สุดยอดหญิงแกร่ง “น้องมายด์” โยนคว้าแชมป์โบว์ลิ่งฮ่องกงโอเพ่น

Publish 2018-07-11 15:49:44
         “น้องมายด์”ญาณี แซ่เบ้ นักทอยแก่นชุดเอเชียนเกมส์ ทำผลงานยอดเยี่ยม โยนคว้าแชมป์โบว์ลิ่งฮ่องกงโอเพ่น
           นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ระหว่างวันที่ 18-28 ส.ค. 61 ที่เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย แบ่งเป็น นักกีฬาชาย 5 คน ได้แก่ ญาณพล ลาภอาภารัตน์, สิทธิพล คุณอักษร, อัจฉริยะ เช็ง, สุรศักดิ์ มานุวงศ์ และอรรณพ อามรณ์สราญนนท์ และนักกีฬาหญิง 6 คน ได้แก่ ญาณี แซ่เบ้, ณัฐธิดา เสริฐลือชา, ธันย์ชนก วิไลลักษณ์, ธิติมา ทองสะอาด, กรรตพร สิงหบุบผา และ พิชชาภา เรืองศิริ ไปร่วมการแข่งขันโบว์ลิ่งรายการ ฮ่องกง อินเตอร์เนชั่นเนช โอเพ่น ครั้งที่ 44 ระหว่างวันที่ 25-30 มิ.ย.61 ที่ ประเทศฮ่องกง


        วัตถุประสงค์ของทางสมาคมฯ ที่ส่งนักกีฬาไปแข่งขันนั้นก็ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งก่อนที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18-28 ส.ค. 61     สำหรับการแข่งขันฮ่องกง โอเพ่นนั้น “น้องมายด์”ญาณี แซ่เบ้ นักกีฬาหญิงของเราสามารถทำคะแนนรวมเป็นอันดับ 1 ในการแข่งขันรอบมาสเตอร์ได้สำเร็จ และได้สิทธิ์ยืนรอในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเจอกับ นักกีฬาเจ้าถิ่นสิงคโปร์ เบอไนท์ ลิม ซึ่ง ญาณี เอาชนะไป 212-165 คะแนน คว้าแชมป์ในครั้งนี้ได้สำเร็จ
    ส่วนผลงานนักกีฬาชาย ที่ดีที่สุดเป็น “เบนซ์” อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ ทำได้อันดับ 10 ส่วน “โจ้” ญาณพล ลาอภารัตน์, สุรศักดิ์ มานุวงศ์, อัจฉริยะ เซ็ง ตกรอบ 33 คน เพื่อคัดนักกีฬา 18 คนไปแข่งขันกันต่อเพื่อหา 6 คนเข้าเสตปเรดเดอร์ชิงชนะเลิศ  
    ด้าน ผลงานนัหหีฬาหญิงคนอื่นๆ นั้น มี กรรตพร สิงหบุบผา ทำได้อันดับ 18