#ดูด้วยเปล่าแทบไม่ออก เตือนภัย!! แบงค์ปลอมระบาดในแพร่ ล่าสุดมาพร้อมสายฝน ปั้ม ปตท.สาขาแพทองโดนแล้ว 1 ใบ

Publish 2018-05-30 20:39:01เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 30 พฤษภาคม 2561  ขณะที่นางสาวอุทุมพร ถิ่นปาอายุ20ปี บ้านเลขที่ 91 ม.9 ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่ พนักงานแคชเชียร์ ปตท.แพทอง สาขาเหมืองหิต เลขที่ 3/19 ถนนเหมืองหิต ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ กำลังทำการนับเงินอยู่ต้องแปลกใจเมื่อพบเงินธนบัตรใบละ 100 บาท มีลักษณะแปลกไม่เหมือนธนบัตรใบอื่นผิดสังเกต จึง ไปบอกนางสาวกัญญ์วรา ประมูลสินอายุ38 ปี 46ปี ม.6 ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย ผู้จัดการสาขาปตท.แพทอง มาร่วมดูช่วยกันนับธนบัตร 100 บาท ว่าจะมีแบงค์ปลอมปะปนมา

 

 

 


เตือนภัย!! แบงค์ปลอมระบาดในแพร่ ล่าสุดมาพร้อมสายฝน ปั้ม ปตท.สาขาแพทองโดนแล้ว 1 ใบ

หลังจากนั้นทั้ง ผู้จัดการ และพนักงานแคชเชียร์ ทั้ง 2 คน ได้นำเงินแบงค์ 100 บาท  เข้าเครื่องตรวจธนบัตรก็พบว่ายังมีเสียงดังขึ้น จึงนำธนบัตรออกมาและนำธนบัตรอีกใบหนึ่งที่เป็นใบจริงลองดูแต่ไม่มีเสียง  จากการตรวจสอบเบื้องต้นว่า ขนาดของธนบัตรปลอมจะสั้นกว่าธนบัตรจริง สีตก กระดาษอ่อน และธนบัตรปลอมที่ได้รับมายังเปียกชื้น

 

 

 

เตือนภัย!! แบงค์ปลอมระบาดในแพร่ ล่าสุดมาพร้อมสายฝน ปั้ม ปตท.สาขาแพทองโดนแล้ว 1 ใบ


ผู้จัดการปั้มปตท.สาขาแพทอง กล่าวว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา มีฝนตก มีคนเข้าใช้บริการเติมน้ำมัน คาดว่าคนที่นำมาธนบัตรปลอมมาใช้คงจะอาศัยช่วงในช่วงฝนตก เพราะพนักงานและคนเติมน้ำมันก็ต้องเร่งรับ พนักงานเติมน้ำมันที่รับเงินก็ไม่ได้ตรวจสอบ รุ่งเช้าแคชเชียร์คนใหม่ที่มารับหน้าที่ตรวจสอบนับเงิน ถึงได้พบความผิดปกติของธนบัตรปลอม ขณะนี้ทางปั้มได้เก็บธนบัตรปลอมไว้ที่ปั้มที่ก่อนและได้นำเรียนให้คุณเอกชัย วงศ์วรกุล ผู้บริหาร ปั้ม ปตท.ทราบแล้วและได้จะประสานส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

กัญญสร  ถิ่นทิพย์  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดแพร่