พิษเต็มปอด แชร์สนั่นนักข่าวดังเจอจัง ๆ ภัยรถเมล์กรุง เหลืออดโพสต์ประชดสุดเจ็บ

Publish 2018-08-21 15:00:15

โลกโซเชียลกำลังแชร์เรื่องราวของผู้ประกาศข่าวชื่อดัง นายอนุวัต เฟื่องทองแดง ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ "อนุวัต จัดให้" โดยเป็นคลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะที่เจ้าตัวกำลังนั่งรถยนต์ส่วนตัว และในขณะที่รถวิ่งอยู่นั้นก็ได้สังเกตเห็นรถโดยสารประจำทางคันหนึ่ง (รถเมล์) ซึ่งมีลักษณะผิดไปจากรถโดยสารประจำทางทั่วไป คือที่บริเวณท้ายรถโดยสารประจำทางคันดังกล่าวมีควันสีขาวขนาดใหญ่ลอยออกมาจากท่อไอเสีย และควันยังคงลอยออกมาอย่างต่อเนื่องแม้ว่ารถจะชลอเนื่องจากจราจรติดขัด ส่งผลให้บริเวณดังกล่าวเต็มไปด้วยมลพิษทางอากาศ

 ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวระบุเอาไว้ว่า...คุณภาพชีวิตคนไทยดี๊ดี ที่โพสต์ไม่มีเจตนาตำหนิใคร แต่สงสารผู้โดยสาร รถเมล์ร้อน แถมเจอสภาพควันแบบนี้ทนไม่ไหวหรอกครับ ถ้ารถสภาพไม่พร้อม ซ่อมก่อนดีกว่าครับ เห็นใจคนรายได้น้อย ฝากแชร์ถึงผู้เกี่ยวข้องด้วยนะครับ พิกัดสะพานควาย 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่คลิปวิดีโอพร้อมข้อความนี้ได้รับการเผยแพร่ มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นว่า ควันแบบนี้เป็นมลพิษทางอาการ อีกทั้งยังขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขด้วย อาทิ ความเคยชินไม่เหมือนกันแต่ทุกคนก็อยากได้สิ่ง ๆ ให้ตัวเอง แต่สภาพต้องจำยอมและต้องทำใจครับ, ต้องรอให้ไฟไหม้ก่อนค่อยเปลี่ยน กี่คันละ มันขับจะขับไม่ได้อ่ะ,

 

 

 

มลพิษทางอากาศ พี่อนุวัตอย่าเปิดกระจกนะคะรถประจำทางช่วยนำรถเข้าตรวจเครื่องยนต์ด่วนนะคะ, ทำใด้ทุกอย่างแต่ทำไมไม่เปลี่ยนให้เป็นรถแอร์ให้หมดร้อนก็ร้อนคนก็เยอะ, คิดว่ารถเมลล์ควรรับผิดชอบต่อสังคมมากกว่านี้เหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะรถร่วม หรือรถของ ขสมก เมื่อวานเจอเส้นเลียบทางด่วนอ่ะ สุด ๆ เป็นต้น

 

 

 

 

ขอบคุณ : อนุวัต จัดให้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : ควัน