งงหนัก ผกก.ออกหน้าแจงตร.ฉกกินผลไม้เรื่องเข้าใจผิด บอกสงสารผู้ต้องหา เลยซื้อของกลางไว้แจก

Publish 2018-09-21 23:18:32


จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Sunisa Kaewloy ได้ถ่ายคลิปวีดีโอของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง กำลังหยิบผลไม้ในรถพ่วงข้างมากิน แล้วเล่าถึงเรื่องราวขณะเกิดเหตุการณ์ไว้ ระบุว่า "คือ..พี่เขาขับรถขายของ โดนจับให้มาเสียค่าปรับที่โรงพัก เราแอบเห็นตำรวจนายหนึ่ง มาหยิบๆ ผลไม้ไปกินโดยไม่ขอเจ้าของ แบบนี้ก็ได้หรอค่ะ เราเลยเดินไปถาม..ตำรวจตอบว่ากินได้ซิ เป็นของกลาง จับคนเกี่ยวอะไรกับรถขายของ ผลไม้นะ ไม่ใช่ยาบ้า ที่จะยึดของกลาง ใครก็ได้ตอบเราที? แบบนี้ก็ได้หรอ.."  จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา นั้น 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไม่ช่วยยังซ้ำเติม พ่อค้าผลไม้โดนจับมาโรงพักเสียค่าปรับ โดนตร.ฉกกินบอกเป็นของกลางล่าสุดทราบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ สภ.ประจูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี  โดยทางด้านพ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดเชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จัดหางานจังหวัดปทุมธานี ได้จับกุมผู้ต้องหาเป็นคนสัญชาติเวียดนาม นั่งจำหน่ายสินค้าอยู่คนเดียว (ผลไม้สดรถพ่วงข้าง) บริเวณหน้าบริษัทโฮยา ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยที่ภรรยาซึ่งเป็นคนไทยเข้าไปอาบน้ำภายในบ้าน จึงจับกุมมาพร้อมของกลางรถจยย.พ่วงข้างขายผลไม้

 

เมื่อภรรยากลับมา ก็ได้มีการจับกุมภรรยาด้วยเนื่องจากถือว่าเป็นนายจ้างใช้แรงงานต่างด้าวโดยผิดเงื่อนไข โดยจับกุมผู้ต้องหา 2 คนพร้อมของกลาง เมื่อจับได้แล้วของกลางที่เป็นผลไม้ของดองที่เน่าเสียได้ ผู้ต้องหาที่เป็นผู้หญิงได้ขอประมูลผลไม้จากเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คิดราคา 500 บาทไป เพื่อหวังว่าหากประกันตัวไปแล้วจะสามารถนำไปขายได้ต่อ ระหว่างนั้นเมื่อประมูลได้แล้วมีนายตำรวจคนหนึ่งซึ่งเกิดความสงสารผู้ต้องหาจึงขอซื้อในราคาที่ประมูลได้ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปขายต่อ ประกอบกับต้องดำเนินดคีในการยื่นเรื่องประกันตัวอยู่ด้วย จึงขอซื้อต่อและให้ตำรวจจราจรนายหนึ่งมาเปิดตู้เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจรับประทาน

 

 


กระทั่งน้องสาวของผู้ต้องหามาพบจึงได้ถ่ายคลิปแล้วโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในโลกออนไลน์  โดยที่ไม่ได้มีการสอบถามข้อเท็จจริงจากพี่สาว เลยกลายเป็นเรื่องเข้าใจผิด สำหรับรถเข็นขายผลไม้ได้นำไปเก็บไว้ที่สถานที่เก็บของกลางสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ส่วนผลไม้ตำรวจได้ซื้อจากผู้ต้องหาที่ประมูลมาแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว
 นอกจากนี้ทางด้านพ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยว่า สำหรับตำรวจจราจรที่ปรากฏในคลิปได้เรียกเจ้าตัวมาชี้แจงให้เข้าใจถึงการใช้คำพูด ที่จะต้องไปสื่อสารให้ประชาชนภายนอกได้เข้าใจ สำหรับประชาชนที่แสดงความคิดเห็นขอให้อยู่ในกรอบของกฏหมายเพราะอาจจะเข้าข่ายความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์

 

 

 

สภ.ประจูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี สถานที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป เฟซบุ๊ก : Sunisa Kaewloy
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล