เทกระจาด..ควายเตลิด!! สุดระทึก..รถบรรทุกกระบือ 18 ล้อพลิกคว่ำ ควายกระจายเต็มถนน ไล่จับจ้าละหวั่น (คลิป)

Publish 2018-07-11 14:32:00 

วันที่ 11 ก.ค. 61  เวลา 09.30 น.  พ.ต.ท.สังคม คลังแสง รอง ผกก.(สอบสวน ) สภ.ภูซาง จ.พะเยา รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุก18 ล้อ บรรทุกกระบือพลิกคว่ำ บริเวณถนนทางเข้าแยกบ้านป่าฮ้อม ถนนสาย  ภูซาง-เทิง กม.ที่ 84 ต.เชียงแรง อ.ภูซาง จ.พะเยา หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซาง

 

 


คลิป2

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุก 18 ล้อยี่ห้ออีซุซู หมายเลขทะเบียน 70-0894 เพชรบูรณ์ และ ตัวพ่วงทะเบียน 70-0895 เพชรบูรณ์  พลิกตะแคงขวางถนน นอกจากนี้ยังทำให้กระบือที่บรรทุกมาเต็มคันได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลตามขาและลำตัว  โดยกระบือตกใจ วิ่งหนีแตกกระเจิงเข้าไปในทุ่งหญ้าข้างทาง  กระจัดกระจายไปเต็มพื้นถนนส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัด    นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซางได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น  เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันไล่ต้อนควายไปอยู่ข้างทาง

 

คลิป3


           จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบรรทุกคันดังกล่าวได้บรรทุกกระบือจากโรงงาน เพื่อจะนำไปส่งที่ประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านด่านชายแดนบ้านฮวก อ.ภูซาง จ.พะเยา โดยคนขับรถบรรทุกได้ขับผ่านมาเส้นทางดังกล่า ก่อนจะเสียหลักพลิกคว่ำ  ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วน กระบือ ที่ตกใจวิ่งหนีลงข้างทาง ชาวบ้านได้ช่วยกันตามหากลับมาได้ครบทั้งหมด  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว ปัณณวิชญ์  อยู่ดี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พะเยา