เละอีกราย!!"รังสิมันต์ โรม"โหน"หมูป่า"อยากยัดคสช. เข้าถ้ำ! โซเชียล จวกเอื้อมพฤติกรรมไร้สาระ-เห็นแก่ตัวห่วงแต่ตัวเอง!!!

Publish 2018-07-12 14:05:15สำเร็จลุล่วงด้วยดีสำหรับปฏิบัติการกู้ภัยที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน  จังหวัดเชียงรายค้นหา13ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี่   กลายเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์นันภาพการรวมพลังของคนไทยที่ยิ่งใหญ่ และเป็นการรวมพลังที่คาดไม่ถึงของคนไทย รวมเป็นความสามัคคีตั้งแต่ภาครัฐ แต่ไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้น แต่แทบทั่วโลกเลยทีเดียว ต่างพากันชมเชยศักยภาพของทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือจนนำพามาสู่การช่วยชีวิต13หมูป่า ได้อย่างทันท่วงที

 อาทิการที่กระทรวงการต่างประเทศออสเตรเลียแผร่แพร่แถลงการณ์ของนางจูลี บิชอป รัฐมนตรีส่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่มีเนื้อหาบางช่วงบางตอน กล่าวยกย่องภาวะความเป็นผู้นำของรัฐบาลไทย ซึ่งสามารถจัดการกับภาวะวิกฤติ ได้อย่าง “ยอดเยี่ยม” ส่งผลให้ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยที่ถ้ำหลวง- ขุนน้ำนางนอน ประสบความสำเร็จอย่างดงาม ถือเป็นตัวอย่างของความร่วมือระหว่างประเทศครั้งสำคัญ..

 

ขณะที่บรรยากาศบ้านเมืองเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ได้เกิดความเคลื่อนไหวจากฝ่ายการเมือง อย่างรายล่าสุด "รังสิมันต์ โรม" นักต่อต้าน คสช. ที่เติบโตบนเส้นทางการเมือง มาพร้อมกับการที่ คสช. เข้ามาบริหารประเทศ ได้ใช้โอกาสนี้ทวิตโจตีคสช. ซึ่งได้ทวิตเตอร์ ส่วนตัวถึง3ครั้ง

 

 

ครั้งแรก นายโรม ระบุว่า..

ไม่น่าเชื่อว่าการติดในถ้ำของ #ทีมหมูป่า จะสร้างปรากฎการณ์ระดับโลกได้มากมายถึงเพียงนี้ มันเป็นเรื่องที่น่ายินดีๆจริง แต่มันจะดีกว่านี้หากเราสามารถ เอา “ทีมคสช.” ยัดกลับเข้าถ้ำไป ประเทศไทยคงจะดีกว่านี้ครับ

 

 ครั้งที่สอง ระบุว่า...

 

ไหนๆ #ทีมหมูป่า ก็รอดออกมาจากถ้ำแล้ว ใครก็ได้ช่วยเอาทีม คสช. ยัดกลับเข้าถ้ำไปเสียทีครับ!

 

 

ส่วนในครั้งที่ 3 นายโรม ได้เปิดโหวต ในข้อหัว “ถ้าต้องเลือกช่วยระหว่าง “#ทีมหมูป่า” กับ “ทีม คสช.” คุณจะช่วยใคร”

 

 

ขณะเดียวกันทางด้านเพจ “ประชาชน ไซเบอร์” ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับพฤติกรรมของนายโรม  โดยระบุว่า...

 

คุณน้องโรมรู้มั้ยครับว่า ถ้าถามคนทั่วๆไปว่าอยากเอาใครจับยัดใส่ถ้ำ พี่ว่า 99.99% อยากจับพวกคุณน้องโรมและกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ กลุ่มคนอยากเลือกตั้งหน้าเดิมๆนิ่แหละครับ ยัดเข้าถ้ำ เพราะเค้าเอือมระอาพฤติกรรมไร้สาระที่เกาะที่โหนเค้าไปทั่ว ทุกเรื่อง ทุกเหตุการณ์ ต้องขอเสนอหน้า เสนอความคิดเห็นไร้สาระหาประโยชน์ไม่ได้ออกมาแทบจะทุกครั้งไป ถ้ามันทำแล้วมันจุดไม่ติด ไม่มีใครสนใจก็เอาเวลาไปดูแลพ่อแม่ ไปเรียนต่อ หรือไปหางานอื่นทำเถอะครับ 

 

ในห้วงเวลาที่คนไทยทุกคนต้องร่วมมือ ใช้ทั้งความคิด แรงกาย แรงใจ แต่พวกคุณกับโยงวิกฤตครั้งนี้เข้ากับการเมืองได้หน้าตาเฉย ถามจริงครับ ชีวิตนี้เคยห่วงใยใครบ้างมั้ยหรือว่าถูกสั่งสอนมาให้เห็นแก่ตัวห่วงแต่ตัวเองกันครับ

 

 เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม