เชษฐ์ ประกาศหยุดวิ่งใดๆทั้งสิ้น โอดโดนสื่อเททิ้ง เมื่อความจริงปรากฏ คนโกงเงินคือสท.

Publish 2018-08-15 09:20:07จากกรณีที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return" ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความแฉสมาชิกสภาเทศบาลเมืองบ้านสวน (สท.) จ.ชลบุรี คนหนึ่ง ยักยอกเงินบริจาคของโครงการวิ่งเพื่อการกุศล ของ "เชษฐ์ สไมล์ บัฟฟาโล" ที่จัดการวิ่งระดมเงินบริจาคมอบให้โรงพยาบาลชลบุรี จนมีคนใจบุญร่วมบริจาคเงินทั้งสิ้น 401,500 บาท แต่ทว่า สท. คนดังกล่าว กลับนำเงินที่ได้ส่งมอบให้โรงพยาบาลไม่ครบ ให้ไปเพียง 200,000 บาท ยังขาดอีก 201,500 บาท นั้น 

 

 

ทั้งนี้มีการรายงานเพิ่มเติมอีกด้วยว่า สท. นายนี้ ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ ไม่สนใจแม้จะมีคนตามเข้าไปทวงถามเงินดังกล่าวในเฟซบุ๊กเจ้าตัว เพื่อให้คืนเงินกับโรงพยาบาลตามวัตถุประสงค์ของพี่น้องประชาชนที่ตั้งใจบริจาคมา เพียงแค่ออกมาชี้แจงว่าได้นำเงินส่วนที่หายไปนั้น เป็นค่าใช้จ่ายในส่วนอื่น

 

  

 

ต่อมา นายกเทศบาลเมืองบ้านสวน ได้เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่าทางเทศบาลได้รับเรื่องร้องเรียนแล้ว ซึ่งก็มีการส่งเรื่องไปให้ประธานสภา พิจารณาข้อกฎหมาย และข้อบังคับในกรณีที่ทำให้เทศบาลเสื่อมเสีย

 

 

ขณะที่ล่าสุด ภายหลังจากที่เป็นข่าวออกไป เชษฐ์ สไมล์ บัฟฟาโล ก็ได้มีการโพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวด้วย โดยระบุว่า "ดีใจ!!! ที่ ส.ท. ท่านนึง กล้าออกมา ยอมรับผิดแล้ว ที่นำเงินของโรงพยาบาลไป...แล้ว จะนำมาคืนให้ครบ แค่นี้ ผมก็ให้อภัย เขาแล้ว เพราะเห็นแก่ ครอบครัว และลูกเมียของเขา ครับ.."

 

 

       ล่าสุดเชษฐ์ สไมล์ฯ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย ได้โพสต์ข้อความเปิดเผยความในใจ โดยทั้งหมดระบุว่า

 

ผมเบื่อมากละครับ..กับสื่อ หลายๆสื่อ ที่เอาแต่ขายข่าว เอาตัวผม ไปทำกระแส เพื่อเอาแต่เรทติ้งเข้าตัว แล้วเป็นไงล่ะครับ**พอเจอตัวจริง คนที่โกงเงิน โรงพยาบาล คือ ส.ท.ท่านนึง** พอได้ข่าวแล้วก็ปล่อยผมทิ้งเลย โดยไม่รับผิดชอบใดๆ สื่อดีๆก็มีหลายช่องครับ..ทุกวันนี้ มีหลายโรงพยาบาลมากๆ ที่ผมต้องไปวิ่งให้เขา เช่นวันนี้ต้องไป วิ่ง จ.จันทบุรี 10วันต่อเนื่อง แต่ต้องมาเสียเวลา กับสิ่งเหล่านี้ ที่หลายๆสื่อ จะเอาแต่เรทติ้ง จะเอาแต่ขายข่าว.. แต่ผมสิ..แม้จะเข้มแข็งในการทำความดีแค่ไหน ก็อดน้อยใจไม่ได้หรอกครับ ...ขอประกาศ ณ.ตอนนี้เลยครับ ว่า เมื่อเสร็จงานวิ่ง **Smile Together**เพื่อโรงพยาบาล ชลบุรี วันที่23ก.ย.2561 ผมก็หยุดการวิ่งใดๆ ทั้งสิ้น ครับ..

 

 

**ต่อไป สื่อต่างๆ ควร กรองข่าวดีๆ อย่าสื่อออกไปเพื่อให้คนเข้าใจผิดๆ เพื่อจะแค่ขายข่าวเอาเรทติ้ง และผู้อ่านข่าว เสพข่าว ก็ควรอ่านให้ดีๆ และกรองข่าวให้ดีเช่นกันนะครับ**ขอบคุณครับ..

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปียเรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว