โดนเข้าแล้ว สาวไทยลักลอบทำงานเกาหลี โบกแท็กซี่กลางเมือง รู้ตัวอีกทีถูกจับอยู่โรงพัก

โดนเข้าแล้ว สาวไทยลักลอบทำงานเกาหลี โบกแท็กซี่กลางเมือง รู้ตัวอีกทีถูกจับอยู่โรงพัก

Publish 2018-10-01 10:59:21

ขึ้นชื่อเรื่องความเข้มงวดในการตรวจคนเข้าเมืองสุดๆ สำหรับประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่นักเดินทาง นักท่องเที่ยวและแรงงานหลายล้านคน มุ่งหมายที่จะเดินทางไป ทั้งท่องเที่ยว และลักลอบทำงาน จนทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องเข้มงวดมากเป็นพิเศษ และบ่อยครั้งเรามักได้ยินข่าวเกี่ยวกับการติดตม.เกาหลี ของหญิงไทยและแรงงานไทยหลายคน ทำให้บางครั้ง คนที่ตั้งใจเดินทางไปท่องเที่ยวต้องรับผลกระทบไปด้วย 

 และดูเหมือนว่าปัจจุบันจะมีแรงงานไทยที่เดินทางเข้าประเทศเกาหลี แล้วทำผิดกฎหมายของประเทศเขาอยู่มากมาย เช่น เป็นแรงงานเถื่อน อยู่เกินระยะเวลาฟรีวีซ่า 90 วัน ซึ่งล่าสุดในเฟซบุ๊ก ควันหลง เกาหลี ได้เล่าข้อมูลความรู้ เตือนสติคนไทยที่คิดจะไปลักลอบทำงานในเกาหลีใต้ ว่าหากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ จะต้องเจออะไรบ้าง

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โหดสุดๆ อุทาหรณ์เตือน"ผีน้อย" ลักลอบทำงานเกาหลี ถ้าถูกตร.ท้องถิ่นจับได้ ต้องเจออะไรบ้าง?

 

แต่ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งเคส ที่เป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ เมื่อสาวไทยลักลอบไปทำงานในประเทศเกาหลีใต้แล้วถูกจับตัว โดยในเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้มีการแคปโพสต์เรื่องราวดังกล่าวมาเผยแพร่ต่อ ซึ่งเป็นข้อความแชทไลน์ของแก๊งผีน้อยกลุ่มนี้ที่มีการโพสต์เตือนกันผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ อย่างชนิดที่ว่าไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

 


 


โดยสาวคนนี้ได้ตามให้พี่ของตนเองมาหา บอกว่าถูกจับอยู่โรงพัก เนื่องจากขึ้นแท็กซี่ในเกาหลี แล้วโชเฟอร์พามาส่งตำรวจ งานนี้เลยมีคอมเม้นต์จากชาวโซเชียลเข้ามาด่าถล่มเละ ว่าสมควรแล้วที่ถูกจับ และเป็นความเจ๋งของแท็กซี่ในเกาหลีจริงๆ ที่ทำหน้าที่เจ้าบ้านที่ดี

 

 

 

ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันคนไทยลักลอบไปทำงานเถื่อนที่เกาหลีใต้เยอะมาก ทั้งงานทำสวน ทำไร่ รวมไปถึงงานบริการทางเพศ ซึ่งส่งผลกระทบกับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยวอย่างมาก และมองว่าคนพวกนี้เป็นตัวต้นเหตุให้อนาคต เกาหลีใต้จะยกเลิกฟรีวีซ่าอย่างแน่นอน 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Drama-addict 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล