#ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! "พิธีกรรมล้างอาถรรพ์" ก่อนเข้าอยู่บ้านใหม่ "ทั้งมือหนึ่งเเละมือสอง" ทำแล้วดี อยู่ร่มเย็นเป็นสุข เฮงๆทั้งบ้าน อย่าลืมทำ

Publish 2018-06-14 15:31:05เชื่อเลยว่าหลายๆคนก็อาจสงสัยเหมือนกัน ในเรื่องพิธีกรรมก่อนเข้าอยู่บ้านใหม่ ทั้งมือหนึ่งและมือสอง ต้องทำพิธีอย่างไรบ้างก่อนเข้าไปอยู่ และวันนี้เราจะพาไปดูพิธีที่ต้องทำก่อนเข้าอยู่บ้านใหม่มาให้ดูกัน ขึ้นบ้านใหม่ (มือหนึ่ง) พิธีกรรมไม่ยุ่งยาก เลือกทำได้ตามวันที่สะดวก โดยให้เตรียมข้าวสารใส่ในถ้วยเล็กๆ จากนั้นโปรยน้ำตาลทรายแดงลงไปบนข้าวสาร แล้วนำไปวางบริเวณด้านหน้าบ้าน ตรงไหนมุมไหนก็ได้ จุดธูป 21 ดอก บอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าที่เจ้าทาง และพระแม่ธรณี ว่านับแต่นี้เรามาถือครองบ้านและที่ดินผืนนี้ ขอพรให้อยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุข สำหรับท่านที่ซื้อบ้านมานานก็สามารถทำได้

 ขึ้นบ้านใหม่ (มือสอง) เนื่องจากบ้านมือสองเป็นบ้านที่เราไม่สามารถทราบประวัติที่แท้จริงได้ จึงมีบางครั้งที่หลายคนโดนเรื่องราวลึกลับต่างๆภายในบ้าน 

 

 

แนะนำให้ทำเป็นพิธีล้างอาถรรพ์บ้านมือสอง มีทั้งหมด 4 ขั้นตอนดังนี้

1. นำมะนาว 2 ผลผ่าครึ่ง แล้วนำไปวางไว้ภายในบ้านทั้งสี่มุมของบ้าน ทิ้งไว้หนึ่งคืน ค่อยนำไปทิ้ง
2. นำเกลือสักสองสามก้อน วางบนถ้วย นำไปตั้งไว้ภายในบ้าน ทิ้งไว้สามคืนค่อยนำไปทิ้ง
3. จุดประทัด 100 นัด บริเวณหน้าบ้าน โดยบอกกล่าวเพื่อนบ้านให้เข้าใจกันด้วย จะได้ไม่เป็นการรบกวน
4. หันหน้าตามตัวเข้าบ้าน แล้วหาทิศตะวันตก เมื่อเจอแล้วให้จุดธูป 5 ดอก หันหน้าไปทางทิศตะวันตก บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง เทวดาอารักษ์ ให้ทราบว่าเราได้มาเป็นเจ้าของใหม่บ้านหลังนี้ ขอพักอาศัยและขอให้ท่านช่วยเกื้อหนุนครอบครัวของเรา

 ทั้งนี้ พิธีกรรมต่างๆ  ล้วนเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน 

.

.

.

.

ขอบคุณที่มา : siamvarietyเรียบเรียงโดย

สราวุฒิ ธนกุสุมาลย์


Recommend News