โล่งใจ!สถานทูตไทยในอินโด เผยภาพล่าสุด26นศ.เจอเหตุแผ่นดินไหว คลื่นยักษ์คนเสียชีวิตกว่า1,200

โล่งใจ!สถานทูตไทยในอินโด เผยภาพล่าสุด26นศ.เจอเหตุแผ่นดินไหว คลื่นยักษ์คนเสียชีวิตกว่า1,200

Publish 2018-10-02 12:30:35

สืบเนื่องจากกรณีเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.7 เขย่าเกาะสุลาเวสี ของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันศุกร์ที่ 28 ก.ย.61 ที่ผ่านมา พร้อมกับเกิดคลื่นสึนามิ ซัดเข้า เกาะสุลาเวสี ทางตอนกลางของอินโดนีเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอพุ่งขึ้นมาเป็น 832 รายแล้ว คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจมีมากถึงหลายพันคน เเละผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ ตามที่มีรายงานข่าวไปก่อนหน้านั้น 
 

 

 
 

 


ต่อมา มีรายงานเพิ่มเติมว่า สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานเวลา 07.16 น. ตามเวลาประเทศไทย เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูด ความลึก 10 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณเกาะซุมบา ประเทศอินโดนีเซีย ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

 

 

 

 

 


ล่าสุดเฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Jakarta  ได้อัพเดทสถานการณ์ล่าสุด สำหรับการให้ความช่วยเหลืออพยพคนไทยที่ติดค้างที่เมืองปาลู เกาะสุลาเวสี ได้นำนักศึกษาไทย 26 คน ที่ประสบเหตุไปยังสนามบินเมืองมากัสซาร์ เพื่อเดินทางไปกรุงจาการ์ตาเพื่อเปลี่ยนเครื่องบินกลับประเทศไทย " Update สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ขอเรียนสถานะล่าสุดการให้ความช่วยเหลืออพยพคนไทยที่ติดค้างที่เมืองปาลู เกาะสุลาเวสี จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว/สึนามิ เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 ดังนี้
 

 

 

 

 

 

 

1. เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เวลา 07.45 น. นายทรงพล สุขจันทร์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา พร้อมด้วยกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ เมืองเดนปาซาร์ (บาหลี) ได้นำนักศึกษาไทย 26 คน ที่ประสบเหตุแผ่นดินไหวที่เมืองปาลู ออกเดินทางจากโรงแรมไปยังท่าอากาศยานเมืองมากัสซาร์ เพื่อเดินทางไปยังกรุงจาการ์ตาเพื่อเปลี่ยนเครื่องบินกลับประเทศไทย โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่ไปรอรับและอำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาในการเปลี่ยนเครื่องบินที่ท่าอากาศยานกรุงจาการ์ตาด้วยแล้ว
 

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวอันตารารายงานว่า ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวบนเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นเป็น 1,203 คน มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 540 ราย ที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลหลายแห่ง นอกจากนี้ ยังมีผู้สูญหายอีกจำนวนมาก

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Jakarta

ขอบคุณทวิตเตอร์ @pone poyepoloye

ขอบคุณ : motorwars  FM91 Trafficpro ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว