สวยงาม! โดรนเผยคลิปวิดีโอของ "กำแพงเมืองจีน" หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก กลางป่าเขาที่ยังไม่เคยเปิดสู่สายตาสาธารณชน (มีคลิป)

Publish 2018-06-23 14:34:59รู้หรือไม่ว่ากำแพงเมืองจีนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมนั้นเป็นเพียงแต่ส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งของกำแพงเมืองจีนทั้งหมดของแดนมังกร

#กำแพงเมืองจีนมีความยาวเท่าไหร่?กำแพงเมืองจีนที่สร้างสมัยราชวงศ์หมิงยาว 8,000 กว่ากิโลเมตร และยังมีกำแพงที่สร้างสมัยฉิน ฮั่นและยุคเก่าแก่กว่านั้นอีก 1 หมื่นกว่ากิโลเมตร รวมทั้งสิ้นยาว 2.1 หมื่นกิโลเมตร นี่จึงเป็นที่มาของ “กำแพงหมื่นลี้” หรือในภาษาจีนเรียกว่า “ว่านหลี่ฉางเฉิง”ดังนั้นยังมีอีกหลายส่วนของกำแพงเมืองจีนที่นักท่องเที่ยวยังไม่เคยได้เห็นมาก่อน แต่ด้วยเทคโนโลยีโดรนถ่ายภาพนี่เองที่ทำให้ภาพกำแพงกลางป่าเขาเหล่านี้ถูกเปิดเผยต่อสายตาสาธารณชน

วันนี้เราจะพาไปชมภาพร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของอารยธรรมที่ถูกหล่อหลอมและสืบทอดผ่านหลายชั่วอายุคนยาวนาน 2,000 ปี นับตั้งแต่สมัยชุนชิว ฉิน ฮั่น เหลียว จินจนถึง หยวน และหมิงแห่งนี้ที่ได้ถูกสร้างขึ้นจาก ภูมิปัญญา ความพยายาม หยาดเหงื่อและเลือดเนื้อของคนงานจำนวนมหาศาล บอกเลยว่าเป็นภาพที่น่าตระการตาและตะลึงใจจริงๆ 

อ้างอิงข้อมูลจากเฟซบุ๊ก รู้จีนรู้จริง China Expertise เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ