ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น!!! อีกหนึ่ง ฮีโร่ ที่อยู่เคียงข้างคุณพ่อ ช่วย 13 หมูป่า ด.ช.พชร ลูกชาย นายกส.น้ำบาดาลไทย หัวใจจิตอาสาตัวจริง!!!

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น!!! อีกหนึ่ง "ฮีโร่" ที่อยู่เคียงข้างคุณพ่อ ช่วย 13 หมูป่า "ด.ช.พชร" ลูกชาย นายกส.น้ำบาดาลไทย หัวใจจิตอาสาตัวจริง!!!

Publish 2018-07-24 10:16:10


ภายหลังจากโลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่ภาพการทำงานของทีมขุดเจาะน้ำบาดาล ที่เร่งเจาะโพรงถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อหาตาน้ำ ลดปริมาณน้ำในถ้ำ ซึ่งเป็นภาพของ นายกสมาคมน้ำบาดาล ที่ถูกฝุ่น ดินโคลน เปรอะเปื้อนไปทั่วทั้งตัว จนดูแล้วคล้ายๆ กับรูปปั้น หรืออนุเสาวรีย์เลยทีเดียว สร้างความชื่นชมในความมีจิตอาสาพร้อมยกให้เป็นฮีโร่ อีกหนึ่งคนที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ 13 หมูป่า
ล่าสุด เฟซบุ๊ก ดอยสะเก็ด เพชรแห่งล้านนา ได้โพสต์เรื่องราวระบุว่า.."ลูกหมูป่า 13 ตัว" ติดถ้ำขุนน้ำนางนอน
แต่ "ลูกบ้านเชิงดอย ดอยสะเก็ดศึกษา " ติดเจาะน้ำบาดาลที่ดอยนางนอน ปิดทองหลังพระ อีกคนหนึ่ง ขอชื่นชมอย่างภาคภูมิใจ ซึ่งอาจจะตกเทรน ไปนิดหนึ่ง แต่ก็ซึ้งใจที่ลูกเรา ไปช่วย ลูกเขา

 

 ด.ช.พชร ไชยตา นักเรียนชั้น ม.3 /1 ร.ร.บ้านเชิงดอย ดอยสะเก็ดศึกษา บุตรชายของ นายสุรทิน ไชยชมพู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย ได้ร่วมเป็นจิตอาสาช่วยชีวิตนักฟุตบอลทีมหมูป่าฯ 13 คน ดูภาพ

และผลงานของลูกบ้านเชิงดอย ดอยสะเก็ดศึกษา เท่มากเลย ลูกไม้ น่าจะหล่นไม่ไกลต้น ถึงแม้จะเป็นแค่ บิดาใหม่(พ่อเลี้ยง) ดูลีลาท่าทาง และการอยู่ร่วมกันของ 2 พ่อลูก เขาทั้งสอง ในอดีตชาติน่าจะมีความผูกพันธ์กันยังไม่หมด ชาตินี้เลยตามมาเป็นพ่อลูกกันอีก

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ  เฟซบุ๊ก  ดอยสะเก็ด เพชรแห่งล้านนา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม