ปล่อยให้ผ่านไปเฉยๆ ไม่ได้!! ชาวอุตรดิตถ์ ต้อนรับทีมงานท่อสูบน้ำพญานาค แม้แค่เป็นทางผ่านจัดเลี้ยงอิ่มท้อง พร้อมให้ของขึ้นชื่อติดไม้ติดมือ

Publish 2018-07-13 10:45:26 

     บรรยากาศการเดินทางกลับ จ.นครปฐม ของทีมงานเครื่องสูบน้ำซิ่งพญานาค หลังจากช่วยสูบน้ำจากถ้ำหลวง เพื่อสนับสนุนปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย ออกมาอย่างปลอดภัย โดยได้ขนเครื่องสูบน้ำซิ่งขนาดใหญ่ จำนวน 4 เครื่อง ขึ้นรถเทรลเลอร์ แวะพักรถที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. แยกช้างม้าวัวควาย อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นของชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ นำโดย นายสำราญ เอื้อจิรวาณิชย์ นายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์ นายวชิระ คมขำ นายกสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ โดยมีการจัดเลี้ยงอาหารเย็นต้อนรับ ที่ร้านอาหารเข้าท่า อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ 

.

.

.

  

     นายวิบูลย์ ทัดเจริญ ทีมงานเครื่องสูบน้ำซิ่งพญานาค กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ปฏิบัติการประสบความสำเร็จอย่างดี โดยได้เดินทางออกจาก จ.เชียงราย ตั้งแต่เวลา 12.00 น. พักที่ จ.อุตรดิตถ์ เป็นจุดที่ 4 รู้สึกประทับใจการอำนวยความสะดวก และบริการต่างๆ เช่น มีการแจกน้ำดื่มให้ตลอดทั้งเส้นทาง ทั้งนี้ จะพักที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนเดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดนครปฐมต่อไป 

.

.

 

.

 

  

      ด้าน นายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ได้นำทุเรียนหลงลับแล หลินลับแล ซึ่งเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดอุตรดิตถ์ มาให้ทีมงานได้รับประทาน และมอบเหรียญพระยาพิชัยดาบหัก เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ทุกคนด้วย เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณในความเสียสละของฮีโร่ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ

.

.

.

.

 

ขอขอบคุณ สวท.อุตรดิตถ์ กรมประชาสัมพันธ์เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย