ไม่หนี..ไม่มีจ่าย!!! ยาย "น้ำผึ้ง" คนขับกระบะซิ่งชน "น้องการ์ตูน" ย้อนถามแม่เด็ก หลังถูกร้องค่ารักษา 6 ล. หลานติดคุกให้แล้ว..จะเอาอะไรอีก

Publish 2018-06-23 16:48:10จากกรณีที่แม่น้องการ์ตูน เด็กหญิงที่ถูกรถกระบะ ที่มีน.ส.น้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม พุ่งเข้าชนหน้าร้านสเต็ก จนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ได้ออกมาขอรับบริจาคเงินเกือบ 2 ล้านบาท เพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาล เนื่องจาก คู่กรณีไม่ยอมจ่าย และแม้ว่าคู่กรณีจะพ้นโทษแล้วก็ไม่ติดต่อมา และเมื่อสืบทรัพย์ ก็พบว่าคนคนนั้นไม่มีทรัพย์ให้สืบ ซึ่งขณะนี้ยอดเงินบริจาคที่ทุกคนช่วยเหลือแม่และน้องการ์ตูนพุ่งสูงถึง 7 ล้านบาท แม่ของน้องเลยทำการปิดบริจาค และกล่าวขอบคุณชาวโซเชียลและคนไทยใจบุญทุกคนที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ได้เงินชำระหนี้รพ.แล้ว..."แม่น้องการ์ตูน" ซึ้งน้ำตาไหลกราบขอบคุณ "ไม่คิดคนไทยบริจาคให้เยอะขนาดนี้" แจ้งปิดบัญชี !?! พร้อมเผยยอดเงิน (รายละเอียด) 

 

 

ซึ่งก่อนหน้านั้น ในวันที่แม่น้องการ์ตูน ตัดสินใจจะขอเปิดรับเงินบริจาค แม่ของน้องได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวีไว้ว่า "นางตนยอมให้โรงพยาบาลฟ้อง เพราะหากคุยกันในชั้นศาลอาจจะสามารถเจรจาได้ ทั้งนี้ตนมีทรัพย์สินคือบ้านที่เป็นชื่อของตน แต่ยังผ่อนอยู่ แต่หากบ้านถูกยึดก็เป็นห่วงน้องการ์ตูน"  

 

ตนเคยไปไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี ก็เคยให้ค่าซ่อมร้าน 4 หมื่นบาท และค่ารักษาพยาบาลน้องการ์ตูนประมาณ 1 แสนบาท และค่าประกันศาลประมาณ 2 แสนบาท เท่านั้น นอกจากนี้ คุณแม่น้องการ์ตูน ยังพูดถึงกรณีการต่อต้านโทษประหาร อยากให้คนที่ต่อต้านคิดอีกด้านคือหันมาช่วยเหลือเหยื่อดีกว่าไหม แทนที่จะเรียกร้องให้นักโทษ

 

 

 

 และล่าสุดทางทีมข่าวอัมรินทร์ทีวี ได้ไปสัมภาษณ์ทางฝั่งคู่กรณีของคุณแม่น้องการ์ตูน นั่นก็คือ นางสาวน้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม แต่ปรากฎว่าไม่พบตัวแต่อย่างใด และได้พบแต่ยายของเจ้าตัว โดยยายของคู่กรณีระบุว่า ทุกวันนี้ตนไม่มีเงินไปจ่าย เพราะน้ำผึ้งก็ทำงานขายปลาทู รายได้ต่อวันแค่ 300 บาท ไม่มีปัญญาหาเงินมาจ่ายให้ หากจะฟ้องน้ำผึ้งก็ฟ้องไป แต่ก็ไม่มีเงินจ่าย และน้ำผึ้งไม่มีทรัพย์สมบัติ

 


กรณีนี้ทางฝ่ายแม่น้องการ์ตูน ขอเรียกร้องเงิน แต่น้ำผึ้งถูกจำคุก ตอนนี้เพิ่งพ้นโทษมา 4-5 เดือน และอยากให้นึกถึงครอบครัวผู้ก่อเหตุบ้าง เพราะได้รับโทษแล้ว หลังจากน้ำผึ้งติดคุก สามีของน้ำผึ้งก็หนีไปมีภรรยาใหม่ จึงขอถามไปยังครอบครัวน้องการ์ตูนว่า จะเอาอะไรอีก เพราะฝ่ายตนก็โดนแบบนี้ ตอนนี้ยังไม่เจอน้ำผึ้ง แต่เขาคงเครียด

 

 

(ยายของ น.ส.น้ำผึ้ง)

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : ทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี 34 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House "ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ"เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล