ผวากันทั้งบาง!! รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกถังก๊าซหุงต้มพันกว่าถัง พลิกคว่ำกลางถนน ทำเอาผู้ขับขี่รถตามหลัง หวันว่าถังก๊าซระเบิด (คลิป)

Publish 2018-06-14 17:06:35 รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกถังก๊าซหุงต้ม มาเต็มคันรถกว่า 1พันถัง เสียหลักพลิกคว่ำตกถนน ทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์ตามหลังจำนวนหลายคัน มาหวาดผวากลัวถังแก๊สระเบิด 

     

ตำรวจ สภ. วังจันทร์ จังหวัดระยอง รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ซึ่งบรรทุกถังก๊าซหุงต้มมาเต็มคัน  พลิกคว่ำตกลงไปในล่องกลางถนนสาย 344 บ้านบีง -แกลง ระหว่างหลักกิดลเมตรที่ 85 - 86 หมู่ 3ตำบลพลงตาเอี่ยม อำเภอวังจันทร์ หลังจากรับแจ้งตำรวจ สภ.วังจันทร์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงไปที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ สีส้ม คาดขาว หมายเลขทะเบียนหน้า 70 -0556 ตราด และตัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 70 -0557 ตราด  พลิกคว่ำอยู่ในล่องกลางถนน และมีถังก๊าซหุงต้ม ขนาดบรรจุก๊าซ 15 กิโลกัม ซึ่งเป็นถังเปล่า  ยังไม่ได้บรรจุก๊าซ จำนวน 1 พัน 2 ร้อยถัง ตกจากรถและกลิ้งกระจายเกลื่อนเต็มถนน และสองข้างทาง สร้างความตกใจและหวาดผวา ให้กับผู้ขับขี่รถยนต์หลังมาเพราะเกรงว่าถังก๊าซจะเกิดระเบิด ทำให้ได้รับอันตราย  และเมื่อทราบว่าเป็นถังก๊าซเปล่า ทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์โล่งอกไปตามๆกัน


รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกถังก๊าซ 1 พัน 200 ถัง พลิกคว่ำกลางถนน ทำเอาผู้ขับขี่รถยนต์ตามหลังขวัญผวา กลัวถังก๊าซระเบิด

 เบื้องต้นนายไพรัช มุมสำ อายุ 35 ปี ผู้ขับขี่ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยให้การตำรวจว่า  ก่อนเกิดเหตุ ขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ออกจากจังหวัดตราด ไปบรรทุกถังก๊าซเปล่า มาจากโรงงานที่จังหวัดชลบุรี เมื่อบรรทุกถังก๊าซบรรทุกใส่รถบรรทุกเสร็จแล้ว จึงออกเดินทางจากจังหวัดชลบุรี เพื่อนำถังก๊าซหุงต้มซึ่งเป็นถังเปล่า ไปส่งให้กับโรงงานบ้านหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราดและเมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดอาการหลับในจึงทำให้รถบรรทุกพ่วง เสียหลักพุ่งตกล่องกลางถนนพลิกคว่ำ ทำให้ถังก๊าซหุงต้ม ตกลงมาจากรถกระจายเกลื่อนถนนดังกล่าว

 หลังเกิดเหตุ หจก ส.กฤตวรวัณ ทรานสปอรต์  ได้นำคนงานและรถยนต์บรรทุก 10 ล้อ มาเคลื่อนย้ายถังก๊าซที่ตกหล่นอยู่บนถนน และริมสองข้างทางเพื่อนำกลับไปให้โรงงานตรวจสอบความปลอดภัย ว่าถังก๊าซที่ตกหล่นชำรุดหรือมีรอยรั่วหรือไม่ และนำไปตรวจซ่อมก่อนที่จะนำถังก๊าซส่งให้กับโรงงาน เพื่อนำไปบรรจุก๊าซและจำหน่ายให้กับลูกค้าต่อไป    ธนชาย ผิวงาม ผสข จังหวัดระยอง  รายงานจากศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี

 
Suggess News