เปิดปรากฎการณ์สุดแสนตระการตา วิ่ง “บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 2018 พรีเซ็นเต็ดบาย ยูเมะพลัส”

Publish 2018-07-20 13:36:07
    ปอดเหล็กนับหมื่นเตรียมร่วมชิงชัย “บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 2018 พรีเซ็นเต็ดบาย ยูเมะพลัส”การแข่งขันวิ่งฟูลมาราธอนกลางคืนมาตรฐานระดับโลกใจกลางเมืองกรุงแห่งเดียวในประเทศไทยปีที่ 2 ภายใต้คอนเซ็ปต์  “RUN WITH THAITONE” รัน วิท ไทยโทน สีสันผ้าขาวม้า นำความเป็นไทยสู่สากล วันที่ 25-26 ส.ค.นี้ ที่ เสาชิงช้า กรุงเทพมหานคร
    กรุงเทพมหานครในฐานะเจ้าภาพ ร่วมกับ มูลนิธิปลูกป่าในใจคน ตามศาสตร์พระราชา สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส การกีฬาแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ ไทรแอคชั่นบายไทรอัมส์ และบริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด ผนึกกำลังจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนกลางคืนมาตรฐานระดับโลกแห่งเดียวในประเทศไทยปีที่ 2  "บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 2018 พรีเซ็นเต็ดบาย ยูเมะพลัส" ภายใต้แนวคิด “RUN WITH THAITONE” รัน วิท ไทยโทน สีสันผ้าขาวม้า นำความเป็นไทยสู่สากล วันที่ 25-26 ส.ค.นี้ ที่ เสาชิงช้า กทม. คาดนักวิ่งร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน
     นายดำรงค์ รื่นสุข ผู้อำนวยการกองการกีฬา กรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวการจัดแข่งขันวิ่งมาราธอนรายการ “บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 2018 พรีเซ็นเต็ดบาย ยูเมะพลัส” (BANGKOK MIDNIGHT MARATHON 2018 Presented by Umay+) ร่วมด้วย ดร.นพ. ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.),  มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด มหาชน ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส, และนายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด ร่วมแถลงข่าว ที่ ลานเสาชิงช้า ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 ส.ค. 61 ที่ เสาชิงช้า ลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร
    นายดำรงค์ รื่นสุข ผู้อำนวยการกองการกีฬา กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า“การแข่งขันวิ่งมิดไนท์มาราธอนรายการ บางกอก มิดไนท์มาราธอน พรีเซ็นเต็ดบาย ยูเมะพลัส นับเป็นการแข่งขันวิ่งมาราธอนกลางคืนที่มีมาตรฐานระดับโลกและยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เห็นได้จากจำนวนนักวิ่งกว่าหนึ่งหมื่นคนที่เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 2560 ในปีนี้กรุงเทพมหานครจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะเข้าร่วมสนับสนุนในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง เราเชื่อว่าครั้งนี้จะมีนักวิ่งร่วมงานไม่ต่ำกว่าหนึ่งหมื่นคน และมีนักวิ่งอีลิทจากต่างชาติกว่า 30 ประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา จีน แอฟริกาใต้ เคนย่า แซมเบีย ญี่ปุ่น สิงคโปร์ฯลฯ เข้าร่วม ซึ่งจะช่วยโปรโมตประเทศไทยสู่สายตานานาชาติ  โดยการแข่งขันนี้ยังได้รับการรับรองจากองค์กรระดับโลกอย่างสหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF ไอเอเอเอฟ) สหพันธ์กรีฑาแห่งเอเซีย (AAA เอเอเอ) และสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่สำคัญรายได้ส่วนหนึ่งจากจัดกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้จะถูกมอบให้กับทางมูลนิธิปลูกป่าในใจคนตามศาสตร์พระราชา เปรียบเสมือนนักวิ่งทุกคนได้ร่วมสนับสนุนโครงการนี้ได้ด้วยตัวเอง”    ดร.นพ. ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า “บางกอก มิดไนท์มาราธอน  2018” เป็นหนึ่งในโครงการไทยแลนด์มาราธอนซีรีย์ของทางสสส. ซึ่งเปิดให้ประชาชนทุกคนได้ร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ “POSITIVE RUN โพสิทีฟ รัน, ONE SHARE วัน แชร์ วิ่งดีแล้วบอกต่อ” ส่งต่อประสบการณ์บวกจากนักวิ่งสู่นักวิ่งด้วยกัน ผ่านการแชร์คลิปวิดีโอ สิ่งเหล่านี้ถือเป็นเครื่องมือในการสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยลุกขึ้นมาออกกำลังกันอย่างต่อเนื่อง อันจะก่อให้เกิดผลในการขยายและพัฒนาจำนวนนักวิ่งในระดับท้องถิ่นและทั่วประเทศอย่างยั่งยืนตามนโยบายหลักของ สสส. ที่สนับสนุนและส่งเสริมให้ประชาชนมาร่วมกันออกกำลังกาย เพื่อการมีสุขภาพที่แข็งแรง เป็นการลดปัจจัยเสี่ยงจากโรคเรื้อรัง”
    มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด มหาชน ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ในฐานะพรีเซ็นติ้งสปอนเซอร์จากภาคเอกชน กล่าวว่า “ยูเมะพลัส ปีนี้เราสร้างสรรค์แคมเปญ “อีซี่รัน วิท ยูเมะพลัส” (Easy Run with Umay+) เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์วิ่งไปด้วยกัน เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่เริ่มวิ่ง หรือวิ่งแล้วให้มีความมุ่งมั่นมีเป้าหมายที่แท้จริง เพื่อเป็นพลังใจให้กับนักวิ่งทุกคน พร้อมด้วยกิจกรรมยูเมะพลัส คลีน เดอะ ซิตี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมอาสาทำความสะอาดพื้นที่หรือบริเวณเส้นทางวิ่ง ซึ่งกิจกรรมนี้เราอยากทำเพื่อชุมชนและนักวิ่ง  เพราะเราใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อให้นักวิ่งได้รับทั้งความปลอดภัย ทำให้สิ่งแวดล้อมสะอาดยั่งยืน และสุดท้ายเรามี ยูเมะพลัส คูลโซน ที่ได้เนรมิตอุโมงค์ซุ้มละอองน้ำเย็นสดชื่น บริเวณหลังเส้นชัย เพื่อให้นักวิ่งที่เหนื่อยล้าจากการวิ่งได้รับความสดชื่นถือว่าเป็นกำลังใจและแรงเชียร์จากเรา”

 


   นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด ในฐานะผู้ก่อตั้งและเป็นเจ้าของสิทธิ์รายการบางกอก  มิดไนท์ มาราธอน กล่าวว่า “ความพิเศษของปีนี้คือเราได้นำสีสันของผ้าขาวม้า ซึ่งเป็นสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและบ่งบอกถึงความเป็นไทย มาออกแบบใหม่ให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้น เพื่อผสมผสานวัฒนธรรมไทยลงไปในการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่มีมาตรฐานระดับโลก และเผยแพร่ความเป็นไทยออกไปให้โลกได้รู้ ภายใต้แนวคิด RUN WITH THAITONE รัน วิท ไทยโทน โดยสีสันเหล่านี้จะถูกบรรจุในเสื้อวิ่ง เสื้อฟินิชเชอร์ เหรียญรางวัล บิบ (BIB) ผ้าบัฟ (BUFF) ตลอดจนสิ่งประดับภายในงานเพื่อให้ได้กลิ่นอายความเป็นไทย  ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกเผยแพร่ภาพไฮไลท์ไปกว่า 30 ประเทศทั่วโลก  งานนี้เรายังมีการจัดกิจกรรม SAT BMM RUNNING EXPO แซท บีเอ็มเอ็ม รันนิ่ง เอ็กซ์โป พรีเซ็นเต็ดบายเรฟรันเนอร์ วันที่ 18-19 ส.ค. บนพื้นที่กว่า 5,000 ตรม. บริเวณสถานีแอร์พอร์ต เรล ลิงค์มักกะสัน เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการวิ่งอย่างเต็มรูปแบบ อาทิ ร้านขายสินค้าและอุปกรณ์กีฬาจากแบรนด์ชั้นนำกว่า 60 ร้านค้า ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านกีฬา อุปกรณ์การออกกำลังกาย ขณะเดียวกันในวันแข่งขันเราจัดให้มีเรซวิลเลจบริเวณลานคนเมือง เพื่อให้บริการนักวิ่งทุกคนไม่ว่าจะเป็นไอซ์บาธ จากเครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์, นักกายภาพสำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ, หมอนวดสำหรับคลายกล้ามเนื้อ, Pacer เพชเชอร์ อาสาสมัคร, Rescue เรสคิว เคลื่อนที่อาสาสมัคร, หน่วยพยาบาลอาสาสมัคร, ชุมชนอาสาสมัคร ตลอดจนกิจกรรมสุดพิเศษจากบรรดาผู้สนับสนุนอีกมากมาย”
    สำหรับการแข่งขันวิ่งมาราธอนรายการ “บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 2018 พรีเซ็นเต็ดบาย ยูเมะพลัส” จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 ส.ค.61 ออกสตาร์ทที่บริเวณถนนสนามไชย และเข้าเส้นชัยที่เสาชิงช้า เรซวิลเลจ ที่ ลานคนเมือง โดยมีระยะทางการวิ่งแบ่งเป็น ระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร (ค่าสมัครนักวิ่งไทย 1,500 บาท/ต่างชาติ 2,400 บาท) ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร (ค่าสมัครนักวิ่งไทย 1,200 บาท/ต่างชาติ 2,200 บาท) และมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร (ค่าสมัครนักวิ่งไทย 700 บาท/ต่างชาติ 700 บาท) ซื้อบัตรได้แล้วตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไปที่www.runlah.com/events/c/bmm18 และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ Bangkok Midnight Marathon และ www.bangkokmidnightmarathon.com