ชาวบ้านร้องถาม!! ขยายทางไม่ว่า กลบหลุมให้ก่อนได้ไหม ลำบากมาก ชั่วโมงเร่งด่วนรถติดยาวหลายกิโลฯ "ช่วยก่อนได้ไหม" (คลิป)

Publish 2018-07-11 21:07:09ชาวบ้านร้องถามผ่านสื่อ !! "ช่วยกลบหลุมก่อนได้ไหม" รู้ว่ากำบังดำเนินการขยายทาง แต่ตรงจุดนี้ ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ช่วยกลบหลุมให้ก่อนได้ไหม หลังจากที่ผ่านมาทุกเช้าและเย็น ใน ชั่วโมงเร่งด่วน ทำการติดขัด รถติดยาวหลายกิโล แถมตรงจุดดักล่าวเป็น "คอขวด" ตีนสะพานอีด้วย และมีหลุมขนาดใหญ่มาขวางเลนซ์ถนนอีก  หลังจากที่ผ่านมาชาวบ้านบอก เอาอะไรมากลบให้ก็ไม่รู้ พอถูกน้ำก็ไหลไปหมด  แถมเกิดฝุ่นตลบไปหมด ชาวบ้านเดือดซ้ำหนักกว่าเก่า  และในช่วงกลางคืนได้เกิดอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตมาแล้ว และที่ได้รับบาดเจ็บ รถเสียหายอีกจำนวนมาก  ไฟส่องสว่างหรือสัญญาณ แจ้งเตือนก็ไม่มี  ยังไม่สะใจ แถมตรงจุดดังกล่าว มีท่อประปาแตกมานาน หลายเพลา ชาวบ้านบอกได้เคยแจ้งไปที่การประปา แหลมฉบัง แต่ไร้เจ้าหน้าที่เหลียวแล  ยังคงปล่อยน้ำประปารั่วไหล  มาจนท่วมถนนอยู่เนื่องๆ   ทั้งหลุมขนาดใหญ่ลึก  ทั้งน้ำท่วมขัง ชาวบ้านเดือดร้อนขนาดไหน จนชาวบ้านบริเวณดังกล่าว ทนไม่ไหว นำรถเทคเตอร์ติดดันหน้า มาดันดินทราย กักน้ำประปา ที่ทะลักไหลออกมาท่วมถนน  เพื่อให้รถที่วิ่งมา มองเห็นหลุมใหญ่  แต่ก็ช่วยให้รถไม่ติดหบุมหรือมองเห็นหลุมที่เป็นอันตรายเท่านั้น  ชาวบ้านบอก รู้ว่าถนนเส้นนี้กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการขยายถนนเพิ่มทาง  แต่ถึงจุดคอขวด ตีนสะพาน หนองแขวะ ฝั่งบ่อวิน มันอันตราย และก่อปัญหารถติดยาวในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ที่ทำรถติดหนัก  ยาวหลายกิโล ในทุกเช้า และเย็น  ชาวบ้านถาม  ก่อนจะขยายถนนมาถึงจุดดังกล่าวนี้  ช่วยกลบหลุมให้ก่อน และซ่อมประปาที่แตกก่อนได้ไหม ชาวบ้านเดือดร้อนจริง

 


พังขนาดนี้ชาวบ้านเดือดร้อนกันจริงๆ

 ในวันนี้(3 ก.ค.61)  ผู้สื่อข้าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่ตีนสะพาน หนองแขวะ  ถนนเส้น หนองแขวะ -บ่อวิน  ม.4  ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  เส้นทาง หนองแขวะ - บ่อวิน  ซึ่งทางผู้สื่อข่าว ได้เห็นสภาพถนน ช่วงคอสะพานหนองแขวะ(ช่วงคอขวด ตีนสะพาน) มีหลุมขนาดใหญ่และลึก บนผิวถนน ที่เป็นคอขวด ที่ทำให้รถไม่สามารถผ่านได้ จึงทำให้รถที่ลงสะพานหนอวแขวะมา เหบือเพียงเลนซ์ หรือช่องทางเดียวนั่นเอง  ซึ่งทำให้รถที่เลี้ยวเข้ามาจากทาง เส้นขนานสาย 7 ต้องมาติดอยู่ที่ช่วงคอสะพาน เนื่องจากติดรถทางตรงที่ลงมาสะพาน  ในขณะที่ช่อง การจราจรอีกเลนซ์ รถไม่สามารถไปได้เพราะติดหลุมขนาดใหญ่และลึก   ในขณะที่ด้านข้างถนน ก็มีท่อประปาแตก น้ำไหลทะลักออกมาตลอดเวลาจนท่วมถนนและหลุมดังกล่าว จนชาวบ้านทนเห็นรถเกิดอุบัติเหตุไม่ไหวนำรถไถ ติดดันหน้า มาดันดินและทราย เป็นกำแพงกั้นน้ำ มิให้น้ำไหลออกมาท่วมถนน และมองไม่เห็นหลุมลึก เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ เนื่องจากที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุ ถึงขั้นมีผู้เสียขีวิตมาแล้วรวมทั้งทรัพย์สินยานพาหนะเสียหาย ได้รับบาดเจ็บกันไปแล้วหลายต่อหลายราย

 

วอนช่วยแก้ไขก่อนได้ไหม


  ทางด้านชาวบ้าน ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า จากที่ผ่านมาก็ได้เคยๆปแจ้งที่การประปา แหลมฉบัง ที่เป็นผู้รับผิดชอบท่อประปา จุดดังกล่าว มาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้รับการเหลียวแลหรือสนใจแต่อย่างใด   ส่วนทางด้านถนนเส้นดังกล่าวที่เป็นเส้นของทางหลวงชนบท ที่อยู่ระหว่างกาดำเนินการขยายช่องทางการจราจร และเขตพื้นที่ดังกล่าว ก็อยู่ความรับผิดชอบของเทศบาลเจ้าพระยาสรุศักดิ์  ซึ่งชาวบ้านกล่าวว่า ที่ผ่านมาได้มีการมากลบหลุมดังกล่าว  แต่เอาอะไรมากลบไม่รู้ ซึ่งไม่ใช่หิน แต่ฝุ่นผง มาน้ำไหลมาหรือฝนตกก็ตะละลายไหลไปตามน้ำจนหมด พอฝนหยุดตก ก็ฝุ่นตลบไปทั่วบริเวณดังกล่าว ที่มีชุมชนบ้านเรือนประชาชนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จนเดือดร้อนไปทั่ว จึงใครขอร้องให้นำหินมากลบหลุมให้หน่อยเถอะ ถึงแม้ว่าทางกำลังขยายก็จริง  แต่ตรงจุดนี้ชาวบ้านเดือดร้อน  จอให้แก้ไขเฉพาะหน้าก่อนได้ไหม  ซึ่งจะบรรเทาไปได้ทั้งรถติด และอุบัติเหตุ  และฝากถึงการประปา รู้ว่าถนนกำลังขยายก็จริง  แต่มาซ่อมซพหน่อยได้ไหม ปล่อยให้น้ำประปาไหลเสียหาย ไปโดยไม่มีประโยชน์อันใด แถมทำความเดือดร้อนให้ชาวบ้านและประชาชนอีกด้วย "รู้ ว่าถนนกำบังดำเนินขยายช่องทาง  แต่ตรงจุดนี้เดือดหนัก  จะช่วยหน่อยได้ไหม " ชาวบ้านกล่าวท้ายผ่านสื่อฯ

 

 

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี
Suggess News