โอละพ่อ หนุ่มโพสต์เฉ่งตร.โวยแค่ตรวจเมาทำเจ็บหนัก ล่าสุดผกก.แฉกลับคดีพลิกสุดๆ

โอละพ่อ หนุ่มโพสต์เฉ่งตร.โวยแค่ตรวจเมาทำเจ็บหนัก ล่าสุดผกก.แฉกลับคดีพลิกสุดๆ

Publish 2018-09-09 16:15:21

กลายเป็นเรื่องราวมาแรงในโลกออนไลน์ ที่กำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในตอนนี้ โดยเฟซบุ๊ก Nutty Pongsatorn หนุ่มนักศึกษารายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวของตนเอง หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เป่าแอลกอฮฮล์ ระบุว่า  "จากเหตุการณ์เมื่อคื่น ผมได้ไปเที่ยวกับเพื่อนตามปกติ ขากลับเจอด่านเป่าแอลกอฮอล์​ตรงแยกข่วงสิงห์

 

​ผมถูกเป่าเกินปริมาณ​ที่กำหนด​ เลยถูกเชิญไปที่กักกัน​ พอเลิกด่าน​ผมปวดฉี่ ก็จะไปฉี่ ​ตำรวจเลยไปดึงผมมาว่าฉี่หน้าบ้านเขาทำไม​ ผมก็สะบัดแขนว่าดึงผมทำไม ตำรวจอีก 2-3 นาย ก็มารวมตัวผมใส่กุญแจ​มือแล้วให้ขึ้นรถ

 


พอถึงสน.ตำรวจเขาก็เรียกผมลงผม บอกว่าสักครู่เดียวจะลง เนื่องจากผมถูกใส่กุญแจ​มือและบอกว่าเดียวจะลงเอง แล้วผมก็นั่งยังไม่ลุก เขาก็เขามากระซากผม 2-3 คน ลงรถ ทำให้หัวผมไปโดนป้ายเกินเป็นแผลตามภาพครับ​ไม่จำเป็นต้องกระซากขนาดนั้นก็ได้ผมถูกใส่กุญแจ​มืออยู่ถึงไม่มีแรงที่จะขัดขืน​หลังจากนั้นทางตำรวจได้เรียกกู้ภัยมาทำแผลและส่งโรงพยาบาลเป็นเวลาต่อมาครับ​ ใช่ครับผมเมาแล้วขับ แต่คุณก็ทำเกิดกว่าเหตุพูดจาก็ไม่เพราะเหมือนผมฆ่าคนตายมา ขอบคุณ​ทุกกำลังใจนะครับ ตอนนี้รอเย็บแผลที่โรงพยาบาลครับและมาตำรวจมาเฝ้าทั้งวันเหมือนนักโทษคดีใหญ่"

 

 

และทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจมีคำชี้แจงเพิ่มเติม เกี่ยวกับกรณีนี้ โดยในเฟซบุ๊ก พระจันทร์ ลายกระต่าย ได้โพสต์ข้อความเล่าว่า "เริ่มต้นใหม่ แผลใหม่ และคดีใหม่ #ฟังด้านตำรวจพูด #ฉี่หน้าบ้านคนอื่น #เมาขัดขืนและตาไม่ได้บอด


พ.ต.อ.อมรชัย ปัญญา ผกก.สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ บอกกับเพจบิ๊กเกรียนว่า เรื่องนี้ลูกน้องรายงานเบื้องต้นให้ทราบแล้วผู้ต้องหาเมา ขัดขืน โวยวาย ตอนจับไปยืนฉี่หน้าบ้านคนอื่น พอมาถึงโรงพัก ยังขัดขืนต่อสู้ตำรวจ จนหน้าไปโดนป้ายกก.ตร.ข้างตึกโรงพัก สั่งให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว ส่วนที่บอกว่าถึงกับคิ้วฉีกจนทำให้ตาบอด ไม่เป็นความจริง ได้สั่งให้ชี้แจงลงในเพจบิ๊กเกรียนแล้ว หากสงสัยสอบถามมาได้ที่ตน หมายเลข 081-819-1253 และถ้ายังไม่หยุดโพสต์หรือแชร์บิดเบือนทำให้ตำรวจเสียหายจะแจ้งพรบ.คอมฯ


ฟังด้านผู้กำกับอมรชัย ปัญญา นรต.รุ่น 47 ยืนยันเสียงดังฟังชัดว่าลูกน้องทำตามหน้าที่ เมาเกือบหมดสภาพโวยวาย ฝั่งด้านหนึ่ง พี่สาวน้องคนเจ็บบอกกำลังไปเยี่ยม คร่าวๆฟังแล้วน้องหนูผิดเมามาก ด้านคนโพสต์ ตำรวจเตือนไม่รู้จริงทำให้เสียหายจะฟ้องพรบ.คอม"

 

 


ซึ่งต่อมาได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ถึงเหตุการณ์นี้ ว่ายังไงคนที่เมาแล้วขับรถก็ย่อมมีความผิดตามกฎหมาย และคาดว่าน่าจะเมาหนัก กวนตำรวจ ซ้ำยังมาโพสต์เล่าเรื่องราวเกินจริง หรือเพื่อเรียกยอดไลค์ งานนี้อาจโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจฟ้องกลับได้ง่ายๆ และตอนนี้เมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊กของนักศึกษาหนุ่ม ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปจากหน้าเฟซบุ๊กแล้ว และต่อมาได้ปิดเฟซบุ๊กเรียบร้อยแล้ว 

 

 

 

 


ล่าสุดเฟซบุ๊กศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ชี้แจงรายละเอียดทั้งหมด ระบุว่า "จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โฉมงาม กับอสูร ได้โพสข้อความพร้อมรูปภาพ กรณีอ้างว่าเพื่อนของตนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกาย จนเป็นแผลฉกรรจ์ แชร์และส่งต่อกันไปยังสื่อสังคมออนไลน์ เหตุเกิดในพื้นที่สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ฝ่ายโซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ทำการประสานไปยังพื้นที่สภ.ช้างเผือก ได้รับทราบข้อมูลจากทาง พ.ต.อ.อมรชัย ปัญญา ผกก.สภ.ช้างเผือก ได้ให้ข้อมูลถึงกรณีดังกล่าวว่า

 

 

ผู้ต้องหาขับรถจักรยานยนต์มายังบริเวณจุดตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ของ สภ.ช้างเผือก ที่ตั้งอยู่บริเวณถนนศิริธร ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ปรากฏว่าผู้ต้องหาหยุดรถและเปลี่ยนให้เพื่อนผู้หญิงที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วยกันเป็นคนขับขี่แทน เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นเหตุการณ์ จึงได้ให้หยุดรถและตรวจวัดแอลกอฮอล์ผู้ต้องหา พบว่าตัวของผู้ต้องหาที่ได้รับบาดเจ็บนั้นมีแอลกอฮอล์เกินปริมาณที่กฎหมายกำหนด ซึ่งตรวจวัดได้ 129 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสถานีตำรวจ แต่ผู้ต้องหากลับขัดขืนการควบคุมของเจ้าหน้าที่ ได้โวยวาย

 

และพยายามจะปัสสาวะที่หน้าบ้านของผู้อื่นบริเวณจุดตรวจ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันห้ามและยังขัดขืนอยู่ จนต้องใช้กุญแจมือพันธนาการผู้ต้องหาเพื่อนำตัวมายังสถานีตำรวจ ซึ่งมีผู้ต้องหารายอื่นอีก 4 ราย ไปยังสถานีตำรวจด้วย

 

 

เมื่อมาที่สถานีตำรวจแล้ว ผู้ต้องหาเพียงรายเดียวที่ไม่ยอมลงจากรถยนต์ของเจ้าหน้าที่สายตรวจ และทำการโวยวาย ขัดขืน ด้วยอาการมึนเมา ขณะที่ยังใส่กุญแจมืออยู่ จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำการควบคุมลงจากรถในลักษณะที่ผู้ต้องหาดิ้นขัดขืนจนเซไปชนกับป้ายที่อยู่หน้าสถานีตำรวจ ซึ่งเป็นตัวอักษรโลหะยกนูน ตามภาพที่ปรากฎ จนได้รับบาดเจ็บคิ้วแตก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลนครพิงค์เพื่อทำการรักษาอาการบาดเจ็บ และขณะทำการรักษาที่โรงพยาบาล ตัวผู้ต้องหาก็พยายามหลบหนีเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเวลา

 

 


ในทางคดีพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเมาสุราประพฤติตนวุ่นวายในที่สาธารณะ และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานหรือผู้ผู้ซึ่งต้องช่วยเจ้าพนักงานตามกฏหมายในการปฏิบัติการตามหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญา ข้อหาเป็นผู้ขับขี่รถในขณะเมาสุราตาม พ.รบ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 และข้อหาไม่แสดงบัตรประชาชนต่อเจ้าพนักงานตาม พ.ร.บ.บัตรประชาชน 2526 ในกรณีผู้โพสต์ข้อความ พ.ต.อ.อมรชัย อยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนดำเนินการตรวจสอบต่อไปแล้วครับ ขอขอบคุณข้อมูลจาก พ.ต.อ.อมรชัย ปัญญา ผกก.สภ.ช้างเผือก และ พ.ต.ท.วีระพล ดอกจันทร์ สวป.สภ.ช้างเผือก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมด้วยครับ"

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เพื่อนตํารวจ แฟนคลับ , ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. , Piput Pinyo


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน