อ.โสมทัต จอมขมังเวทชื่อดัง..ผู้ไม่ยอมสยบให้ใคร!! แต่ยอมก้มกราบ สามพระเกจิดัง "หลวงพ่อมี หลวงปู่ทิม หลวงพ่อเมี้ยน"หลังจากได้ลองสรรพวิชากัน..

Publish 2018-07-12 17:58:18อ.โสมทัต เขมจารี ลองของ

หากเอ่ยชื่อ ๓พระเกจิรูปสำคัญแห่งยุคของพระนครศรีอยุธยาไปไหนไปกัน สหธรรมมิกกัน ใกล้ชิดกัน นั่นคือ

หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา และหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ท่านเรียนวิชามาจาก อาจารย์ องค์เดียวกัน

 

 

หลวงปู่ทิม วัดพระขาว

 

 

มีเรื่องเล่ากันมาถึงการลองวิชาจาก ๓พระเกจิ ครั้งหนึ่งหลวงพ่อเมี้ยนได้รับกิจนิมนต์ ท่านไปก่อนเวลา ก็ต้องไปรอหลวงพ่อมี ที่วัดมารวิชัย ครั้งนั้นอาจารย์ฆราวาสชื่อดังท่านหนึ่งอยู่อำเภอเสนา เป็นศิษย์หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ ปทุมธานี และเป็นอาจารย์สักยันต์ชื่อดัง แก่กล้าอาคม มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ไม่เคยไหว้พระสงฆ์รูปใด กราบไหว้แต่หลวงพ่อมีรูปเดียว นอกเหนือจากหลวงพ่อเทียน เพราะเคยทดสอบความขลังของหลวงพ่อมี มาแล้ว ( อาจารย์ท่านนี้ คือ อ.โสมทัต เขมจารี )

 

 

หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์เกาจบ

 

 

หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย

 

 ระหว่างที่รอหลวงพ่อมี อาจารย์ฆราวาสก็เดินมาหาหลวงพ่อเมี้ยน แล้วพูดว่า เค้าว่าหลวงพ่อเมี้ยนเก่งใช่ไหม ผมอยากจะลองสักหน่อย เมื่อได้ยินอย่างนั้น หลวงพ่อเมี้ยนล้วงไปในย่าม หยิบรูปหล่อรุ่นแรกของท่าน แล้วส่งให้ อาจารย์ฆราวาสคนนั้น ก็เดินจากไป

 

อ.โสมทัต เขมจารี

 

 

อีก ๒ วันถัดมา อาจารย์ฆราวาสคนนั้น เดินทางไปหาหลวงพ่อเมี้ยนที่วัดโพธิ์ฯ ขึ้นไปกราบขอขมา บอกว่า หลวงพ่อเก่งสมคำล่ำลือ แล้วเล่าให้ฟังว่า ให้ลูกศิษย์เอารูปหล่อที่หลวงพ่อเมี้ยน ไปลองยิง ลูกศิษย์กลับมาบอกว่า ยิงไม่ออกสักนัด

 

 

อ.โสมทัต เขมจารี

วัตถุมงคล อ.โสมทัต

 

 ครั้งหนึ่งอาจารย์ฆราวาสคนนี้เคยนิมนต์หลวงพ่อมี หลวงพ่อเมี้ยน และหลวงปู่ทิม ไปฉันอาหารที่บ้าน พอประเคนของหมดแล้ว ก็สั่งให้ทุกคนออกจากบ้านไปให้หมด เหลือเพียง ๓รูป แล้วก็ปล่อยเสือพยนต์ออกมา หลวงปู่ทิม ก็หันไปหาหลวงพ่อเมี้ยน หลวงพ่อเมี้ยน ก็พลันใช้น้ำมนต์มาปะพรมไปที่เสือพยนต์ เสือเหล่านั้นก็หายไปหมด ท่านจึงศรัทธา หลวงพ่อมี หลวงพ่อเมี้ยน หลวงปู่ทิมมาก

 

 

หลวงพ่อเมี้ยน หลวงปู่ทิม หลวงพ่อมี

 

 

หลวงพ่อเมี้ยน

 

 

หลวงปู่ทิม

 

 

หลวงพ่อมี

 

 

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ เจ้าของบทความ และที่มาเนื้อหาข้อมูลมา ณ ที่นี้

พระเกจิอยุธยา

เพื่อเผยแผ่กิตติคุณเป็นสังฆบูชา

 

 เรียบเรียงโดย

ศักดิ์ศรี บุญรังศรี