บุกบ้านอดีตผู้การเลย โกงลูกน้อง-ปชช.กว่าพันล้าน ตร.ลุยยึดทรัพย์โยงบิ๊กขรก.

Publish 2018-09-04 16:01:06

จากกรณีพันตำรวจเอกสุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว ผู้กำกับการ กองกำกับการธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์  และ พันตำรวจเอก จุมพล อินทลักษณะ ผู้กำกับการสืบสวน ภูธรจังหวัดขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจศปอส.ตร. ตำรวจท่องเที่ยว  ตำรวจภูธรภาค4  และเจ้าหน้าที่ปปง. เข้าตรวจค้นบ้านหรู เลขที่16/101 ภายในหมู่บ้านหรูย่านบางแค แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค เพื่อทำการตรวจยึดทรัพย์สิน
 

 

 

ทั้งนี้ เนื่องจากพบว่าบ้านดังกล่าวเป็นของ พลตำรวจตรีสุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ฉ้อโกง ตำรวจเกือบ 200 นาย  มูลค่ากว่า 240 ล้านบาท และประชาชนทั่วไปอีก จำนวนมากรวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท  โดยทันทีที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น พบบ้านถูกปิดไว้ไม่มีผู้พักอาศัย ตำรวจจึงได้ประสานไปยังพลตำรวจตรีสุทิพย์ เพื่อขอความร่วมมือในการนำค้นบ้านพัก  จากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง นางเรวดี ผลิตกุศลธัช ภรรยาของพลตำรวจตรีสุทิพย์ ได้เดินทางเข้ามาที่บ้านพัก พร้อมรับทราบหมายค้นของศาล และให้ความร่วมมือในการนำเข้าค้น

 

 

 


 

อย่างไรก็ตามจากการเข้าค้นของตำรวจครั้งนี้ เพื่อตรวจยึดทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำผิด ก่อนนำไปขายทอดตลาดนำเงินคืนให้กับผู้เสียหาย  รวมทั้ง เพื่อค้นหาหลักฐานสำคัญทางคดี โดยเฉพาะเอกสารทางการเงินที่เชื่อว่ามีความเชื่อมโยงไปถึงบุคคลอื่นในลักษณะเครือข่าย รวมทั้งอดีตข้าราชการระดับสูงด้วย

 

 

สำหรับพลตำรวจตรีสุทิพย์ เบื้องต้นยังไม่เดินทางเข้ามาที่บ้านพัก แต่จากการประสานงาน ทราบว่า อยู่ระหว่างทำธุระส่วนตัว ซึ่งจะเข้ามาร่วมนำตรวจค้นในภายหลัง

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว