สุดยอดคนหัวใจแกร่ง 10 ปีเต็ม ๆ หม่อง ทองดี ที่ยังรอสัญชาติไทยเป็นทางการ คว้าแชมป์เครื่องบินกระดาษพับอีกครั้ง เป็นตัวแทนประเทศไปแข่งญี่ปุ่น

สุดยอดคนหัวใจแกร่ง 10 ปีเต็ม ๆ "หม่อง ทองดี" ที่ยังรอสัญชาติไทยเป็นทางการ คว้าแชมป์เครื่องบินกระดาษพับอีกครั้ง เป็นตัวแทนประเทศไปแข่งญี่ปุ่น

Publish 2018-08-27 09:31:46


จากกรณี" หม่อง ทองดี " แชมป์พับเครื่องบินกระดาษระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2552 โดยรัฐบาลขณะนั้นสมัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ได้รับปากว่าจะให้สัญชาติไทยกับหม่องทองดี แต่เมื่อเวลาล่วงเลยมาจนถึง 9 ปี หม่อง ทองดี ก็ยังไม่ได้รับสัญชาตไทยแต่อย่างใด ทำให้ขณะนี้หลายภาคส่วนพยายามให้ความช่วยเหลือนายหม่อง เพื่อให้กระทรวงมหาดไทย อนุมัติให้ได้รับสัญชาติไทยอย่างเต็มที่

 

 

  


ล่าสุดผ่านมา 10 ปี ในที่สุดความพยายามก็ได้รับผลตอบแทน  เมื่อ ร.ต.ท. อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง ได้พิจารณาคำร้องและหลักฐานประกอบคำร้องของนายหม่อง ทองดี เห็นว่าบุคคลดังกล่าวมีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด จึงเห็นชอบให้ นายหม่อง ทองดี ยื่นคำขอมีสัญชาติไทย ซึ่งหลังจากนี้นายหม่อง ทองดี ต้องนำหนังสือรับรองดังกล่าวไปยื่นขอเป็นบุคคลสัญชาติไทยที่จังหวัดเชียงใหม่ 

 

 

 
ขณะที่ นายหม่อง ทองดี ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับ ประเภทบุคคลทั่วไป ชิงแชมป์ประเทศไทย ที่สนามแข่งเมืองทองธานี โดยทำคะแนน 12.55 วินาที พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทย เดินทางไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน