คนไทยอยากให้อยู่ต่อ...สมหมาย ยอมบวชหากไปเป็นนักการเมือง ตีแสกหน้า!ตร.รีดไถปชช.พวกอดอยาก

Publish 2018-09-25 12:02:33จากกรณีเรื่องราวดีๆซึ่งมีการแชร์ส่งต่อกันในโลกออนไลน์ตอนนี้ เมื่อทางผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า บุณพจน์ แซ่ตั้ง‎  ได้โพสต์คลิปวีดีโอลงในกลุ่มเกรียงไกร ไทยอ่อนและเพื่อน พร้อมระบุข้อความว่า สิ่งที่ท่านสื่อออกมา #มันคือความจริงใจครับ.ชาวบ้านเขาทำมาหากินก็ลำบาก อยู่เเล้ว พวกคุณยังไปรังแกพวกเขาอีก จิตใจพวกคุณทำด้วยอะไร


คนไทยอยากให้ท่านอยู่ต่อ

 

ทั้งนี้ในคลิปนั้นทางรายการตอบโจทย์ โดยช่อง Thai PBS ได้เชิญ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้เข้ามาพูดคุยโดยมีช่วงหนึ่งที่ท่านได้พูดถึง “พวกเราทำงานเช้ายันดึกกว่าจะได้คดีขึ้นมา แต่ก็มีตำรวจใจร้ายบางพวกที่ไปรังแกประชาชน มันทำให้พวกเราเสียใจว่าจิตใจคุณทำด้วยอะไร เพื่อเงินอย่างเดียวเลยเหรอ อดยากมากเลยเหรอ ชาวบ้านเค้าทำงานแบกหามได้รายวันคุณไปทำกับเค้าเนี่ย เราอ่ะมีเงินเดือนแต่ทะลึ่งไปใช้เยอะเอง มีแค่ไหนก็ใช้พอประมาณ

 

  

เจ็บปวดอยู่นิดนึงคือ พวกเราทำงานเช้ายันดึก กว่าจะได้คดีขึ้นมา แต่ก็มีตำรวจบางพวก ทำร้ายรังแกประชาชน ทำให้เราเดือดร้อนกันไปหมด คือผมเสียใจนะ ว่าจิตใจพวกคุณทำด้วยอะไร เพื่อเงินหรอ เงินเดือนไม่เหลือเลยหรอ คนที่ถูกจับเขาทำอะไรบางคนแบกหาม ขายของ กว่าจะหาได้แต่ละวันๆ คุณเงินเดือนเป็นหมื่น ใช้ไม่พอหรอ ไม่สนใจเลยหรอว่าคนอื่นเขาจะเดือนร้อนอะไรบ้าง คุณน่ะแหละใช้จ่ายไม่พอดีเกินตัว แล้วก็ไปรีดไถจากชาวบ้านเขา”

 

 

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pat Hemasuk ได้โพสต์ข้อความถึงพล.ต.ท.สมหมายด้วย ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจและชื่นชมนายตำรวจน้ำดีผู้นี้ อีกเรื่องราวหนึ่ง ซึ่งระบุว่า

 

ผมนั่งดูช่องเนชั่นที่เอา พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) มานั่งคุยสดๆ

ผมรู้สึกไม่ต่างกับคนส่วนมากในประเทศนี้ที่อยากให้ท่านอยู่ต่อ ท่านเป็นตำรวจมือปราบน้ำดีที่นานๆ จะมีมาสักคน

ผมรู้ว่าท่านเหนื่อยมามากแล้ว ได้เวลาที่ท่านต้องพัก แต่คนส่วนมากยังอยากจะให้ท่านทำให้ไอ้พวกค้ายามัน "จนยิ่งกว่าขอทาน" ตามที่ท่านพูดเอาไว้ต่ออีกสักปีสองปี

 

 

แต่ท่านคงไม่เอาหรอก เพราะท่านบอกว่าถ้านักการเมืองมาชวนให้เล่นการเมืองท่านพูดว่าให้ผมไปบวชเสียยังดีกว่า

และที่สำคัญมีอยู่ช่วงหนึ่งท่านบอกว่าถ้าไอ้ประเทศที่เคยบอกว่ากัญชาเลว แต่มันดันอนุญาตให้ขายและใช้กัญชาเฉยเลย (ท่านหมายถึงยุโรปและอเมริกา) แล้วเรารออะไรล่ะ ของมีใกล้ๆ แค่นี้เอง

 

 

สายเขียวมีเฮครับ ท่านเข้าใจเรื่องประโยชน์ของกัญชาและใบกระท่อมที่คนไทยใช้เป็นยาพื้นบ้านและพืชสวนครัวพอสมควร

คนไม่เคยกินแกงป่าใส่กัญชาสักสองสามใบโขลกปนกับพริกแกง หรือผัดกระเพราเนื้อใส่กัญชาแห้งสักหยิบมือเล็กๆ เท่ากับที่ใส่ออริกาโน จะนึกไม่ออกหรอกครับว่าคนไทยสมัยก่อนนั้นใช้อะไรแทนผงชูรสในอาหารไทยที่สมัยนี้โดนห้ามใช้กัน ถ้าได้ลองสักครั้งแล้วจะรู้ว่าพืชสวนครัวชนิดนี้มันชูรสอาหารไทยได้วิเศษนัก

 

อย่างไรก็ตามพลตำรวจโท สมหมาย จะครบอายุราชการเกษียณในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pat Hemasuk

เกรียงไกร ไทยอ่อนและเพื่อน

คลิป: Thai PBS

 

 เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว


Recommend News