อีกแล้ว!! รวบแก๊งต่างชาติปล่อยเงินกู้...นอกระบบสุดโหด ร้อยละ20บาท ต่อวัน ทหารประสานตำรวจรวบผู้ต้องสงสัยเป็นชาวอินเดีย (คลิป)

Publish 2018-06-10 14:39:07เมื่อเวลา 09.00 น.  วันนี้ 10 มิ.ย. 61  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบจังหวัดอ่างทอง  ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. จังหวัดอ่างทอง  ตามหนังสือร้องเรียนของศูนย์ดำรงธรรม  ให้เข้าทำการจับกุมผู้ต้องสงสัยปล่อยเงินกู้สุดโหด  บริเวณตลาดสดเทศบาล 2  ตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการจับกุมชายชาวต่างชาติ  ทราบชื่อ นาย ศิริราม  อายุ 38 ปี  และ นาย เรซ  ไม่ทราบนามสกุล  อายุ 27 ปี  ชาวอินเดีย  ขณะที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าทำการเก็บดอกเบี้ยสุดโหดจากพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ในตลาดสด  โดย นาย แนน  หรือบังแนน  ผู้ต้องสงสัยอีกราย  เกิดไหวตัวทันขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้  

 

 

 


อ่างทอง รวบแก๊งต่างชาติปล่อยเงินกู้นอกระบบสุดโหดร้อยละ20บาทต่อวันทหารประสานตำรวจรวบผู้ต้องสงสัยเป็นชาวอินเดีย

พร้อมนำตัวส่ง ร.ต.ท.สุขสันต์  ปัสสาวะกัง  รองสาววัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  เพื่อทำการสอบสวนขยายผล  จากการตรวจค้นพบเงินในตัว นาย ศิริราม จำนวน 4,970บาท  โทรศัพท์ 2 เครื่อง  และไม่ยอมให้การใด ๆ  ทั้งสิ้น  อ้างว่าพูดไทยไม่ได้  ส่วน นาย เรซ  อ้างมาขายผ้าอย่างเดียว  แต่พูดภาษาไทยได้เพียงเล็กน้อย  โดยทั้งคู่ให้การว่าเอกสารและพาสปอร์ตนายจ้างเป็นคนเก็บเอาไว้  ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการสอบสวนกันไม่รู้เรื่องต้องรอล่ามมาทำการแปลและสอบสวนขยายผล  ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เตรียมแจ้งข้อหาให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกเก็บเงินกู้เกินอัตรากฎหมายกำหนด  และเตรียมผลักกันส่งกลับประเทศบ้านเกิด

 

 

 

อ่างทอง รวบแก๊งต่างชาติปล่อยเงินกู้นอกระบบสุดโหดร้อยละ20บาทต่อวันทหารประสานตำรวจรวบผู้ต้องสงสัยเป็นชาวอินเดีย


โดยทางเจ้าหน้าที่  ได้รับร้องทุกข์ผ่านศูนย์ดำรงธรรม  แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการเก็บดอกเบี้ยสุดโหด  ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอ่างทอง  ทาง นาย วีร์รวุทธ์  ปุตระเศรณี  ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง  จึงมีคำสั่งให้ลงพื้นที่หาเบาะแสผู้ปล่อยเงินกู้ให้แก่พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาล 1  พบผู้ต้องสงสัยเป็นชาวต่างชาติสัญชาติอินเดีย  ที่มาปล่อยเงินกู้ราคาสุดโหดร้อยละ 20 ต่อวัน  หากไม่ได้ก็จะทำการข่มขู่จนลูกหนี้หวาดกลัว  จึงได้ทำการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  เพื่อทำการสอบสวนขายผลและดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง
Recommend News