ชายปั่นจักรยานออกกำลังกายช็อคหมดสติ ทุกช็อตคลิปชี้ชัดอย่าประมาทอันตรายใกล้ตัว ยิ่งกระจ่างใหญ่คุณหมอร่วมCPR บอกเลยโรคต้องระวังมีอะไรบ้าง

Publish 2018-06-23 14:16:42ถือเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกายอย่างหนัก เมื่อโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความที่ระบุว่า...ถึงจะไม่ได้เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่เพิ่งเจอมาสด ๆ ร้อน ๆ เลยเอาแชร์เป็นประสบการณ์ ย้ำเตือนให้ระวังกัน ***หลังจากที่วิ่งเสร็จ 15 กม. (หมอเต๊ะน่าจะ 7 กม ) ผมกับหมอเต๊ะก็เดินคูลดาวน์กันมา กำลังจะผ่านสนามฟุตซอล ก็สงสัยว่าน้อง ๆ หายกันไปไหนหมด สนามโล่งเชียว ปกติเค้าจะเตะกันถึง 9 โมงกว่า ก็หันซ้ายไปดูเห็นคนมุงกันอยู่เต็ม นึกขึ้นในใจต้องมีอะไรแน่ ๆ

 จึงตั้งใจมองให้ชัด อ้าวเห้ยมีคนนอนหมดสติ มีคนกำลังช่วยทำ CPR และมีคนรุมมุง ก็เลยบอกหมอเต๊ะ ว่า..หมอ มีคนหมดสติ ก็ชวนกันรีบวิ่งเข้าไปดู บอกคนที่มุงให้ถอย คนนี้เป็นหมอ เดี๋ยวให้หมอจัดการเอง แต่ก่อนหน้านั้น ก็มีพี่ผู้หญิง 2 คน ช่วยกันอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งคาดว่าจะเป็นพยาบาล และมีน้อง ๆ ผู้ชายนักบอล ช่วยกันสับเปลี่ยนปั๊มหัวใจ

 

 

 .... ซึ่งพอหมอเข้าไป ต้องช่วยกันอยู่นาน ทั้งปั๊มทั้งช็อต จนพี่แกกลับมามีชีพจรอีกครั้ง จึงนำขึ้นรถพยาบาลส่งต่อ รพ. หมอเต๊ะและพี่พยาบาลติดรถไปด้วย 

 

 


....ก็ถือเป็นความโชคดีของพี่คนนี้ ที่ช็อคไปแล้วมีคนเห็น อันที่จริงแกปั่นรอบในใกล้ ๆ สระน้ำ คนไม่ค่อยจะเดินจะวิ่งกัน และต้องขอชื่นชมทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ หมอ พยาบาล น้อง ๆ นักบอล ที่ช่วยกัน จนสามารถนำชีวิตพี่คนนี้กลับคืนมาได้

 

 

....จะออกกำลังกาย ทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็ประเมินศักยภาพตนเองให้ดีนะครับ การพักผ่อน การกิน หรือโรคประจำตัว มีผลทั้งนั้น บางคนมีภาวะบางอย่าง ที่เป็นแล้วไม่รู้ตัว หัวใจ ไขมัน ความดัน เบาหวาน ล้วนแต่มีความเสี่ยง ถ้าร่างกายมันเตือน มันเริ่มประท้วง ก็ต้องเชื่อ อย่าไปฝืน พักบ้างค่อยไปต่อ....ขอให้โชคดี เหตุการณ์นี้คงไม่เกิดกับทุก ๆ คน นะครับ...ทีม #จะตื่นเช้ามาวิ่งเพื่อออ

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง


HASTAG : ช่วย  

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน