้เปิดศึกแย่งผู้โดยสาร ซัดนัวกลางขนส่งระยอง ผู้หญิงก็โดนด้วย

ต่อยไม่แคร์ใคร โชเฟอร์รถตู้เปิดศึกแย่งผู้โดยสาร ซัดนัวกลางขนส่งระยอง ผู้หญิงก็โดนด้วย

Publish 2018-10-17 09:24:37

สืบเนื่องจากกรณีที่ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในโลกโซเชียล เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Nea Sirikhuan Noiinwang" ได้โพสต์คลิปสุดเดือดลงในโลกออนไลน์ เป็นคลิปเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ตะลุมบอน ซึ่งเกิดขึ้นที่บขส.แห่งใหม่ ของระยอง ที่ ต.ทับมา อ.เมือง โดยเกิดเหตุคนขับรถยนต์ตู้โดยสาร สายระยอง–จันทบุรี ของบริษัทเอกชน 2 แห่ง ไล่ชกต่อยกันกลางถนน กระทั่งมีผู้เข้าห้ามและแยกทั้ง 2 ฝ่ายออกจากกันนั้น


 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ร.ต.อ.ธวัช หน่อสิงหา รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งความจากนายวิรัตน์ เชิดเกียรติ อายุ 33 ปี นายบุญพา พึ่งพระพร อายุ 45 ปี และ น.ส.ขวัญเรือน ตุ้มวิจิตร อายุ 40 ปี ทั้งสามคนเป็นพนักงานบริษัทรถตู้โดยสารบริษัท CK รถตู้สาย ระยอง-จันทบุรี ว่าถูกคนขับรถตู้ของบริษัท BH ที่วิ่งสายเดียวกัน รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่กำลังรอเวลาออกรถบริเวณชานชลา บขส.ระยอง ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง

 

 


 


โดยนายวิรัตน์ให้การว่า ขณะที่กำลังยืนรอผู้โดยสารอยู่ที่ช่องจอดรถ ในบขส.ระยอง มีกลุ่มบุคคลที่ขับรถตู้ของบริษัทBH เข้ามาทำร้าย โดยมีนายอู๋ที่เป็นนายท่า นายเนตร คนขับรถตู้เบอร์ 1 นายอ๊อดคนขับรถตู้หมายเลข26 และนายเดิมคนขับรถตู้หมายเลข27 และคนขับรถตู้เบอร์ 3 ได้วิ่งเข้ามาทำร้าย โดยกล่าวหาแย่งผู้โดยสาร จนต้องวิ่งหนีกันหัวซุกหัวซุน ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้โดยสาร 

 

 

 

 

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบคลิปที่ถูกถ่ายไว้ขณะเกิดเหตุ ปรากฏภาพขณะที่กลุ่มชายใส่เสื้อสีดำพร้อมพวก จำนวน3-4คน แยกกันทำร้ายคนจำนวน 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีผู้หญิงอยู่ด้วย คือ น.ส.ขวัญเรือน ซึ่งถูกชายเสื้อดำชกต่อยจนล้มก่อนจะมีคนมาห้าม ส่วนอีกคู่เป็นชายเสื้อดำ ไล่ต่อยผู้ชายจนล้มและเตะอีกหลายครั้ง ส่วนอีกคนก็ถูกชกต่อยจนวิ่งหนีเช่นกัน ก่อนที่จะมีผู้ชายอีกคนเดินเข้าห้ามจึงหยุด 

 

 

 

ขณะที่ทางด้านนายชาติชาย มัฆวิเชียร ขนส่งจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า คู่กรณีเป็นบริษัทรถตู้ของบริษัทCK และ รถตู้บริษัทBH ที่วิ่งรับส่งผู้โดยสาร ระยอง-จันทบุรี ด้วยกัน สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากสาเหตุการแย่งผู้โดยสารกัน เบื้องต้นทางสำนักงานขนส่งจังหวัดระยองนัด บริษัทรถตู้ทั้งสองบริษัทเข้ามาสอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อสอบสวนว่าใครผิดใครถูก และลงโทษตามกฎหมายขนส่งต่อไป ส่วนเรื่องคดีอาญาเป็นหน้าที่ของตำรวจ

 

 

 

ขอบคุณ : Nea Sirikhuan Noiinwang  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน