ด้วยทำมิบังควร! ตร.คุมแกนนำถวายฏีกาสอบโรงพักแต่ขัดขืน สุดท้ายถึงมือทหาร

Publish 2018-10-04 17:23:18


จากกรณีเฟซบุ๊ก  Jom Petchpradab ได้โพสต์ข้อความระบุถึง นายสุวโรจน์ ชวนันท์ธนะโภคิน อาชีพนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จาก จ.นครราชสีมา ว่าได้ให้สัมภาษณ์ Thai Voice  เมื่อคืน 30 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา ดำเนินรายการโดยนายจอม เพชรประดับ ซึ่งได้ลี้ภัยอยู่ในประเทศสหรัฐ โดยมีเนื้อหาบางช่วงที่ นายสุวโรจน์ กล่าวถึงการทำหนังสือถวายฎีการ้องทุกข์ต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เพื่อให้ทรงใช้พระราชอำนาจให้รัฐบาล คสช. ซึ่งมาจากการทำรัฐประหารพ้นไปจากอำนาจ และให้ทรงพิจารณาพระราชทานรัฐบาลเฉพาะกาลเพื่อจัดให้มีการเลือกตั้ง 

 

“การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น จะนำไปสู่ความขัดแย้งทางการเมืองหนักขึ้นอีกในอนาคต จึงไม่มีทางเลือกอื่น ราษฎรไทยทั่วประเทศจึงขอยื่นฎีการ้องทุกข์ให้ทรงทราบในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00น.เป็นต้นไปที่บริเวณศาลหลักเมืองในกรุงเทพฯ และในทุกจังหวัดพร้อมกัน”

 

 

 

  

ล่าสุดวันนี้(4 ต.ค.) ที่ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร นายสุวโรจน์ พร้อมด้วย นายสมประสงค์ เปาอินทร์ ได้เดินทางมาตามที่ได้นัดหมายไว้ก่อนหน้านี้ โดยเพื่อยื่นถวายฎีการ้องทุกข์ฯ ต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เพื่อทรงใช้พระราชอำนาจ ให้รัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พ้นไปจากอำนาจ และให้ทรงพิจารณาพระราชทานรัฐบาลเฉพาะกาล เพื่อจัดให้มีการเลือกตั้ง

 

 

ขณะที่ ผู้กำกับสน.ชนะสงคราม ได้เดินทางให้เก็บอุปกรณ์ดังกล่าว เพราะในระหว่างทำกิจกรรมนั้นทาง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เดินทางมาสักการะศาลหลักเมืองพอดี จึงได้กันไม่ให้กลุ่มของนายสุวโรจน์ เข้ามาในศาลหลักเมืองต่อมาเมื่อ พล.ต.อ.อดุลย์ เดินทางกลับ ด้านมวลชนก็เดินเข้ามาในศาลหลักเมืองอีก

 

 

อย่างไรก็ตามกลุ่มดังกล่าวเปิดเผยว่า ได้มีการยื่นถวายฎีกาไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งในวันนี้มาสักการะศาลหลักเมืองเพื่อเป็นสิริมงคล และรอดูความพร้อมก่อนที่จะถวายฎีกาฉบับสมบูรณ์ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 20 คน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ได้เข้าเชิญตัวนายสุวโรจน์ และนายสมประสงค์ ออกจากศาลหลักเมือง ไปที่ สน.ชนะสงคราม แต่ปรากฏว่านายสมประสงค์ พยายามขัดขืนไม่ให้เจ้าหน้าควบคุมตัวโดยอ้างไม่เข้าข่ายผิดการชุมนุม

 

 

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ในเวลาต่อมานั้นทาง เจ้าหน้าที่ทหารได้เดินทางมานำตัวทั้ง 5 คน ประกอบด้วย  นายสุวโรจน์ , นายสมประสงค์ , น.ส.อรชุมา ชวนันธนะโภคิน ภรรยาของนายสุวโรจน์ , นายนิทัศน์ ประเสริฐเนติกุล และนายศึกษา ศรียาภัย ผู้ติดตามนายสมประสงค์  ไปปรับทัศนคติภายในมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว