ตายเป็นเบือ !!! ปลาหลังวัดพระบรมธาตุนครชุม ลอยน้ำตายเกลื่อน เหตุน็อคน้ำ ชาวบ้านช่วยกันจับปลาตายขึ้นมาไว้บนบกร่วมกันแล้วน้ำไปฝังกลบ

Publish 2018-07-20 20:32:59ปลาหลังวัดพระบรมธาตุนครชุม ลอยน้ำตายเป็นเบือเพราะน๊อคน้ำ ชาวบ้านช่วยกันจับปลาตายขึ้นมาไว้บนบกร่วมกันแล้วน้ำไปฝังกลบ

ที่หลังบริเวณท่าน้ำวัดพระบรมธาตุ ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร พบว่ามีปลาลอยน้ำตายเป็นจำนวนมาก มีชาวบ้านในละแวกนั้นที่มาให้อาหารปลาเป็นประจำ พบเห็นเป็นภาพที่สะเทือนใจเป็นอย่างมาก และช่วยกันจับปลาที่ตายลอยอยู่ในน้ำขึ้นมากองไว้รวมกัน เพื่อที่จะนำไปฝังกลบ ป้องกันน้ำที่อาจจะเน่าเสียหายจากปลาที่ตาย โดยปลาที่พบส่วนใหญ่หลากหลายชนิด ที่ทางวัดได้ปล่อยไว้

 


พบปลาหลังวัดถูกเบือตาย

จากการสอบถาม นายบุญเชิด ดาราน้อย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบปลาหลังวัดถูกเบือตาย จากนั้นจึงรีบเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ พบว่าท่าน้ำหลังวัด ระดับน้ำได้ลดลงอย่างรวดเร็ว และมีปลาน้อยใหญ่ตายลอยอยู่ผิวน้ำจำนวนมาก และมีปลากอีกหลากหลายชนิด กำลังอยู่ในอาการขาดอากาศหายใจ ว่ายน้ำอยู่บนผิวน้ำอีกทั่วไปทั้งท่าน้ำหลังวัดทยอยตายเช่นกัน

 

ปลาที่ตายเป็นจำนวนมาก ไม่ได้เกิดจากการถูกเบือ น่าจะเกิดจากปลาน๊อคน้ำตาย


จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ปลาที่ตายเป็นจำนวนมาก ไม่ได้เกิดจากการถูกเบือ น่าจะเกิดจากปลาน๊อคน้ำตาย จากระดับน้ำที่ลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งคาดว่าจะเกิดจาก ผู้รับเหมาก่อสร้างประตูส่งน้ำท้ายวัด ได้เปิดทางเดินน้ำชั่วคราว จึงทำให้น้ำลดลงอย่างรวดเร็ว ปลาจึงน๊อคน้ำตาย

 

 

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์กำแพงเพชร